Thận trọng trước cuộc đua phát triển trí tuệ nhân tạo

Cuộc đua phát triển các ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày một nóng lên giữa các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, chính sự phát triển quá nhanh chóng này lại dẫn tới tình trạng thiếu dữ liệu đầu vào. Nhiều công ty AI khó đáp ứng các yêu cầu về minh bạch dữ liệu, do mô hình được xây dựng lên bằng bất kỳ dữ liệu nào vơ vét được trên Internet, dẫn đến dữ liệu không chính xác, thậm chí vi phạm quyền cá nhân.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hãng điện tử Samsung Electronics (Hàn Quốc) cho biết mẫu điện thoại thông minh mới Galaxy S24 đã lập kỷ lục đặt hàng trước tại thị trường trong nước với hơn 1,2 triệu chiếc.

Với iOS 17.3, ra mắt rạng sáng 23/1, nhiều thao tác trên iPhone sẽ không thể mở bằng mật khẩu, mà yêu cầu xác thực Face ID hoặc Touch ID.

Hiện nay, ngày càng có nhiều thông tin đồn đoán về việc Apple sẽ tung kính thực tế hỗn hợp Vision Pro ra thị trường vào cuối tháng 1/2024.

Sáng 26/12, 10 sự kiện ICT tiêu biểu năm 2023 do các nhà báo đến từ 43 cơ quan báo chí trên cả nước bình chọn đã được công bố. Danh sách này do CLB Nhà báo Công nghệ thông tin - Truyền thông (ICT) Việt Nam thực hiện.

Theo một số nguồn tin, tai nghe không dây thế hệ thứ 4 sắp được Apple 'trình làng'. Dự kiến, đây sẽ là một bước đột phá của dòng sản phẩm tai nghe không dây của Apple.

Tối 20/12, chủ nhân các giải thưởng của VinFuture 2023 với tổng trị giá 4,5 triệu USD đã được gọi tên trong Lễ trao giải được tổ chức tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội. Tại buổi lễ, Giáo sư Võ Tòng Xuân đã trở thành người Việt Nam đầu tiên được vinh danh ở VinFuture.