Tết yêu thương, xuân chia sẻ | Người tốt quanh ta | 12/02/2024

Mỗi một gian hàng tại 'Chợ Tết Nhân ái xuân Giáp Thìn 2024' đại diện cho một trường học trên địa bàn huyện Ứng Hoà. Mục đích của chương trình là dành tiền thu được từ việc bán hàng để hỗ trợ các phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Mô hình gian hàng của các nhà trường trên địa bàn huyện Ứng Hoà là cách làm sáng tạo để lan toả tinh thần 'lá lành đùm đá rách' tốt đẹp của dân tộc ta bao đời nay.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Với vai trò là tổ trưởng tổ sản xuất cây hoa của Xí nghiệp nhân giống động thực vật Cầu Diễn, chị Lưu Thị Soan luôn cùng tập thể anh chị em trong tổ phấn đấu nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong tổ, chị luôn là tấm gương, tạo động lực cho các anh chị em lao động khác để cùng nhau khắc phục khó khăn trong công việc “quanh năm bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”

Giữa những bộn bề của công việc, thế nhưng Đại úy Nguyễn Phương Thảo vẫn cùng những đoàn viên, thanh niên, công an huyện Ứng Hòa cố gắng sắp xếp thời gian để tham gia các hoạt động thiện nguyện, đóng góp vào công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Những hành động tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa to lớn, tiếp thêm động lực, giúp đời sống nhân dân được cải thiện.

Nhắc đến tranh Tết, người ta thường nghĩ ngay đến tranh Đông Hồ và tranh Hàng Trống. Ít ai biết, Kim Hoàng cũng là một dòng tranh nổi tiếng xứ Kinh Kỳ xưa. Trải qua năm tháng thăng trầm, nhưng người giữ nghề làm tranh Kim Hoàng ngày một hiếm. Không cam tâm để dòng tranh Kim Hoàng mai một, thất truyền, năm 2015, với sự góp sức của nhà nghiên cứu, sưu tầm Nguyễn Thị Thu Hoà Giám đốc Bảo tàng Gốm sứ Hà Nội cùng các nghệ nhân cao tuổi trong làng, dòng tranh Kim Hoàng đã từng ngày hồi sinh.

Đảng viên, bác sĩ chuyên khoa I Phan Văn Lộc, Trưởng Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh có hơn 12 năm công tác trong ngành y, trong đó có 10 năm gắn bó với Khoa Ngoại tổng hợp. Quá trình công tác, anh không ngừng học tập nâng cao tay nghề, được bệnh nhân, đồng nghiệp tin tưởng, yêu mến.

Tại ngôi trường THCS Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, thầy Đỗ Đức Tuấn - Tổ trưởng tổ khoa học tự nhiên và là giáo viên dạy Tin học, đã trở thành nguồn cảm hứng vô tận cho học sinh. Với 12 năm kinh nghiệm, thầy Tuấn không chỉ mang tri thức đến các thế hệ học trò mà còn tâm niệm người giáo viên còn là một kỹ sư tâm hồn.

Xác định rõ vai trò của phụ nữ trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, ngay từ đầu năm, Chi hội phụ nữ thôn Vệ Linh đã xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể với 3 nhiệm vụ và 14 chỉ tiêu thi đua cụ thể cho các tổ hội ký cam kết để triển khai thực hiện bằng những việc làm thiết thực. Để giúp hội viên ngày càng có cuộc sống ổn định, vươn lên thoát nghèo, những năm qua, ngoài việc hỗ trợ tìm kiếm nguồn hỗ trợ, chi hội còn tư vấn, hướng dẫn chị em sử dụng có hiệu quả nguồn tiền gây quỹ từ thiện của chi hội trong việc giúp đỡ những trường hợp khó khăn cần sự giúp đỡ.