Thắp nến tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2023), Câu lạc bộ Liên kết Trẻ Việt Nam và Đoàn Thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức chương trình “Thắp lên những ngọn nến tri ân” tại số 30 Hoàng Diệu, Hà Nội. Đây là hoạt động ý nghĩa để tri ân các anh hùng liệt sỹ, tưởng nhớ công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Hàng nghìn ngọn nến lung linh được các bạn trẻ thắp lên trong khuôn viên số 30 Hoàng Diệu là những tình cảm, đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam để tri ân, tưởng nhớ tới vị tướng xuất chúng, mực thước, giản dị, người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng những hình ảnh của vị tướng "Dĩ công vi thượng" hết lòng vì dân, vì nước, người "Anh cả" của QĐND Việt Nam vẫn in đậm trong tiềm thức, trong trái tim mỗi bạn trẻ, thế hệ trẻ ngày này mãi mãi không quên công lao và những đóng góp to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho sự nghiệp giải phóng của dân tộc.

Các bạn Đoàn viên thắp nến tưởng niệm tại số 30 Hoàng Diệu.

Dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyễn Giáp.

Anh Nguyễn Đức Long – Phó Chủ nhiệm CLB Liên kết trẻ Việt Nam chia sẻ “Câu lạc bộ thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với cộng đồng, thể hiện tính xung kích, trách nhiệm của mỗi đoàn viên và thanh niên. Hoạt động thắp nến tri ân Đại tướng Võ nguyên Giáp - Người "Anh cả" của QĐND Việt Nam anh hùng là một trong những hoạt động ý nghĩa, giúp các thành viên trong CLB hiểu hơn về lịch sử truyền thống cách mạng cũng như lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, hiểu sâu hơn về cuộc đời giản dị, mực thước của Đại tướng Võ Nguyên Giáp”.

Chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình Đại tướng tại số 30 Hoàng Diệu.

Tại khuôn viên 30 Hoàng Diệu, các bạn Đoàn viên cũng được ông Võ Hồng Nam là con trai Đại tướng chia sẻ thêm về những câu chuyện xung quanh cuộc đời Đại tướng cùng những kỷ vật của ông.

Kỷ niệm 69 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử, thế hệ trẻ đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại, biết ơn hàng vạn chiến sĩ, đồng bào đã hy sinh. Thế hệ trẻ hôm nay nguyện kế tục sự nghiệp của cha ông, không ngừng rèn luyện vươn lên, quyết tâm giành thắng lợi trong công cuộc đổi mới, phát triển đất nước.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Huyện Đan Phượng tổ chức cuộc thi video clip “Khám phá, check-in Đan Phượng” nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh con người, văn hoá, ẩm thực, du lịch Đan Phượng, truyền tải tình yêu khám phá những nét đẹp truyền thống, đặc sắc ở miền quê xứ Đoài.

Suốt chiều dài hơn 2km của tuyến đường đê ở xã Đông La, huyện Hoài Đức, rất nhiều hoa đủ sắc màu, cả hoa thật và hoa tranh vẽ.

Trong một không gian gần gũi, thân thiện, nhiều bạn trẻ đã hòa mình vào các hoạt động đa dạng, gắn với xẩm tàu điện, đậm chất cổ xưa của Hà Nội 36 phố phường trong chương trình có tên gọi "Say xẩm".

Vào đêm thi thứ 2 của lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, đội tân binh Hoa Kỳ đã tạo nhiều bất ngờ cho khán giả khi phối hợp tinh tế giữa các dòng nhạc với kỹ thuật pháo hoa hiện đại.

Các tác phẩm tiêu biểu của Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ 11 với đề tài “Hà Nội - miền di sản” đang được trưng bày tại Phố sách Hà Nội.

Khu phố cổ Hà Nội luôn là địa điểm thu hút du lịch đặc biệt của thành phố Hà Nội. Nhiều công trình đã được chỉnh trang, cải tạo để phù hợp với nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội, đồng thời thúc đẩy hình thành các không gian sáng tạo mới của Thủ đô.