Thú ăn kem trong thời tiết giá lạnh

Những ngày trở gió, thời tiết lạnh buốt. Bên cạnh việc nằm trong chăn ấm, nệm êm để ngủ nướng thì nhiều người còn có cái thú ăn kem. Với họ, việc ăn kem vào mùa đông là một trải nghiệm tuyệt vời và rất đáng để thử.

Kem là sản phẩm từ sữa. Ngoài việc chứa vitamin A và các dưỡng chất khác như canxi, kem còn khá giàu vitamin D. Vào mùa lạnh, việc tổng hợp vitamin D từ ánh mặt trời khá hạn chế. Vì vậy, kem là một “sự thay thế” rất lý tưởng để cung cấp đủ hàm lượng vitamin D thiết yếu mỗi ngày.

Ăn kem trong thời tiết lạnh buốt, thú vui của nhiều người

Với những người yêu thích vị mát mát, ngọt ngọt của những que kem, thì việc kem bị tan chảy trong thời tiết nóng nực của mùa hè sẽ khiến chúng ta vô cùng khó chịu. Nhưng vào mùa đông, thời tiết lạnh giá sẽ giữ cho que kem của bạn được ‘bảo vệ’, và bạn có thể thưởng thức nó một cách từ từ để cảm nhận được hết hương vị của nó. Khi đứng dưới những cơn gió lạnh buốt của mùa đông, thưởng thức những miếng kem lạnh và cảm nhận cái lạnh lẽo tê buốt đi vào từng tế bào cơ thể dường như là một ‘thú vui’ của không ít người. Nó mang lại cho bạn cảm giác khá lạ lùng, thú vị. Vị lạnh của kem thậm chí còn giúp bạn quên đi cái lạnh của thời tiết.

Yêu việc ăn kem vào mùa đông bởi đó là trải nghiệm tuyệt vời và rất đáng để thử.

Còn một điều thú vị khác khi ăn kem vào lúc thời tiết se se lạnh chính là việc nó kéo chúng ta lại gần nhau hơn. Khi bạn bè rủ nhau đi ăn kem vào mùa đông, cùng ngồi sát bên nhau, vừa ăn kem vừa cười nói rúc rích. Đó thực sự là cách “sưởi ấm” không thể nào tuyệt vời hơn trong những ngày lạnh lẽo.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Mùa xuân là mùa của các loại hoa quả như: xoài, vú sứa, quýt, hồng xiêm... Những loại trái cây theo mùa chín tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng thực vật hơn. Sản phẩm theo mùa sẽ tươi ngon hơn, chi phí thấp hơn và bền vững hơn với môi trường. Do đó bạn nên chọn ăn các loại trái cây mùa xuân giàu dinh dưỡng thay vì chọn các loại trái cây trái mùa.

Đối với nhiều người, khoai tây là một phần không thể thiếu trong khẩu phần ăn. Tuy nhiên nếu ăn quá nhiều, khoai tây cũng có thể mang lại những tác hại với sức khỏe.

Cá lóc hay còn gọi là cá quả (miền Bắc), cá chuối (miền Trung) là món ăn chứa nhiều khoáng chất, vitamin... Ngoài công dụng chế biến món ăn, cá lóc còn là vị thuốc giúp bổi bổ cơ thể.

Để mỗi dịp Tết đến, xuân về thực sự có ý nghĩa cả về mặt thể chất và tinh thần thì mỗi chúng ta cần phải quan tâm đến chế độ dinh dưỡng hợp lý cho bản thân và các thành viên của gia đình.

Nếu có một chế độ ăn, ngủ, nghỉ ngơi điều độ, thì người cao tuổi vừa có thể đi chúc Tết, du Xuân, đón Tết vui vẻ, vừa được sum vầy bên con cháu lại vẫn đảm bảo sức khỏe trong những ngày Tết.

Ngày Tết, những bữa tiệc sum họp và các chuyến du xuân sẽ khiến chế độ ăn uống và sinh hoạt của các chị em bị đảo lộn. Và để luôn giữ được làn da đẹp với dáng xinh, các chị em nên bổ sung thêm những loại thực phẩm dưới đây để giúp nuôi dưỡng làn da ngay từ bên trong, mang lại vẻ ngoài căng mọng và tràn đầy sức sống.