Tiếp sức mùa thi: Thủ khoa gen Z đồng hành cùng sĩ tử

Đồng hành cùng học sinh Thủ đô trong kỳ thì tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm nay, chương trình Tiếp sức mùa thi chú trọng hơn tới việc truyền kiến thức, kĩ năng và kinh nghiệm với những “gia sư” và “người truyền cảm hứng” thế hệ Gen Z.

Từ thứ Bảy vừa qua, hàng nghìn học sinh Thủ đô đã chính thức bước vào kỳ thì tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông năm học 2024-2025, bắt đầu với các trường chuyên. Tại các điểm thi, Ban Chỉ đạo kỳ thi đã bố trí phòng thi với đầy đủ cơ sở vật chất cùng các thiết bị phục vụ cho công tác tuyển sinh.

Nhắc đến Tiếp sức mùa thi, nếu như các năm trước mọi người hay nghĩ về những màu áo xanh tình nguyện xuất hiện tại các điểm thi với các hoạt động tiếp sức, hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh. Đáng chú ý, năm nay, chương trình Tiếp sức mùa thi chú trọng hơn tới việc truyền kiến thức, kĩ năng và kinh nghiệm trước thềm kỳ thi vào lớp 10 và thi THPT với những “gia sư” và “người truyền cảm hứng” thế hệ Gen Z.

Từng là sĩ tử, Nguyễn Lê Khánh Chi rất hiểu những khó khăn của các sĩ tử bởi không phải ai cũng tham gia được các lớp ôn luyện. Với suy nghĩ này, sinh viên Khánh Chi đã đăng ký tham gia vào chương trình “Áo xanh sư phạm tiếp sức mùa thi” nằm trong chiến dịch Tiếp sức mùa thi 2024. Sau mỗi giờ học trên lớp, Chi lại tranh thủ soạn giáo án và chuẩn bị cho buổi dạy kèm online của mình.

Khánh Chi tranh thủ soạn giáo án và chuẩn bị cho buổi dạy kèm online của mình

Năm ngoái em đã từng là sĩ tử nên em hiểu trước khi các bạn tham gia vào các kỳ thi lớn nên có nhiều khó khăn, không phải ai cũng tham gia được vào các lớp ôn luyện. Em đã quyết định tham gia vào chiến dịch áo xanh lần này để góp phần giúp cho các bạn đến với kỳ thi vững vàng nhất.

Nguyễn Lê Khánh Chi – Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Các lớp ôn tập online được tổ chức nhằm giúp các sĩ tử ôn tập kiến thức trước khi vào kỳ thi

Ngoài kèm trực tiếp 1 – 1, tiếp sức mùa thi năm nay khác biệt so với những năm trước khi tập trung nhiều vào các hình thức online với chuỗi chương trình đồng hành cùng sĩ tử thi vào lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT vào trước kỳ thi, thông qua các hướng dẫn truyền bí kíp của các thủ khoa gen Z được đăng tải lên mạng xã hội.

Một mùa thi với áp lực lớn đang tới rất gần. Sự đồng hành của những gen Z là những anh, chị sinh viên vừa bước qua kỳ thi cam go các năm trước chưa lâu, với sự gần gũi thế hệ và cách truyền đạt sẽ là điều thiết thực, tiếp thêm sức mạnh cho các thí sinh tham gia vào các kỳ thi trong năm nay.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Do điểm thi các môn đều tăng so với năm trước nên dự báo điểm chuẩn đại học từ phương thức xét điểm thi tốt nghiệp năm nay sẽ tăng từ 1-3 điểm ở nhiều khối thi. Đây là nhận định của chuyên gia sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp năm 2024.

Tính đến tháng 4/2024, cả nước tuyển dụng được gần 19.500 giáo viên trong tổng số hơn 27.800 biên chế được bổ sung.

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2024, nhiều thí sinh đã không khỏi bất ngờ về kết quả điểm số của mình. Một ngày mà niềm vui và nỗi buồn đan xen của các sĩ tử.

Ngày nay, sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ thông tin đã tác động không nhỏ tới giới trẻ, ảnh hưởng tới văn hóa đọc sách. Thói quen truy cập mạng trở nên phổ biến, khiến giới trẻ dường như ngày càng tìm đến sách báo ít hơn.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong đó, tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm nay đạt 99,8%, tăng 0,24% so với năm 2023.

Trong số hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm nay, hai thí sinh, trong đó 1 em ở Hà Nội, đạt tổng 57,85 điểm các môn thi, cao nhất cả nước.