Thí sinh được đăng kí không giới hạn số lượng nguyện vọng

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến đầu tháng 2/2023, đã có hơn 50 cơ sở đào tạo trên cả nước công bố đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Thí sinh được đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng xét tuyển đại học. Kế hoạch tuyển sinh dự kiến được công bố trong tháng 2.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Chương trình truyền thông “Vì an toàn giao thông Thủ đô" do Ban An toàn giao thông thành phố phối hợp với Báo Kinh tế và Đô thị, Sở Giao thông Vận tải, Sở Giáo dục & Đào tạo và Công an thành phố phối hợp tổ chức thường niên, đến nay đã bước sang năm thứ 12. Kết quả, các nhà trường đã đẩy mạnh phong trào bồi dưỡng kiến thức an toàn giao thông cho học sinh, tạo ra một thế hệ học sinh tuân thủ pháp luật an toàn giao thông, có văn hoá khi tham gia giao thông.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ngắn về việc một cô giáo dùng kéo cắt tóc nữ sinh ngay tại lớp, khiến dư luận bức xúc về cách ứng xử trong môi trường sư phạm.

Thời gian gần đây, cơn sốt ChatGPT đã bắt đầu len lỏi vào các trường học. Sự xuất hiện của những công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) như ChatGPT mới chỉ là sự khởi đầu của công nghệ giáo dục, đánh thức chúng ta về khả năng, giới hạn mới của công nghệ và sẽ ngày càng thâm nhập sâu hơn vào giáo dục trong thời gian tới. Vậy liệu học sinh có lười đi khi phụ thuộc vào những công nghệ này? Và làm thế nào để việc học tập của con người phù hợp hơn trong một thế giới mà trí tuệ nhân tạo đang thay đổi từng ngày?

Ngày 21/3 hàng năm được Liên hợp quốc công nhận là “Ngày Hội chứng Down thế giới” nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về hội chứng này, đồng thời cất lên tiếng nói để vận động quyền lợi, sự hòa nhập và bình đẳng cho những người bị hội chứng Down. Với mong muốn giúp đỡ những bạn nhỏ không may mắc phải hội chứng Down, các thầy, cô giáo tại Trung tâm Giáo dục đặc biệt quốc gia đang ngày đêm nỗ lực, cố gắng cho mục tiêu tốt đẹp này.

Để giúp học sinh tập dượt, đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2022-2023, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quyết định tổ chức khảo sát đối với học sinh lớp 12 trên toàn thành phố trong hai ngày 7 và 8/4.