Thanh Oai đẩy nhanh tiến độ GPMB đường Vành đai 4

Hà Nội đang nỗ lực tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình đầu tư hạ tầng quan trọng, kết nối vùng và liên vùng, tạo nền tảng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đặc biệt là dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô. Đến thời điểm này, toàn thành phố đã giải phóng mặt bằng được trên 86%; còn, tại huyện Thanh Oai, tỷ lệ này là 95% và địa phương đang chạy đua với thời gian để về đích trước thời hạn.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Chương trình Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2023 diễn ra trong tháng 10 tới là dịp để tôn vinh và bảo tồn nét đẹp văn hóa Việt Nam đặc sắc về tà áo dài truyền thống của dân tộc. Đồng thời, chương trình góp phần không nhỏ trong việc quảng bá du lịch Hà Nội gắn liền với quảng bá du lịch Việt Nam.

Trong không khí phấn khởi hân hoan đón Tết Trung thu cổ truyền của dân tộc, vào tối 29/9, tại sân vận động Quảng Oai, xã Tây Đằng, huyện Ba Vì, UBND thành phố Hà Nội tổ chức “Đêm hội Trăng rằm” năm 2023.

Ngày 29/9, Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội do đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố dẫn đầu đã về đến Hà Nội, kết thúc thành công tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Trung Quốc theo lời mời của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Tháng 8 âm lịch không chỉ có Tết trung thu mà còn là thời điểm Hà Nội bước vào mùa thu, một mùa được coi là đẹp nhất trong năm. Đây cũng là dịp thích hợp cho nhiều hoạt động du lịch, lễ hội thu hút du khách trong nước và quốc tế đến với Hà Nội. Festival thu Hà Nội với chủ đề “Thu Hà Nội - Đến để yêu” sẽ diễn ra từ ngày 29/9 đến 1/10 tại Không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận cùng một số quận, huyện trên địa bàn Thủ đô nhằm quảng bá vẻ đẹp văn hóa, du lịch tới du khách.

Ngày 30/9, huyện Ba Vì sẽ tổ chức Lễ đón nhận Quyết định của Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022. Sau hơn 10 năm nỗ lực thực hiện chương trình trọng điểm quốc gia, vùng đất núi Tản, sông Đà không chỉ đẹp về diện mạo, vững về kinh tế, mà đời sống văn hóa của người dân cũng đã được nâng lên, an ninh nông thôn được ổn định và giữ vững.