Đài Hà Nội

TP.Hà Nội26°/28°

Đài phát thanh & Truyền hình Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH
& TRUYỀN HÌNH HÀ NỘI

Đài Hà Nội
XU HƯỚNG

Đài Hà Nội

TP.Hà Nội

26°C / 28°C

Cuộc khủng hoảng nhà ở đang tác động sâu sắc đến đời sống của người dân châu Âu, đặc biệt ở khu vực thành thị. Cùng với đó, khủng hoảng chi phí sinh hoạt cũng góp phần khiến ước mơ sở hữu nhà ở của một bộ phận người dân ngày càng trở nên xa vời.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị bắn khi đang vận động tranh cử ở bang Pennsylvania hôm 13/7 theo giờ địa phương, tức sáng ngày 14/7 theo giờ Việt Nam khiến nước Mỹ và thế giới rúng động. Vụ việc cho thấy những rủi ro bạo lực chính trị mà các chính khách Mỹ phải đối mặt trong bối cảnh cuộc đua tranh cử Tổng thống đang diễn ra gay cấn.

Nhiệt độ tại nhiều quốc gia châu Âu vẫn tiếp tục chạm các mốc cao kỷ lục, nắng nóng và cháy rừng đang hoành hành nhiều nơi khiến du khách mệt nhoài.

Sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine, phương Tây đã nỗ lực tập hợp một liên minh nhằm cô lập Moscow. Tuy nhiên, có một thực tế rõ ràng là sau hơn hai năm xung đột, nhiều quốc gia vẫn duy trì quan hệ kinh tế hoặc ngoại giao với Nga.

Nhiều phản ứng trái ngược của Mỹ và phương Tây đối với hai cuộc xung đột tại Ukraine và tại dải Gaza, làm dấy lên chỉ trích rằng Mỹ và phương Tây đang áp dụng tiêu chuẩn kép.

Cuộc bầu cử Quốc hội Pháp vòng hai đã chứng kiến cú lội ngược dòng ngoạn mục khi liên minh cánh tả Mặt trận Bình dân Mới (NFP) giành chiến thắng, bất chấp các dự đoán về sự trỗi dậy của phe cực hữu.

Ẩm thực thế giới là một bức tranh đa dạng và phong phú, phản ánh văn hóa, lịch sử và điều kiện tự nhiên của mỗi vùng miền.

Nếu cán cân quyền lực của thế kỷ XX xoay quanh tài nguyên dầu mỏ, thì đến thế kỷ XXI, cuộc chiến giữa các quốc gia chuyển sang cuộc đua về công nghệ chip, bởi đó sẽ là chìa khóa để thống trị thế giới trong kỷ nguyên công nghệ.

Ở các quốc gia khác nhau, tội phản bội tổ quốc bị xét xử với những hình thức khác nhau, nhưng thường là rất nghiêm khắc.

Kết quả các cuộc bầu cử gần đây tại Anh, Pháp và sắp tới tại Mỹ có thể sẽ khiến cuộc xung đột Nga – Ukraine đảo chiều theo hướng bất lợi cho Ukraine.

Cơn địa chấn chính trị diễn ra khi phe cực hữu chiếm ưu thế không chỉ dừng lại ở Pháp. Thời gian qua, lực lượng này còn nổi lên mạnh mẽ trên khắp châu Âu.

Tổng cục 3 của Cơ quan An ninh Liên bang Nga là đơn vị chuyên săn lùng những quân nhân phản bội, đào tẩu ra nước ngoài, như phi công quân sự Kuzminov.

Nước Pháp vừa chứng kiến thắng lợi “chưa từng có” của Đảng Tập hợp Quốc gia cực hữu trong vòng một cuộc bầu cử Quốc hội. Cánh cửa quyền lực đang mở ra cho phe cực hữu tại Pháp lần đầu tiên kể từ Thế chiến thứ hai. Tương lai nước Pháp, cũng như châu Âu sẽ ra sao sau cuộc bầu cử mang tính bước ngoặt này?