Thú vị nghề chăm sóc trẻ sơ sinh

Với nhu cầu ngày càng cao, dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh đang ngày càng phát triển không chỉ ở Hà Nội, mà ở hầu khắp các thành phố trên cả nước. Những người làm dịch vụ này 100% là nữ giới và không chỉ cần có tay nghề và sự hiểu biết chuyên môn về chăm sóc cơ bản trẻ sơ sinh, mà còn phải có tấm lòng yêu trẻ.

Những đứa trẻ mới sinh luôn khiến cho nhiều bà mẹ trẻ lo lắng. Thế nhưng giờ đây, với sự xuất hiện của các trung tâm, dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh đã phần nào giúp cho họ giải tỏa được những áp lực trong những ngày đầu chăm sóc bé.

Chị Hương Giang hiện đang làm việc tại 1 trung tâm chăm sóc mẹ và bé sau sinh. Ngày nào cũng vậy, chị bắt đầu công việc của mình từ khoảng 10h sáng và kết thúc vào khoảng 5h chiều.
Sở dĩ chị bắt đầu một ngày làm việc muộn như vậy vì còn phụ thuộc vào thời gian sinh hoạt của các bé sơ sinh.
Gần 10 năm làm công việc này nên chị Giang rất có kinh nghiệm. Chỉ mất chừng 30 phút là có thể vừa tắm, vừa mát xa cho bé. Các bé thì thoải mái, còn các mẹ thì vui vẻ.
Với những người làm nghề chăm sóc trẻ sơ sinh, đòi hỏi có những kỹ năng chuyên môn nhất định trong quá trình chăm sóc trẻ
Ngoài việc đến tắm cho các bé theo yêu cầu, việc hướng dẫn cho mọi người trong gia đình cách chăm sóc bé sau sinh là điều cần thiết.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Mỗi khi về Hà Nội, sáng nào họa sỹ Minh Đàm cũng tranh thủ tận hưởng không gian thoáng đãng, tĩnh lặng trên sân thượng, và lên kế hoạch cho những chuyến đi vẽ ngoại cảnh cùng bạn bè. Phong cảnh cổ kính của ga Long Biên đã mê hoặc người họa sỹ và anh đã chọn nơi đây để sáng tác nên những tác phẩm về Hà Nội trong những ngày đông cuối năm của mình.

Tại lễ trao giải của Giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards) diễn ra tại Dubai, đã vinh danh Việt Nam là “Điểm đến di sản hàng đầu thế giới” năm 2023. Thủ đô Hà Nội cũng được vinh danh là "Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu thế giới 2023".

Khi gió đông tràn về khắp các con đường, ngõ phố của Hà Nội, cũng là lúc mọi người đều muốn trở về nhà thật nhanh sau một ngày dài để tận hưởng không khí ấm cúng, yên tĩnh. Thế nhưng bên cạnh đó, vẫn có nhiều người sống ở Hà Nội, trong đó có không ít người cao tuổi vẫn luôn duy trì sở thích bơi trong các bể bơi vào mùa đông, bởi đây được xem là 'liều thuốc bổ' để tăng cường sức khỏe vào.

Gần đây thôn Đại Tự thuộc xã Kim Chung huyện Hoài Đức, trở nên sạch sẽ và đẹp mắt , bởi có sự quan tâm và gìn giữ cảnh quan môi trường sống, tôn tạo di tích văn hóa gắn với việc xây dựng nếp sống văn hóa của cư dân. Nên nhiều địa điểm công cộng ở đây, như một không gian văn hóa nghệ thuật độc đáo, thuần khiết nhưng vẫn giữ được bản sắc riêng cho một vùng quê.

Là một trong những con phố cổ của đất Hà Thành, xưa kia không biết phố Hàng Bồ bán gì, nhưng ngày nay, con phố nhỏ này trở thành 'thế giới' của đồ phụ kiện.