Thí sinh được mang những vật dụng nào vào phòng thi?

9 vật dụng thí sinh được mang vào phòng thi là bút viết, thước kẻ, bút chì, tẩy chì, ê ke, thước vẽ đồ thị, dụng cụ vẽ hình, máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ, Atlat Địa lí Việt Nam.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025 tại Hà Nội diễn ra vào ngày 8 và 9/6, với 3 bài thi độc lập (toán, ngữ văn và ngoại ngữ).

Đến thời điểm này, tại các điểm thi trên toàn thành phố, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, an ninh đã được đảm bảo đầy đủ, đúng yêu cầu, phục vụ cho kỳ thi.

Năm nay, Hà Nội có 201 điểm thi với gần 4.500 phòng thi chính thức, hơn 400 phòng thi dự phòng tại 30 quận, huyện, thị xã.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội diễn ra vào ngày 8 và 9/6. 

19 đoàn công tác của Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội và nhiều đoàn của ban chỉ đạo thi tuyển sinh các quận, huyện, thị xã đã kiểm tra điều kiện tổ chức kỳ thi tại tất cả các điểm thi.

Báo cáo từ các đoàn cho thấy các địa phương, nhà trường đều chuẩn bị rất kỹ về mọi mặt, đảm bảo các điều kiện về an ninh, an toàn. Ông Tống Minh Kiều - Phó Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện Sóc Sơn, cho biết trong bối cảnh thời tiết nắng nóng, nguồn điện khó khăn, tại tất cả các điểm thi đều có máy phát điện và xây dựng kịch bản ứng phó với các tình huống bất ngờ như mưa to, úng ngập, mất điện, nắng nóng gay gắt hoặc các trường hợp thí sinh có sức khỏe bất thường trong thời gian làm bài...

Thí sinh được mang những vật dụng nào vào phòng thi?

Hà Nội đã điều động gần 15.500 giáo viên của các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông và trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên làm nhiệm vụ coi thi. 100% giáo viên coi thi đã được tập huấn quy chế thi.

Các địa điểm thi đều tăng cường an ninh, đảm bảo về cơ sở vật chất cho các phòng thi, đặc biệt là hệ thống tường rào, cổng trường thi an toàn, ngăn cách với bên ngoài.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lưu ý các đơn vị về công tác hậu cần để đảm bảo điều kiện về ăn, ở đi lại cho đội ngũ cán bộ làm công tác coi thi tại các điểm thi.

Sở cũng yêu cầu các điểm thi phải thực hiện nghiêm túc sự phối hợp với công an các địa phương trong công tác giữ an ninh trật tự ở cả vòng trong và vòng ngoài trường thi; yêu cầu Sở Điện lực Hà Nội phối hợp cung ứng nguồn điện trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hà Nội chuẩn bị tốt, chu đáo cho kỳ thi THTP diễn ra sau đây 1 tuần - đó là đánh giá của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong buổi làm việc với ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 2024 của Hà Nội sáng nay.

Phương án vận chuyển đề thi, bài thi được xây dựng và triển khai theo quy định tại Quyết định số 531/QĐ-TTg ngày 19/5/2023 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Danh mục bí mật Nhà nước thuộc lĩnh vực GD-ĐT.

Sáng nay 18/6, Ban chỉ đạo thi TP. Hà Nội cùng Đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại một số điểm trường trên địa bàn Thành phố.

Các trường THPT trên địa bàn thành phố đang trong giai đoạn nước rút, tăng tốc ôn tập cho học sinh lớp 12 nhằm giúp các em nắm vững kiến thức, kỹ năng làm bài thi, vững tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp.

Với chủ đề Hướng đến toàn cầu - "Be Global", có tới 71 nghìn thí sinh trên cả nước tham gia dự thi cuộc thi tiếng Anh học thuật English Champion.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm nay thành phố Hà Nội có hơn 109 nghìn thí sinh đăng ký dự thi, hơn 16.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác coi thi.