Thuyền câu giải trí phổ biến nhất tại Việt Nam

Có lẽ nhiều người vẫn nghĩ rằng du thuyền là một thú chơi chỉ dành cho giới thượng lưu. Nhưng cũng như các loại phương tiện khác, du thuyền cũng được chia thành nhiều phân khúc, đa dạng cho khách hàng lựa chọn.

Chiếc thuyền có tên Merry Fisher 795 serie2 hiện là một trong những chiếc thuyền máy bán chạy nhất Việt Nam. Mẫu thuyền máy ngoài này sở hữu động cơ của máy Suzuki với dải công suất từ 200 - 300 mã lực, có khả năng di chuyển với tốc độ tối đa 60 km/h.

Chiều dài tổng thể gần 7,2m. Chiều rộng gần 3m. Cấu trúc khoang kín với một cabin đầy đủ tiện nghi: chỗ ngủ, salon tiếp khách, bếp, nhà WC khép kín. Thiết kế thanh lịch, nhỏ gọn, bắt mắt. Mẫu thuyền này rất được ưa chuộng ở thị trường Việt Nam với khả năng đáp ứng tiêu chuẩn đăng kiểm các phương tiện thủy nội địa (có khoang lái kín) và giá thành khá dễ tiếp cận, khoảng 3.6 tỷ đồng.

 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Trong lĩnh vực đường sắt, có những toa tàu hay tuyến đường độc đáo, và một trong số đó là hình ảnh của tuyến đường sắt leo núi dốc nhất thế giới được xây dựng tại Thụy Sĩ.

Hẳn nhiều người đi máy bay đã từng thắc mắc tại sao cửa sổ máy bay, tàu hỏa lại là hình bầu dục hoặc hình được bo góc. Thiết kế như vậy để mang tính thẩm mỹ hay còn có lý do nào khác?

Nói đến xe đua thể thao người ta thường nghĩ tới tốc độ tiến lên của xe. Nhưng chiếc xe đua chạy bằng điện Nevera của hãng Rimac lại đạt kỷ lục Guiness thế giới về tốc độ lùi nhanh nhất, với tốc độ lùi hơn 275 km/h.

Nếu như kính trước của ô tô thường có những chấm đe nhỏ li ti (hay còn gọi là dải frit) để che đi lớp keo kết dính cũng như giúp giảm độ chói từ ánh sáng mặt trời; Vậy, với đường kẻ ngang trên kính sau xe thì sao, nó để trang trí hay còn có công dụng nào khác.

Tại Australia, cuộc đua xe năng lượng Mặt Trời uy tín nhất thế giới World Solar Challenge 2023 vừa được tổ chức, đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân . Đây là cuộc đua nhằm thúc đẩy việc phát triển các phương tiện chạy bằng loại năng lượng mới.