Tìm đọc sách cũ

Nhắc đến sách, người Hà Nội không chỉ quen thuộc với phố sách Đinh Lễ mà phố sách cũ Đường Láng cũng đã từng là địa chỉ rất được yêu thích và tấp nập người mua, kẻ bán.

Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của công nghệ, mọi kiến thức của đời sống xã hội cùng các loại sách chuyên ngành đều được đưa lên mạng internet. Sách mới có, sách cũ cũng có, sách bán có, sách chia sẻ cũng có. Các kiến thức trên các website thì được cập nhật từng giờ, từng phút.

Người tiêu dùng có thể dễ dàng tra cứu mọi thông tin, tìm kiếm mọi loại sách mọi lúc mọi nơi nhờ vào các thiết bị kết nối internet như smartphone, máy tính hay các loại sách điện tử. Việc làm này vừa thuận tiện, lại không mất phí.

Những phố sách, nhà sách giờ đây rất nhiều ở HN, nhưng những hiệu sách cũ vẫn có những độc giả riêng của nó. Không chỉ bởi thói quen thích đọc sách, mà còn vì ở đó, họ sẽ có cơ hội tìm lại được những cuốn sách quý hiếm - những cuốn sách đã từng là một phần ký ức khó quên trong quá khứ, của những người yêu sách.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trong những ngày Tết Nguyên đán, bên cạnh các món ăn truyền thống như bánh chưng, dưa hành, giò, chả... người Hà Nội xưa thường làm món chè kho để cúng Phật và gia tiên. Chè kho cũng là món ăn mời khách trong những ngày Tết của người Hà Nội xưa.

Phiên "chợ hai nhăm" là phiên chợ cuối cùng của năm nhưng cũng là phiên chợ được người dân làng Dục Nội (xã Việt Hùng, Đông Anh, Hà Nội) mong chờ nhất trong năm. Gọi là "chợ hai nhăm" bởi chợ được họp vào ngày 25 tháng Chạp, với chủ yếu khách hàng là các em nhỏ.

Đối với người nước ngoài sống tại Việt Nam, Tết là một trải nghiệm văn hóa vô cùng quý giá. Trong dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Việt Nam, thay vì trở về quê hương, nhiều người nước ngoài đã chọn ở lại và trải nghiệm bầu không khí Tết cổ truyền Việt Nam.

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, cùng với tục khai bút đầu năm, người Việt còn có thói quen xin chữ vào những ngày đầu tiên của Tết Nguyên đán truyền thống. Đây là một nét đẹp văn hóa của người Việt, thể hiện truyền thống hiếu học của dân tộc với mong muốn một năm mới vạn sự như ý.

Từ xưa, phong tục “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” đã trở thành nét văn hóa trong đời sống và tín ngưỡng của người dân Việt Nam. Vào dịp Tết Nguyên đán, sau đêm Giao thừa hoặc những ngày đầu năm mới, khi đi lễ chùa, đi chợ..., nhiều người vẫn có thói quen mua một gói muối nhỏ mang về nhà vừa để dùng, vừa để cầu may mắn.

Mùng 1 Tết là ngày gia đình sum họp, quây quần bên nhau cùng những câu chúc Tết thật ý nghĩa. Ngoài những lúc họp mặt gia đình, ngày mùng 1 Tết bạn có thể tới một số ngôi chùa linh thiêng ở Hà Nội để cầu may mắn, tài lộc, bình an cho gia đình và người thân.