Thú vị chợ sinh viên

Cái tên 'Chợ nhà Xanh' đã quá đỗi quen thuộc với nhiều thế hệ sinh viên các trường đại học, cao đẳng của Hà Nội nói chung và khu vực đường Xuân Thủy, Cầu Giấy nói riêng. Chợ này nổi tiếng không phải vì có ẩm thực ngon, hay phong phú thực phẩm, mà đó là khu chợ đáp ứng mọi nhu cầu của sinh viên.

Chợ Nhà Xanh là một trong những khu chợ nổi tiếng của Hà nội dành cho phần lớn đối tượng là sinh viên. Với chủng loại phong phú và giá cả hợp lý, nơi đây luôn hấp dẫn các bạn trẻ nhất là vào những ngày thời tiết giao mùa.

Đôi bạn sinh viên này là khách hàng quen thuộc của chợ Nhà Xanh. Hai bạn đang theo học tại một trường đại học gần đó nên mỗi khi có thời gian là lại rủ nhau dạo chợ.
Có thể nhìn thấy rõ mặt hàng được bán nhiều nhất ở chợ là quần áo, bên cạnh đó còn có các gian hàng bán giáy dép, trang sức, phụ kiện, ba lô, túi xách.
Đủ chủng loại quần áo với mẫu mã phong phú hợp với tuổi trẻ
Nhiều cửa hàng ghi rõ giá, mà giá thì khá rẻ nên càng thu hút khách hàng đến mua.
Với giá cả và mẫu mã phù hợp với không chỉ giới trẻ mà còn cả những người đi làm, những người nội trợ, nên khu chợ này luôn là điểm đến của nhiều người trong suốt hàng chục năm qua.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trong những ngày Tết Nguyên đán, bên cạnh các món ăn truyền thống như bánh chưng, dưa hành, giò, chả... người Hà Nội xưa thường làm món chè kho để cúng Phật và gia tiên. Chè kho cũng là món ăn mời khách trong những ngày Tết của người Hà Nội xưa.

Phiên "chợ hai nhăm" là phiên chợ cuối cùng của năm nhưng cũng là phiên chợ được người dân làng Dục Nội (xã Việt Hùng, Đông Anh, Hà Nội) mong chờ nhất trong năm. Gọi là "chợ hai nhăm" bởi chợ được họp vào ngày 25 tháng Chạp, với chủ yếu khách hàng là các em nhỏ.

Đối với người nước ngoài sống tại Việt Nam, Tết là một trải nghiệm văn hóa vô cùng quý giá. Trong dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Việt Nam, thay vì trở về quê hương, nhiều người nước ngoài đã chọn ở lại và trải nghiệm bầu không khí Tết cổ truyền Việt Nam.

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, cùng với tục khai bút đầu năm, người Việt còn có thói quen xin chữ vào những ngày đầu tiên của Tết Nguyên đán truyền thống. Đây là một nét đẹp văn hóa của người Việt, thể hiện truyền thống hiếu học của dân tộc với mong muốn một năm mới vạn sự như ý.

Từ xưa, phong tục “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” đã trở thành nét văn hóa trong đời sống và tín ngưỡng của người dân Việt Nam. Vào dịp Tết Nguyên đán, sau đêm Giao thừa hoặc những ngày đầu năm mới, khi đi lễ chùa, đi chợ..., nhiều người vẫn có thói quen mua một gói muối nhỏ mang về nhà vừa để dùng, vừa để cầu may mắn.

Mùng 1 Tết là ngày gia đình sum họp, quây quần bên nhau cùng những câu chúc Tết thật ý nghĩa. Ngoài những lúc họp mặt gia đình, ngày mùng 1 Tết bạn có thể tới một số ngôi chùa linh thiêng ở Hà Nội để cầu may mắn, tài lộc, bình an cho gia đình và người thân.