Tháng Ba về, thoảng ngát hương hoa bưởi

Những cánh hoa bưởi trắng muốt, nhẹ nhàng trong nắng tạo nên nét chấm phá rất riêng cho Hà Nội mỗi độ tháng Ba về.

Những ngày đầu tháng Ba, khắp phố phường Hà Nội dường như lắng dịu lại bởi những chiếc xe đạp chở hoa bưởi, nhẹ nhàng tỏa hương thơm ngát.
Trên các tuyến phố Hà thành, hương thơm của những cành hoa bưởi như cuốn hút mọi ánh nhìn, khiến ai đi ngang qua cũng không thể rời mắt.
Nét dịu dàng từ những cánh hoa bưởi trắng muốt tạo nên một vẻ đẹp rất riêng cho đất trời Thủ đô những ngày tháng Ba về.
Hoa bưởi với những cánh hoa trắng muốt bao quanh nhụy vàng, có mùi thơm dịu và giữ được hương thơm lâu nên được rất nhiều người ưa thích.
Vào thời điểm này, tại các vùng đất trồng bưởi nổi tiếng như Phú Diễn, Xuân Phương... hoa bưởi đang vào độ bung sắc. Những cánh hoa bưởi được người dân cắt tỉa hàng ngày để phục vụ nhu cầu của người chơi hoa.
Hoa bưởi bắt đầu nở từ tháng Ba, thường chỉ nở rộ trong vòng hai tuần. 
Thông thường, các chủ vườn không cắt hoa từ những cây bưởi lấy quả, mà chỉ lấy từ những cây dùng để chiết cành.
Bông hoa bưởi khi nở cánh trắng muốt, nhụy vàng tỏa hương thơm ngọt ngào, mang đến những sắc thái tươi mới, sự an bình trong cuộc sống thường ngày.
hinh anh tac gia

Văn Tuyến

vantuyenhn@gmail.com

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Với hàng ngàn đầu sách trưng bày giữa không gian mộc mạc và giản dị, "Góc sách nhà Mây" được nhiều người yêu thích sách tìm đến để giữ cho mình những giây phút bình yên.

Những ngày đầu tháng Ba, nhiều con đường, góc phố của Hà Nội nhuộm trong màu tím phớt hồng của hoa ban - loài hoa đặc trưng của vùng núi rừng Tây Bắc.

Những cánh hoa bưởi trắng muốt, nhẹ nhàng trong nắng tạo nên nét chấm phá rất riêng cho Hà Nội mỗi độ tháng Ba về.

Làng hương Quảng Phú Cầu thuộc xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Đây là nơi có lịch sử làm tăm hương truyền thống suốt hơn một thế kỷ qua. Những bó hương với rất nhiều màu sắc bắt mắt đã được các nhiếp ảnh gia trong và ngoài nước ghi lại. Đặc biệt, đã có không ít các tác phẩm về làng hương này đoạt được giải thưởng lớn. Đây cũng là điểm đến check-in lý tưởng của du khách trong những ngày nắng đẹp tại Hà Nội.

Hàng cây bàng lá nhỏ xanh mơn mởn trên tuyến đường vành đai 2 mang đến cho phố phường Thủ đô vẻ đẹp đầy thơ mộng trong những ngày đầu tháng Ba.