Thánh đường chim tại Albania

Vjosa-Narta có diện tích gần 20.000 hecta, được biết đến là ngôi nhà và môi trường sống của nhiều loại chim, côn trùng, cá và nhiều loài động vật quý hiếm. Đây còn được coi là thánh đường chim tuyệt đẹp nằm trong khu bảo tồn Vjosa-Narta nằm ở phía Tây Nam Albania.

Vjosa được coi là dòng sông hoang dã cuối cùng của châu Âu, còn Narta là tên của một đầm nước trên bờ biển Adriatic, là một phần của cảnh quan được bảo vệ của Albani.

Đây là hệ sinh thái có một không hai không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác ở Albania. Đến với khu bảo tồn này, điều tuyệt vời nhất là chúng ta được chiêm ngưỡng vũ khúc của đàn chim hồng hạc trên đầm nước rộng mênh mông. 

hinh anh tac gia

Trương Nguyệt

nguyet.truong@daihanoi.vn

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Trong bảng xếp hạng các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới năm 2023, Phần Lan tiếp tục giữ vị trí đầu bảng và đây là năm thứ sáu liên tiếp quốc gia này được vinh danh là đất nước hạnh phúc nhất thế giới.

Lễ hội Las Fallas, hay còn gọi là Lễ hội hình nộm, là lễ hội lớn nhất ở Valencia, Tây Ban Nha. Đây còn là một trong những lễ hội độc đáo nhất của châu Âu thường được tổ chức vào tháng 3 hàng năm để chào đón vụ mùa mới.

Mới đây, video âm nhạc đầu tiên của một nhóm nhạc nữ ảo Hàn Quốc có tên là MAVE đã lan truyền nhanh chóng, thu hút gần 20 triệu lượt xem trên YouTube. Ngành giải trí Hàn Quốc đang dẫn đầu thế giới về khả năng nắm bắt xu hướng vũ trụ ảo (Metaverse).

Lễ Thánh Patrick là một trong những ngày lễ quan trọng của người dân Ireland, tổ chức vào ngày 17/3 hàng năm. Đến Ireland vào dịp này, du khách có dịp được tham gia những hoạt động đầy thú vị và sôi động.

Tại New York, Mỹ, có một bảo tàng đặc biệt thu hút sự chú ý của công chúng. Đây là nơi trưng bày hàng ngàn chiếc đĩa cổ trong đó nhiều chiếc có tuổi đời hàng thế kỷ.