31 kết quả phù hợp với "đảm bảo an toàn thực phẩm"
Đảm bảo an toàn thực phẩm cho đại biểu Quốc hội
Nhằm đảm bảo công tác an toàn thực phẩm trong suốt Kỳ họp thứ 8 Quốc hội sắp diễn ra, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, Bộ Tư lệnh cảnh vệ và Viện kiểm nghiệm Vệ sinh an toàn thực phẩm đã kiểm tra đột xuất tại một số cơ sở phục vụ ăn uống dành cho đại biểu Quốc hội trước thềm Kỳ họp thứ 8 khoá XV.
Đảm bảo an toàn thực phẩm cho bữa ăn bán trú | Nhận biết an toàn thực phẩm | 22/09/2024
Tại trường mầm non Tiên Dương (huyện Đông Anh), toàn bộ nguyên liệu và quá trình chế biến đều được nhà trường và nguồn cung cấp cam kết về chất lượng cũng như đảm bảo quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm.
Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp tết trung thu
Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp tết trung thu .mp4
Đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn mầm non | Thực phẩm an toàn | 07/07/2024
Để đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học, ngoài kiểm tra điều kiện thực tế tại các bữa ăn bán trú, thành phố Hà Nội đặc biệt quan tâm đến truy xuất nguồn gốc thực phẩm.
Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội
Hà Nội là địa phương có nhiều di tích và lễ hội truyền thống dịp đầu xuân mới. Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội, Sở nông nghiệp và PTNT Hà Nội đã tăng cường kiển tra việc chế biến, đảm bảo an toàn thực phẩm có nguồn gốc động vật, ngăn ngừa việc săn bắn, sử dụng động vật hoang dã để kinh doanh.
Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các điểm thi
Bộ Y tế đã ban hành Công văn về bảo đảm công tác y tế phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
Đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn trường học
Những năm qua, huyện Thanh Oai (Hà Nội) đã có sự phối hợp chặt chẽ giữa ngành Y tế và ngành Giáo dục trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục. Qua đó không chỉ đem đến những bữa ăn đầy đủ dưỡng chất và an toàn mà giảm thiểu nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm tại các nhà trường.
Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các lễ hội (ngày 24/2/2023)
Hằng năm, vào dịp đầu Xuân, nhiều địa phương trên cả nước đều tổ chức lễ hội. Để bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) tại các lễ hội, Hà Nội đã chủ động triển khai, kiểm tra, giám sát trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng và du khách. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, mời quý vị khán giả cùng đến với chương trình “Hà Nội những góc nhìn” phát sóng hôm nay.
Đảm bảo an toàn thực phẩm trước Tết
Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán, thực phẩm được tiêu với số lượng lớn nhất trong năm, đây cũng là thời điểm thực phẩm không rõ nguồn gốc, chất lượng kém được đưa vào thị trường. Vấn đề này sẽ được phản ánh trong Phóng sự sau, mời quý thính giả lắng nghe.
Đảm bảo an toàn thực phẩm bữa ăn bán trú
Vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong các bữa ăn bán trú ở trường học luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhà trường và phụ huynh học sinh. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay.
Đảm bảo an toàn thực phẩm bữa ăn bán trú
Vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong các bữa ăn bán trú ở trường học luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhà trường và phụ huynh học sinh. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay.
Đảm bảo an toàn thực phẩm cho trẻ bán trú
(HanoiTV) - Một trong những nhiệm vụ trọng tâm khi bước vào năm học mới là đảm bảo an toàn cho trẻ trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng, tránh ngộ độc thực phẩm xảy ra.
Giải pháp nào đảm bảo an toàn thực phẩm ở Hà Nội?
(HanoiTV) – Bảo đảm an toàn thực phẩm luôn là vấn đề “nóng” diễn ra hàng ngày, hàng giờ và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Đi tìm lời giải cho việc bảo đảm an toàn thực phẩm sẽ liên quan tới nhiều lĩnh vực và mỗi địa phương cần có những giải pháp thực hiện quyết liệt và đồng bộ.
Đảm bảo an toàn thực phẩm và hàng hóa phục vụ
(HanoiTV) – Tết Nguyên đán là dịp mua sắm lớn nhất trong năm, cũng là thời điểm các vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm và chất lượng hàng hóa được quan tâm hàng đầu. Chính vì vậy, nhiều cơ sở kinh doanh hay hệ thống siêu thị lớn trên địa bàn Hà Nội cũng tăng cường kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hà Nội xác định đảm bảo an toàn thực phẩm là một trong những nhiệm vụ trọng tâm
(HanoiTV) - Tham dự hội nghị trực tuyến toàn quốc về an toàn thực phẩm tại điểm cầu Hà Nội có Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung; các đồng chí lãnh đạo UBND thành phố, các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã trên địa bàn.
Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên Đán
<p>(FM90) – Chương trình “Thế giới mạng” được phát sóng khung giờ 13h30 – 14h các ngày thứ ba, thứ 5 và thứ 7 hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz </p>
Hà Nội cần đảm bảo an toàn thực phẩm nước uống đóng chai, đóng bình
(HanoiTV) - Để đảm bảo an toàn cho người dân tránh mua phải những sản phẩm nước đóng chai, đóng bình kém chất lượng, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã chủ động kiểm tra, giám sát 50 cơ sở trong tổng số trên 500 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình, nước uống dùng liền do địa phương và ngành Y tế Hà Nội trực tiếp quản lý.
Hà Nội đảm bảo an toàn thực phẩm sữa học đường
(HanoiTV) - Sau 2 tháng triển khai chương trình sữa học đường, đến nay, toàn thành phố đã có trên 4.400 trường thuộc các trường mầm non, tiểu học, nhóm trẻ đã thực hiện uống sữa học đường. Từ chỗ còn e ngại cho con uống sữa, nhiều phụ huynh đã tiếp tục đăng ký cho con uống sữa học đường tại trường học.
Hà Nội cần đảm bảo an toàn thực phẩm tại các lễ hội
(HanoiTV) - Hà Nội có trên 1.000 lễ hội diễn ra dịp đầu xuân, thu hút hàng vạn người dân mọi miền về dự. Bên cạnh công tác phòng, chống cháy nổ, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, thì công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại các lễ hội luôn được Thành phố đặc biệt chú trọng.
Hà Nội đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Tết và lễ hội 2019
(HanoiTV) - Vừa qua, 3 đoàn kiểm tra liên ngành ATTP thành phố và trên 600 đoàn kiểm tra các sở, ngành, quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn đã ra quân kiểm soát nhằm đảm bảo an toàn các nguồn thực phẩm đưa ra thị trường phục vụ Tết và lễ hội 2019.
Sức khỏe cộng đồng: Đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng
(HanoiTV) - Chương trình “Sức khỏe cộng đồng” phát sóng ngày 13/01/2019 trên kênh H1 của Đài PT-TH Hà Nội.
Hà Nội những góc nhìn: Hà Nội cần đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể
(HanoiTV) - Chương trình “Hà Nội những góc nhìn” phát sóng vào lúc 10h00 - thứ Bảy, ngày 1/12/2018, trên kênh 1 - Đài PT-TH Hà Nội, trao đổi, bàn luận về chủ đề: “Hà Nội cần đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể". Hai vị khách mời tham gia chương trình là: Ông Trần Ngọc Tụ, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội và Phạm Hồng Diệp, Trưởng phòng Y tế quận Thanh Xuân.
Đảm bảo an toàn thực phẩm
(HanoiTV) - Đảm bảo an toàn thực phẩm không chỉ là trách nhiệm pháp lý mà còn là trách nhiệm lương tâm của tất cả mọi người. Do vậy, mọi người không chỉ nói không với thực phẩm bẩn mà cần phải lên án và xử lý nghiêm các hành vi sản xuất thực phẩm không an toàn. Mỗi người dân, mỗi đơn vị, mỗi doanh nghiệp và mỗi địa phương trên cả nước cần có những hành động thiết thực cụ thể để đảm bảo an toàn thực phẩm.
Phát triển chuỗi – vừa ổn định đầu ra vừa đảm bảo an toàn thực phẩm
(HanoiTV) - Chất lượng an toàn trong chăn nuôi và trồng trọt có lẽ là những cụm từ được nhắc đến nhiều nhất khi nói đến ngành nông nghiệp. Hiện nay, nhiều sản phẩm nông nghiệp an toàn đã ra đời và dần được người dân ủng hộ. Tuy nhiên, theo nhiều đánh giá, chất lượng sản phẩm vẫn còn thiếu ổn định và đầu ra đảm bảo cho người nông dân vẫn còn bấp bênh. Nguyên nhân quan trọng nhất phải kể đến chính là sản phẩm nông nghiệp sạch trong nước chưa hoàn toàn giành được niềm tin của người tiêu dùng; còn người sản xuất lại không đủ kiên nhẫn để có thể bám trụ được với mô hình sản xuất. Vì vậy việc sản xuất và phát triển nông nghiệp theo chuỗi đang được xem là giải pháp tất yếu có thể giải quyết được vòng luẩn quẩn mâu thuẫn trên để vừa đảm bảo quyền lợi cho cả người tiêu dùng và người sản xuất.
Tạp chí kinh tế: Phối hợp đảm bảo an toàn thực phẩm các tỉnh về Hà Nội
(HanoiTV) - Trong những năm gần đây, nuôi trồng thủy sản nước ngọt tại Hà Nội phát triển khá mạnh nhờ thị trường tiêu thụ ổn định. Trung tâm giống thủy sản Hà Nội đã sản xuất và cung ứng nhiều nguồn giống đa dạng và chất lượng giúp cho nông dân có thể nuôi thủy sản theo hướng sản xuất hàng hóa và góp phần nâng cao thu nhập cho người nông dân, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng nguồn thủy sản cho người tiêu dùng. Bên cạnh lĩnh vực thủy sản, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Nội đã phối hợp với Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Sơn La và tỉnh Hòa Bình xây dựng và thực hiện công tác kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn để tiêu thụ tại Hà Nội.