Thu hẹp đường Nguyễn Trãi để thi công dự án nước thải

Từ ngày 3/6 tới, Hà Nội sẽ rào chắn đường Nguyễn Trãi để phục vụ thi công dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá

Đường Nguyễn Trãi là tuyến trục chính đô thị, có nhiều giao cắt, lưu lượng phương tiện lớn, thường xuyên ùn tắc vào giờ cao điểm. Đoạn lòng đường được quây rào là từ ngõ 495 Nguyễn Trãi đến điểm giao Nguyễn Trãi - Nguyễn Xiển. Vị trí khu vực rào chắn cụ thể của 8 giếng/ hố ga là: Lòng đường đối diện ngõ 495 Nguyễn Trãi, lòng đường đối diện số nhà 493, 489 Nguyễn Trãi, lòng đường gom phải đối diện số nhà 481, 477, 475, 459 Nguyễn Trãi và vỉa hè, một phần lòng đường gom phải Nguyễn Trãi đi Nguyễn Xiển đối diện số nhà 445 Nguyễn Trãi.

Theo Ban quản lý dự án, đây là các vị trí thi công của Gói thầu số 2: “Xây dựng hệ thống cống bao cho sông Tô Lịch và cống chính” thuộc Dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá thành phố Hà Nội do Công ty Tekken (Nhật Bản) là nhà thầu chính. 

Dự án Nhà máy Xử lý nước thải Yên Xá được khởi công năm 2016, tổng diện tích 13,8 ha, bao gồm một nhà máy công suất 270.000 m3 mỗi ngày đêm và tuyến cống thu gom nước thải dọc sông Tô Lịch, sông Lừ, khu đô thị mới Hà Đông dài trên 52 km. Tổng mức đầu tư dự án hơn 16.000 tỷ đồng. Dự án từng dự kiến được bàn giao vào quý II/2022, nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thiện.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

'Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em', đó là chủ đề của Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023 do UBND thành phố phát động sáng 29/5. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà, lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng 500 thiếu niên, nhi đồng đại diện hơn 1,9 triệu trẻ em của Thủ đô.

Hiện nay tại một số tuyến phố ở các đô thị lớn đang xảy ra tình trạng nhiều vị trí hố ga, miệng cống thiếu nắp, mất nắp. Những hố ga, miệng cống không có nắp đậy trở thành những cái "bẫy" có thể gây nguy hiểm đối với người và các phương tiện lưu thông trên đường bất cứ lúc nào.

Dù mới chớm hè nhưng tình trạng mất nước ở xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội khiến cuộc sống của người dân đảo lộn. Không có nước dùng, người dân phải chấp nhận đi mua thùng nhựa, cát, vỏ trấu lọc nước giếng khoan để dùng tạm.

Trong 22 ngày thực hiện Mệnh lệnh số 01, toàn thành phố đã giảm hơn 90.000 trường hợp cần thu nhận CCCD gắn chip so với chỉ tiêu của Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội giao.

Cùng với việc phối hợp đẩy nhanh tiến độ xây dựng các mô hình an toàn về PCCC & CNCH, trong những ngày nắng nóng này, công an các địa phương đã đang tăng cường kiểm tra, rà soát để đảm bảo an toàn PCCC đối với các cơ sở trọng điểm, khu vực dân cư…