Thị trường khách du lịch quốc tế khởi sắc

Bước vào mùa cao điểm, thị trường khách du lịch quốc tế đến Việt Nam bắt đầu sôi động. Đặc biệt, kể từ sau một tháng thực hiện chính sách thị thực (visa) mới, hoạt động đón khách quốc tế khởi sắc trông thấy.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Giao dịch từ 400 triệu đồng trở lên phải báo cáo Ngân hàng Nhà nước; mức thu lệ phí cấp giấy phép lái xe qua mạng; nhiều đối tượng được cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) miễn phí... là những quy định mới có hiệu lực từ tháng 12/2023.

UBND huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) vừa tiến hành lấy ý kiến các phòng, ban, đơn vị vào dự thảo Đề án thu phí tham quan các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, công trình văn hóa, bảo tàng trên địa bàn huyện.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (01/12) Hà Nội ngày có mưa và mưa nhỏ. Trời rét. Nhiệt độ từ 16-21 độ.

Lấy con người làm trung tâm; bảo tồn và phát huy giá trị di sản bằng công nghệ và chuyển đổi số; phát triển xanh để xây dựng quốc gia hùng cường, thịnh vượng, người dân mạnh khỏe và hạnh phúc. Đây là những kinh nghiệm được các đại biểu trong và ngoài nước chia sẻ trong khuôn khổ hội nghị thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023 đang diễn ra tại Hà Nội.

Hàn Quốc là thị trường lao động hấp dẫn của lao động Việt Nam. Do đó, thực trạng lao động bất hợp pháp tại đất nước này luôn là vấn đề nóng. Theo một thông báo mới đây, tỷ lệ lao động Việt Nam cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc đã tăng trở lại, hơn 30%, trong khi đó cam kết giữa Việt Nam với phía Hàn Quốc là 28% trong năm nay.