Thị trường tăng giá ảo trở lại

Từ quý III đến nay, các giao dịch BĐS có giá trị dưới hai tỷ đồng đã có dấu hiệu tăng rõ rệt. Bên cạnh đó, nhiều khu vực được đầu tư hạ tầng hay liền kề các khu công nghiệp còn có giá bán tăng 5% - 7% so với quý trước.

Mặc dù điều này thể hiện những dấu hiệu tích cực của thị trường BĐS. Tuy nhiên, ở một số nơi lại xuất hiện dấu hiệu chủ nhà, chủ đất ôm hàng chờ tăng giá, không rao bán ồ ạt như trước. Nếu tình trạng này xuất hiện nhiều và kéo dài, thị trường sẽ lại rơi vào cảnh khan hàng, sốt đất ảo và tăng giá ảo như thời gian trước.

Do vậy, để ổn định thị trường các nhà đầu tư cần thận trọng quan sát, tránh chạy theo xu hướng ảo do một bộ phận tự tạo ra, nhằm đẩy giá BĐS lên cao, từ đó lặp lại tình trạng không phát sinh được giao dịch.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Điều 78 Luật Nhà ở 2023 quy định điều kiện được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội đã bãi bỏ điều kiện cư trú, hoặc giao cho Chính phủ quy định điều kiện về thu nhập đối với đối tượng được mua, thuê mua nhà ở xã hội, hoặc quy định đối tượng thuê nhà ở xã hội thì không phải đáp ứng điều kiện về nhà ở và thu nhập là rất hợp tình hợp lý.

Liên quan đến công trình vi phạm trật tự xây dựng trên phố Đội Cấn (phường Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội), quận Ba Đình đã lập biên bản xử phạt và báo cáo thành phố về một số vi phạm trật tự xây dựng tại công trình này.

Tại phiên thảo luận tại tổ chiều 5/12, vấn đề Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2023, tầm nhìn đến năm 2050 và đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065 là nội dung được nhiều đại biểu HĐND TP. Hà Nội quan tâm, đóng góp ý kiến. Trong đó có đề xuất quy hoạch hai bên sông Hồng.

Tình trạng xây dựng nhà trái phép trên đất nông nghiệp, đất quy hoạch trong quá khứ đã xảy ra ở nhiều tỉnh, thành, đặc biệt tại TP.HCM. Điều này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Bất động sản Đại Hùng - công ty liên quan đến Novaland - vừa công bố nghị quyết điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung bản công bố thông tin về chào bán trái phiếu riêng lẻ tại thị trường trong nước đối với lô trái phiếu trị giá 1.500 tỷ đồng và lãi suất 12,5%/năm.