Thỏa thuận trả tự do cho con tin giữa Hamas và Israel

Ngày 21/11, lực lượng Hamas của Palestine tuyên bố, thỏa thuận ngừng bắn với Israel đã ở trong tầm tay, làm dấy lên hy vọng rằng hàng chục người đang bị bắt giữ làm con tin, trong đó có người già và trẻ em, sẽ được trả tự do.

Trong tuần vừa rồi, Reuters đã đưa tin về việc các nhà thương lượng của Qatar đã tìm phương hướng cho thỏa thuận giữa Hamas và Israel nhằm đối 50 con tin lấy một lệnh ngừng bắn kéo dài ba ngày cùng với đẩy mạnh cung cấp cứu trợ cho người dân Gaza.

Cuộc tấn công của Hamas tại Israel vào ngày 07/10 đã trở thành ngày khốc liệt nhất trong lịch sử 75 năm của Israel, khiến chính phủ nước này đưa quân vào Gaza nhằm tiêu diệt Hamas. 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Tận dụng các sản phẩm của địa phương để tạo ra bột mì không chứa gluten từ chuối, dừa và quả yucca là một hướng đi mới với một doanh nghiệp ở Cuba trong bối cảnh giá lương thực nhập khẩu đắt đỏ.

Một bức tượng socola có kích thước thật của nhân vật Willy Wonka, do diễn viên điện ảnh Hollywood Timothée Chalamet thủ vai trong bộ phim ca nhạc "Wonka" đã được khánh thành tại quảng trường nổi tiếng Trafalgar ở London, đánh dấu sự ra mắt của bộ phim này tại Anh vào ngày 8/12.

Vườn Tivoli ở Copenhagen (Đan Mạch) là nơi thực sự thú vị dành cho du khách khi đến thành phố này. Đây là công viên giải trí lâu đời thứ hai trên thế giới, vườn hoa có niên đại từ năm 1843 giờ đây càng trở nên lung linh với Lễ hội ánh sáng chào đón Giáng sinh.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã tiếp người đồng cấp Ukraine Rustem Umerov tại Lầu Năm Góc. Hai bên đã thảo luận về mục tiêu chiến lược của Ukraine cho năm tới và tầm nhìn dài hạn cho tương lai.

Ít nhất ba người đã thiệt mạng và một người bị thương nghiêm trọng trong vụ nổ súng tại Đại học Nevada, Las Vegas, Mỹ. Nghi phạm cũng đã tử vong.