Tham vấn cấp Chính phủ về thương mại giữa Đức và Brazil

Tổng thống Brazil Lula da Silva và Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã dẫn đầu đoàn đại biểu Chính phủ hai nước tiến hành cuộc tham vấn Chính phủ Đức - Brazil đầu tiên sau 8 năm.

Tổng thống Brazil Lula da Silva và Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã dẫn đầu đoàn đại biểu chính phủ hai nước tiến hành cuộc tham vấn chính phủ Đức - Brazil đầu tiên sau 8 năm, trong bối cảnh các nước ở khu vực Mỹ Latinh và các nền kinh tế lớn nhất châu Âu đang tìm cách khôi phục quan hệ thương mại.

Sau khi trở lại nắm quyền vào tháng một, Tổng thống Brazil Lula da Silva đã thực hiện nhiều chuyến công du tới nhiều quốc gia để cố gắng khôi phục vị trí của Brazil trên toàn cầu sau nhiều năm bị cô lập ngoại giao dưới thời người tiền nhiệm Jair Bolsonaro.

Thủ tướng Đức Olaf Scholz là nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên đến thăm Brazil sau khi ông Lula da Silva trở lại cầm quyền. Đức coi Brazil là đối tác quan trọng trong nỗ lực đa dạng hóa quan hệ thương mại. Cả hai nước đang tiến hành các cuộc đàm phán để thúc đẩy một thỏa thuận thương mại giữa Liên minh châu Âu và Khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR).

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ứng viên dẫn đầu Đảng Cộng hòa là ông Donald Trump đã giành thắng lợi lớn trước đối thủ cuối cùng còn lại của ông là bà Nikki Haley ở Bắc Carolina vào thứ Bảy trước cuộc tranh cử "Siêu thứ 3" vào tuần tới có thể mang lại những tác động sâu sắc đến cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông “rất coi trọng" Thống đốc bang Texas Greg Abbott và đang cân nhắc mời quan chức này làm người đồng hành cùng ông trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra vào cuối năm nay. Ông Trump - ứng cử viên dẫn đầu của Đảng Cộng hòa nhấn mạnh, ông Abbott đã “làm rất tốt” trong việc đảm bảo an ninh biên giới Mỹ-Mexico.

Một cảnh quay từ máy bay không người lái vừa được công bố đã cho thấy mức độ thiệt hại nghiệm trọng tại khu vực Brasielia của Brazil sau khi những trận mưa lớn khiến một con sông tràn bờ.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục hành trình hướng tới đề cử của Đảng Cộng hòa tham gia tranh cử tổng thống Mỹ vào cuối năm nay, sau khi giành chiến thắng áp đảo trong các cuộc họp kín ở bang Missouri và bang Michigan.

Cuộc sống của người dân Palestine tại thành phố Rafah đang ngày càng trở nên tồi tệ khi họ phải sống trong các trại tị nạn quá tải, ngập tràn nước thải và rác sau các cuộc tấn công không ngừng của lực lượng Israel.

Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 13 của Tổ chức Thương mại thế giới (MC13) đã bế mạc mà không đạt được đột phá quan trọng nào đối với các vấn đề lớn, dù kéo dài thời gian hơn dự kiến.