Tết xa quê

Hà Nội là nơi những người dân ở các tỉnh tìm về mưu sinh và lập nghiệp. Có những người quyết định ở lại Hà Nội vào dịp Tết chứ không quay về quê, với rất nhiều những cảm xúc đan xen... Đó có thể là những người trẻ với lựa chọn ở lại Hà Nội để có thêm thu nhập, trải nghiệm cảm giác đón Tết ở thành phố, những người giúp việc ở lại với chủ nhà bởi một sự thân tình… Đó là Hà Nội của một sự khởi đầu, Hà Nội của mưu sinh, Hà Nội của tình thân và Hà Nội như quê hương thứ hai…

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bát Tràng vốn rất nổi tiếng với các sản phẩm gia dụng và mỹ nghệ, ví như bát đĩa, ấm chén, lọ hoa… Và bên cạnh đó, còn có một dòng sản phẩm cũng được nhiều người yêu thích, được sáng tạo theo hình tượng 12 con giáp. Đón năm mới Giáp Thìn, linh vật rồng đã được thể hiện vô cùng đa dạng trên các sản phẩm gốm.

Kết thúc năm 2023, cùng với cả nước, bên cạnh những thuận lợi, Thủ đô Hà Nội tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Quán triệt tinh thần chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân Thành phố đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo với tinh thần sâu sát, quyết liệt, nỗ lực lớn, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị cùng sự cố gắng vượt khó của cộng đồng doanh nghiệp, sự đồng thuận của nhân dân và đồng bào các dân tộc, chức sắc tôn giáo. Hà Nội đã đạt được những kết quả quan trọng và toàn diện.

Hà Nội là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, là một trong những điểm sáng phát triển của cả nước. Tuy nhiên, nhiều năm qua, thành phố đã phải đối diện với tình trạng quá tải, ùn tắc giao thông do hệ thống hạ tầng giao thông phát triển chưa bắt kịp tốc đô thị hóa, gia tăng dân số cũng như lượng phương tiện cá nhân.

Hình tượng rồng linh thiêng trong tranh sơn mài vừa mang dáng vẻ uy nghiêm, vương giả từ đôi mắt tinh anh, rực sáng, lại vừa thể hiện sự mềm mại, uyển chuyển qua những đường nét của chiếc bờm bay lượn trong những đám mây, theo hình thức hội họa dân gian. Bố cục của tranh là một tổng thể hài hòa, kết hợp màu đỏ rực rỡ, đan xen với những nét vàng lộng lẫy và những đường vẩy màu đen đầy uy quyền, thể hiện hình dáng và vẩy rồng cũng như những chân và móng vuốt rất sắc sảo.

Năm 2023 đã khép lại với rất nhiều biến động trên thị trường BĐS. Nhìn lại chặng đường đã qua, có thể thấy được những nỗ lực không ngừng từ phía Nhà nước, doanh nghiệp và cả người dân trong việc chung tay vực dậy thị trường, đảm bảo tính minh bạch và ổn định của thị trường. Đến nay, thị trường đã có một số tín hiệu tích cực, giúp củng cố niềm tin của người dân và doanh nghiệp.

Trong tiết trời đông, khi con người có nhu cầu đến gần nhau hơn, và phong cảnh bị che mờ bởi một làn sương phủ, người ta bỗng nhận ra có một Hà Nội khác, chậm dãi. Nhưng chính sau màn sương lạnh, chúng ta lại thấy một cuộc sống mưu sinh, những góc khuất khi thành phố vào đông. Đằng sau cái vẻ ồn ào của Hà Nội là những góc rất riêng, rất yên tĩnh của Hà Nội mà bình thường, vì quá vội vàng mà những vẻ đẹp ấy không được nhận ra.