Thông tin Công an phường Tứ Liên đánh người là không đúng sự thật

Ngày 19/5, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) đã hoàn tất hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với N.Đ.A (sinh năm 2008 ở phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội) về hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật, bôi xấu hình ảnh lực lượng công an nhân dân trên mạng xã hội.

Trước đó, ngày 2/5 qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, CAP Tứ Liên phát hiện một tin được đăng tải trong nhóm "GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ 24h." trên nền tảng Facebook bởi tài khoản mang tên "Duc An" với nội dung "cong an danh dan o tu lien" kèm theo hình ảnh đông người tụ tập trong đó có một đồng chí mặc sắc phục Cảnh sát nhân dân đang cùng người dân xung quanh khống chế một người đàn ông nằm dưới đất.

Thông tin Công an phường Tứ Liên đánh người là không đúng sự thật

Nội dung bài đăng trên là không đúng sự thật; đây là hình ảnh cán bộ Công an phường Tứ Liên đưa đối tượng có liên quan đến vụ việc xảy ra trên địa bàn tối ngày 1/5. Do đối tượng trong tình trạng say xỉn và vừa thực hiện hành vi cố ý gây thuong tích cần ngăn chặn ngay nên đã khống chế đưa về trụ sở làm việc.

Nội dung tài khoản "Duc An" đăng tải khi chưa xác minh làm rõ gây ảnh hưởng xấu trong dư luận. Công an phường Tứ Liên đã tiến hành xác minh, xác định chủ tài khoản là cháu N.Đ.A là người đã chụp và đăng bức ảnh trên với nội dung không đúng sự thật; mục đích để tăng lượt theo dõi trên mạng xã hội.

Cơ quan Công an đã hoàn thiện hồ sơ xử lý theo theo Nghị định số 15/2020/NĐ-CP

Sau khi làm việc, được cơ quan Công an giải thích, cháu A và gia đình đã biết hành vi của mình là vi phạm pháp luật, tự gỡ bài đăng và chịu trách nhiệm về hành vi của mình. Cơ quan Công an đã hoàn thiện hồ sơ xử lý theo theo Nghị định số 15/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tại Hà Nội tồn tại hàng nghìn lối đi tự mở cắt ngang qua đường ray tàu hỏa, vi phạm nghiêm trọng hành lang ATGT đường sắt, là nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ tai nạn thương tâm.

Lòng đường, vỉa hè bị chia năm xẻ bảy, trở thành nơi kinh doanh, buôn bán, dừng đỗ phương tiện của một số cá nhân

Đội CSGT số 6 Công an thành Hà Nội đang xác minh hình ảnh để làm rõ việc một người phụ nữ điều khiển xe máy đi ngược chiều trên đường Vành đai 3 trên cao hôm 23/6.

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Yên, nguyên Phó Trưởng ban Ban Nội chính Trung ương.

"Cuộc chiến" giành lại vỉa hè ở những quận trung tâm thành phố Hà Nội chưa bao giờ là dễ dàng.

Chiều 24/6, Công an huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai, đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 3 đối tượng hành hung lái xe trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.