Thêm 2 đoàn tàu phục vụ Tết dương lịch

Sau hơn 1 tháng mở bán vé tàu Tết Giáp Thìn 2024, đến nay, ngành đường sắt đã bán được khoảng 90 ngàn vé. Con số này có lẽ sẽ không dừng ở đây, khi mà nhu cầu của người dân vẫn còn tăng lên từng ngày. Để phục vụ tối đa việc đi lại trong dịp Tết của người dân, Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn đã bổ sung thêm một số đoàn tàu.

Cụ thể, đơn vị này tổ chức chạy thêm Tàu SNT4 xuất phát từ HCM đi Nha Trang ngày 29/12/2023 và Tàu SNT5 Nha Trang về Hồ Chí Minh ngày 1/1/2024. Trước đó, ngành đường sắt đã mở bán vé trong dịp Tết Dương lịch 2024 gồm: Tàu SE1/SE2, SE3/SE4, SE5/SE6, SE7/SE8 (tuyến HCM – Hà Nội), SE21/SE22 (HCM – Đà Nẵng), SE29/SE30 (HCM – Quy Nhơn), SNT1/SNT2 (HCM – Nha Trang), SPT1/SPT2 (HCM – Phan Thiết).

Theo Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn, số vé còn trước Tết phân bổ ở tất cả các tuyến. Trong đó, từ ngày 2/2/2024 trở về trước và từ ngày 7/2 đến 9/2/2024, còn vé đi tất cả các ga; các ngày từ 3/2 đến 6/2/2024 chủ yếu còn vé ghế mềm và ghế phụ. Sau Tết còn nhiều vé đi tất cả các ngày.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nam Cực là lục địa mà con người đến tận thời điểm hiện tại vẫn chưa khám phá được hết. Tuy nhiên, nhờ các thiết bị hiện đại và tiên tiến chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng sẽ khám phá được mọi ngóc ngách của lục địa này trong tương lai gần. Các chuyến bay thử nghiệm của máy bay không người lái hiện đang được các nhà khoa học thực hiện ở Nam Cực.

Các hãng hàng không thường hạn chế vận chuyển pin lithium và thiết bị điện tử sử dụng pin lithium vì các đồ vật này dễ ảnh hưởng đến an toàn bay. Mới đây, một chuyến bay của hãng hàng không Royal Air Philippines đã phải hạ cánh khẩn cấp sau khi một cục pin sạc dự phòng phát nổ trên khoang máy bay.

Cùng với việc bổ sung nhiều chuyến tàu chạy sau Tết, Công ty CP Đường sắt Sài Gòn cũng áp dụng nhiều chương trình khuyến mại giảm đến 30% giá vé, tùy vào thời gian đặt vé, cự ly di chuyển và số lượng người mua vé, giúp người dân tiết kiệm được chi phí di chuyển.

Tháng 3 tới đây là thời điểm Bộ GTVT trình Đề án chủ trương đầu tư đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam. Đây là dự án có quy mô rất lớn, có tiêu chuẩn kỹ thuật - công nghệ phức tạp, nguồn lực đầu tư đặc biệt. Lần đầu tiên được triển khai tại Việt Nam, dự án đã nhận sự quan tâm rất lớn từ người dân, các chuyên gia và đang được nghiên cứu, đánh giá toàn diện để lựa chọn phương án đầu tư, công nghệ, kỹ thuật đồng bộ, hiện đại, hiệu quả, có tầm nhìn chiến lược dài hạn, phát huy được các tiềm năng, lợi thế của đất nước, phù hợp với xu hướng phát triển của thế giới.

Tập đoàn Khoa học và Công nghiệp Hàng không Vũ trụ Trung Quốc vừa có bước đột phá mới với tàu từ trường chạy nhanh ngang ngửa vận tốc của máy bay. Nếu thành công, con tàu này sẽ trở thành phương tiện đường bộ nhanh nhất thế giới.

Sà lan tàu đâm vào một cây cầu bắc qua sông gần thành phố Quảng Châu, Trung Quốc hôm 22/2 đã khiến một phần cầu bị gãy đôi và 5 người thiệt mạng.