Thông tuyến cao tốc Hà Nội - Vinh, TPHCM - Nha Trang dịp 30/4

Dịp lễ 30/4 -1/5 tới hai tuyến cao tốc trên trục Bắc Nam là Hà Nội - Vinh và TPHCM - Nha Trang sẽ thông xe. Việc hai tuyến cao tốc này đi vào hoạt động sẽ tạo thuận lợi do việc di chuyển giữa 2 thành phố lớn và các vùng lân cận, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Tuyến cao tốc từ Hà Nội đi Vinh là kết quả của việc ghép nối nhiều đoạn cao tốc nhỏ là Pháp Vân - Cầu Giẽ, Cầu Giẽ - Cao Bồ, Cao Bồ - Mai Sơn, Mai Sơn - Quốc lộ 45, Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Nghi Sơn - Diễn Châu và Diễn Châu - Bãi Vọt. Tuy nhiên thời điểm hiện tại, đoạn từ Diễn Châu đến Bãi Vọt chưa thi công xong.

Vào dịp 30/4 tới cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt chỉ kịp thông xe 30km đoạn từ Diễn Châu đến huyện Hưng Nguyên (giáp TP Vinh). Khi tuyến cao tốc này đi vào hoạt động, thời gian từ Hà Nội đi Vinh sẽ rút ngắn xuống khoảng 4 tiếng thay vì hơn 5 tiếng di chuyển trên quốc lộ 1.

Tuyến cao tốc từ TPHCM đi Nha Trang hiện tại còn đoạn Cam Lâm – Vĩnh Hảo chưa thi công xong. Hiện tại, nhà đầu tư đang duy trì 35 mũi thi công gồm 15 các hạng mục mặt đường, cầu; hệ thống ITS, điện chiếu sáng, hệ thống ATGT (hàng rào, hộ lan, dải phân cách) để có thể thông xe tuyến này vào dịp 30/4 sắp tới.

Quãng đường di chuyển từ TPHCM đến Nha Trang bằng đường cao tốc là 375km với thời gian tiêu tốn là 5 tiếng thay vì 6 -7 tiếng như trước đây.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ford đang phải thu hồi hơn 43 nghìn xe tại Mỹ do lỗi có thể gây cháy nổ, những chiếc xe này được sản xuất từ năm 2022 đến 2023.

Sau khi các hãng xe châu Âu và Nhật Bản rút khỏi Nga, thị trường ô tô tại Nga dần rơi vào tay các hãng xe Trung Quốc. Theo Carnewschina, 9 trong số 10 thương hiệu ôtô bán chạy nhất tại Nga trong tháng 3 đến từ Trung Quốc, trong khi chỉ có Lada là thương hiệu nội địa. Doanh số bán hàng của Trung Quốc cũng dẫn đầu tại một số nước khác.

Nếu như tháng 3 trước, Audi vừa ra mắt mẫu xe có thiết kế nhỏ gọn A3 thì trong tháng 4 này, thương hiệu xe sang đến từ Đức sẽ giới thiệu mẫu S3 tới khách hàng. Phiên bản này được đánh giá là bản nâng cấp của A3 với nhiều tính năng vượt trội về mặt ngoại hình và động cơ.

Toyota vừa giới thiệu tới khách hàng mẫu 4runner bản 2025 với nhiều sự thay đổi, trong đó có hàng loạt nâng cấp đáng chú ở phần động cơ.

Bentley luôn là hãng xe có tiếng trong thị trường xe sang với giá tiền đắt đỏ và những vật liệu chế tạo thuộc loại tốt nhất thế giới. Hình ảnh chiếc Bentley mà quý vị đang nhìn thấy đây lại càng đặc biệt vì nó là phiên bản giới hạn với khoang nội thất được mạ vàng và đính kim cương.

Gần đây, trước tình trạng nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng liên tục xảy ra trên các cao tốc phân kỳ đầu tư, Bộ Giao thông Vận tải đã đề xuất chi hơn 55.000 tỷ đồng để nâng cấp 5 tuyến cao tốc có nhu cầu cấp bách.