Thượng viện Mỹ thúc đẩy gói viện trợ nước ngoài

Thượng viện Mỹ tiến gần hơn tới việc thông qua gói viện trợ nước ngoài trị giá 95,34 tỷ USD cho Ukraine, Israel, bất chấp sự phản đối ngày càng tăng từ những người theo đường lối cứng rắn của Đảng Cộng hòa và cựu Tổng thống Donald Trump.

Số tiền này được Kiev coi là rất quan trọng. Tuy nhiên, sau khi Thượng viện thông qua, dự luật sẽ được đưa tới Hạ viện do Đảng Cộng hòa kiểm soát. Tại đây, việc thông qua dự luật sẽ còn vấp phải nhiều điều không chắc chắn.

Tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden, thúc đẩy việc thông qua dự luật viện trợ này trong nhiều tháng. Dự luật có thể tiến triển nhanh hơn nếu Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa đạt được thỏa thuận đẩy nhanh tiến trình phê duyệt. Nhưng cho đến nay chưa có thỏa thuận nào như vậy được đề xuất. Dự luật này bao gồm 61 tỷ USD cho Ukraine, 14 tỷ USD cho Israel trong cuộc chiến chống Hamas và 4,83 tỷ USD để hỗ trợ các đối tác ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Dự luật cũng sẽ cung cấp 9,15 tỷ USD viện trợ nhân đạo cho dân thường ở Gaza và Bờ Tây, Ukraine và các khu vực xung đột khác trên toàn cầu.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nga tuyên bố đã kiểm soát thêm một khu định cư, trong bối cảnh lực lượng Nga và Ukraine tiếp tục thực hiện các cuộc tấn công lẫn nhau.

Tàu đổ bộ Odysseus trên Mặt Trăng sắp hết năng lượng và pin của tàu dự kiến sẽ cạn trong ngày 28/2.

Ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 2 người khác bị thương trong vụ lở đất tại mỏ quặng sắt ở bang Chhattisgarh, miền trung Ấn Độ.

Vấn đề an ninh ngày càng trở nên đáng lo ngại ở Mexico, khi hai ứng cử viên vị trí thị trưởng đã bị sát hại trước thềm chiến dịch bầu cử lớn nhất đất nước.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã đề nghị Liên minh châu Âu (EU) xem xét sử dụng lợi nhuận từ tài sản bị phong tỏa của Nga để mua vật tư quân sự cho Ukraine.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen đã lên tiếng thúc giục các thành viên G7 nhanh chóng phối hợp giải phóng các tài sản bị phong tỏa của Nga nhằm hỗ trợ cho Ukraine.