Tháo gỡ khó khăn từ thủ tục hành chính trong y tế

Sở Y tế Hà Nội tổ chức hội nghị đối thoại về thủ tục hành chính trong lĩnh vực dược với các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Đối thoại với Giám đốc Sở Y tế TP, một số doanh nghiệp kinh doanh nhà thuốc nêu những khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp để Sở Y tế tiếp tục quan tâm, tập trung tháo gỡ khó khăn  liên quan đến các nhóm vấn đề như: cơ chế, chính sách; hoàn thiện sửa đổi bổ sung Luật Dược và các văn bản liên quan khác; lĩnh vực cấp phép…

Trả lời về vấn đề này, Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà thẳng thắn nhìn nhận một số tồn tại về thủ tục hành chính đang gây khó khăn, bất cập cho doanh nghiệp dược.

Đồng thời cho biết, phía Sở đã và đang tập trung đẩy mạnh cải cách thủ tục, cải thiện môi trường kinh doanh, tháo gỡ các khó khăn vướng mắc … nhằm hỗ trợ doanh nghiệp dược hoạt động tốt hơn.

Theo thống kê, toàn Thành phố Hà Nội hiện có hơn 9.000 cơ sở kinh doanh dược trên tổng số gần 14.000 cơ sở hành nghề Y dược tư nhân. 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) thông tin về dịch bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp tại nhiều quốc gia đang diễn biến phức tạp, Việt Nam đang trong giai đoạn vào mùa Đông - Xuân, thời tiết chuyển mùa, thay đổi thất thường là nguyên nhân xuất hiện và lây lan các dịch bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là bệnh lây truyền qua đường hô hấp.

Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn đã phẫu thuật nội soi một lỗ thành công cho bé gái bốn tuổi người Austalia bị nang ống mật chủ. Sau phẫu thuật, cháu bé phục hồi nhanh và đã được xuất viện.Việc thực hiện thành công kỹ thuật này đã đánh dấu bước tiến mới của của nền phẫu thuật Nhi ở Việt Nam và mang tầm Quốc tế.

Tính từ đầu năm đến nay, số ca mắc uốn ván ở Hà Nội đã tăng 2,5 lần so với cùng kỳ năm 2022, trong đó ba trường hợp đã tử vong.

Sáng nay (2/12), tại Bảo tàng Hà Nội, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức ngày hội hiến máu “Trái tim tình nguyện” lần thứ XV - năm 2023, hưởng ứng Ngày Quốc tế tình nguyện 5/12. Ngày hội hiến máu “Trái tim tình nguyện” cũng sự kiện lớn đầu tiên mở đầu cho chuỗi các sự kiện hiến máu lớn dịp trước và sau Tết Nguyên đán 2024.

Thời tiết chuyển lạnh gây ảnh hưởng rất lớn đến hệ hô hấp. Vì vậy, nếu không biết cách điều trị và dự phòng bệnh thì nguy cơ nhập viện là rất lớn. Tại một số bệnh viện tuyến Trung ương trên địa bàn Hà Nội, số lượng người cao tuổi, có tiền sử mắc các bệnh về đường hô hấp nhập viện có xu hướng gia tăng. Bên cạnh đó, các khoa nhi cũng ghi nhận số lượng bệnh nhi tăng đột biến, nhiều phòng kín giường bệnh.