Tiện lợi vé xe buýt trên ứng dụng điện thoại

Từ ngày 1/4, sở GTVT Hà Nội đã áp dụng thẻ vé ảo trên ứng dụng điện thoại với nhiều tuyến buýt. Đây là một trong những bước quan trọng trong tiến trình chuyển đổi số để đưa Hà Nội trở thành thành phố tiện ích, thông minh.

Thẻ vé ảo được tích hợp trên ứng dụng 'Thẻ vé giao thông Hà Nội' và có giá trị tương đường với thẻ cứng. Mặc dù chưa được nhiều người sử dụng nhưng đa phần những bạn trẻ đều đón nhận khá tích cực với thông tin có thể sử dụng thẻ vé ảo trên điện thoại.

Anh Đậu Minh Hoàn – Nhân viên phục vụ, Xí nghiệp xe khách Nam Hà Nội cho biết:

“Vé ảo những lúc này thì cũng chưa được dùng nhiều lắm, thỉnh thoảng mới có người sử dụng. Điện thoại lúc thì sáng, lúc thì mờ, mình phải chú tâm hơn nhiều.”

Bà Đỗ Thị Hồng Loan – Phường Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội:

“Thẻ ảo thì tôi chưa biết, bởi vì có thể là già rồi chưa cập nhật được thông tin đấy mà những cái đấy thì chắc là khó vì máy tính với điện thoại, mắt thì tèm nhèm, sử dụng tay cũng kém. Các bạn trẻ thì các bạn ý nhanh nhạy hơn.”

Bạn Nguyễn Thanh Hoa – Sinh viên Đại học GTVT chia sẻ:

“Em đi xe buýt thì em có bắt gặp tờ thông tin ở trên xe buýt hướng dẫn nhưng em vẫn chưa hiểu lắm nên em đang đợi là một khoảng thời gian sau sẽ có thông tin cụ thể hơn và lúc đấy em sẽ tìm hiểu và cân nhắc”

Bạn Trịnh Ngọc Kiên – Sinh viên Đại học GTVT cho hay:

“Em thấy cái thẻ online đấy rất tiện, có thể dùng trên điện thoại và mình không cần mang thẻ cứng đi để tránh trường hợp mình có thể quên. Nếu mà sau này chuyển em cũng muốn chuyển sang online.”

Với việc triển khai thí điểm thẻ vé liên thông, sự ra đời của thẻ phi vật lý là một bước tiến quan trọng trong sự phát triển của hệ thống giao thông công cộng trên địa bàn thành phố. Thẻ ảo không chỉ đánh dấu thay đổi cải tiến kỹ thuật mà còn là một bước nhảy vọt trong việc cung cấp dịch vụ tiện ích, an toàn và hiệu quả hơn cho người dân, hành khách.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Mẫu xe có tên Volvo VNL Autonomous vừa được giới thiệu tại triển lãm ACT Expo ở Las Vegas, là chiếc xe đầu kéo có thể tự lái mà hãng Volvo hợp tác với công ty chuyên xe tự lái Aurora sản xuất.

Với những tài xế đang di chuyển trên đường hay buộc phải ra ngoài trong điều kiện thời tiết nắng mưa thất thường, hãy lưu ý một số kỹ năng sau đây để đảm bảo an toàn.

Hãng xe Nhật Bản cho biết phần mềm phanh khẩn cấp tự động trên gần 10.000 chiếc Mazda CX-90 có thể gây ra tai nạn khi hoạt động không đúng cách.

Hơn 2.000 ô tô điện VinFast gồm các mẫu VF e34, VF 5 Plus, VF 6 Plus, VF 8 và VF 9 được thông báo gọi sửa chữa để kiểm tra và thay thế linh kiện liên quan đến 3 lỗi khác nhau.

Thời gian gần đây, Lamborghini - thương hiệu xe sang Italia đã phải gọi sửa chữa khoảng 2100 xe Urus SUV do lỗi nắp ca-pô có thể tự bật lên khi xe chạy ở tốc độ cao.

Hãng xe Ford nước Mỹ mới đây đã cho ra mắt phiên bản nâng cấp mẫu xe cổ điển Ford Mustang Convertible với công suất mạnh tới 460 mã lực.