52 kết quả phù hợp với "Bếp ăn"
Truy xuất nguồn gốc thực phẩm ở bếp ăn trường học | Nhận biết an toàn thực phẩm | 03/11/2024
Hà Nội hiện có trên 4.500 trường học có bếp ăn bán trú, căng tin; trung bình 1 ngày cung cấp trên 117 nghìn suất ăn. Do vậy, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho học sinh cần được các nhà trường đặc biệt quan tâm.
Bếp ăn trong trường học | Nhịp sống Hà Nội | 16/10/2024
5h giờ sáng, khi học sinh còn chưa đến lớp thì nhiều ngôi trường bán trú ở Hà Nội đã bắt đầu hoạt động để nấu những bữa cơm cho các em học sinh.
Bộ GD&ĐT chỉ đạo giám sát chặt chẽ bếp ăn trường học
Sau sự việc sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội phải ăn cơm canh thừa, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục đại học tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát trong việc bảo đảm đủ định lượng, chất lượng bữa ăn và vệ sinh an toàn thực phẩm cho sinh viên.
Đảm bảo ATTP bếp ăn trường học | Nhận biết an toàn thực phẩm | 06/10/2024
Hoài Đức là một trong những huyện triển khai sớm chuyên đề “Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm trong và xung quanh cổng trường học”, đặc biệt có sự phối hợp chặt chẽ của lực lượng liên ngành trong việc kiểm tra, giám sát.
Đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn mầm non | Thực phẩm an toàn | 07/07/2024
Để đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học, ngoài kiểm tra điều kiện thực tế tại các bữa ăn bán trú, thành phố Hà Nội đặc biệt quan tâm đến truy xuất nguồn gốc thực phẩm.
Đảm bảo ATTP, dinh dưỡng tại bếp ăn tập thể trường học | Nói về ATTP và dinh dưỡng | 15/06/2024
Hà Nội hiện có 4.350 bếp ăn tập thể trường học. Vậy tại các bếp ăn tập thể trường học, cần có những quy định, điều kiện bắt buộc gì để chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn, dinh dưỡng cho học sinh?
Giữ bếp ăn tập thể công nghiệp an toàn | Thực phẩm an toàn | 09/06/2024
Việc xảy ra hàng loạt các vụ ngộ độc tập thể trong thời gian qua đã gióng lên hồi chuông cảnh báo mất an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể nói chung và thức ăn đường phố nói riêng. Vậy công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là trong các bếp ăn tập thể, cần được thực hiện ra sao?
Không để mất ATTP bếp ăn tập thể công nghiệp
Đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể công nghiệp là rất quan trọng bởi liên quan trực tiếp đến sức khỏe người lao động và sự phát triển của doanh nghiệp. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đang tập trung kiểm tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể công nghiệp trên địa bàn thành phố.
Đình chỉ bếp ăn tập thể làm hơn 300 người ngộ độc
Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (tỉnh Vĩnh Phúc) phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối muộn 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.
Bếp ăn trong khu công nghiệp| Nhịp sống Hà Nội|09/04/2024
Suốt hơn 20 năm qua, những bếp ăn tập thể đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp ở Hà Nội.
Hà Nội kiểm soát ATTP bếp ăn tập thể trường học
Xác định công tác đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trường học là nhiệm vụ quan trọng cho nên 2 năm qua, Hà Nội đã thực hiện thí điểm công tác kiểm soát, truy xuất nguồn gốc thực phẩm bếp ăn tập thể trường Tiểu học thuộc 5 quận, 5 huyện ở 214 trường với gần 170 nghìn học sinh ăn bán trú.
Hà Nội nhân rộng kiểm soát ATTP bếp ăn trường học
Xác định công tác đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trường học là nhiệm vụ quan trọng, hai năm qua, Hà Nội đã thực hiện thí điểm công tác kiểm soát, truy xuất nguồn gốc thực phẩm bếp ăn tập thể trường tiểu học thuộc 5 quận, 5 huyện ở 214 trường với gần 170 nghìn học sinh ăn bán trú.
An toàn thực phẩm bếp ăn bán trú trường học| Giáo dục và Đào tạo | 17/12/2023
Hiện nay, để bảo đảm chương trình học, hầu hết các trường đều phải tổ chức học bán trú, do đó việc tổ chức bếp ăn trường học là điều hết sức cần thiết. Để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm với các bếp ăn trường học, hai yếu tố tiên quyết cần đặc biệt quan tâm, đó là nguồn gốc thực phẩm và quy trình chế biến. Bên cạnh việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín, bảo đảm lương thực, thực phẩm có xuất xứ rõ ràng thì các trường cần phải đặc biệt quan tâm, giám sát quy trình chế biến thức ăn.
Hà Nội chú trọng ATTP bếp ăn trường học và bếp ăn công nghiệp
Từ năm 2022, Hà Nội đã thực hiện thí điểm tập trung kiểm soát an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trường học tại 5 quận và 5 huyện với 215 trường trọng tâm truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Cùng với đó, thành phố cũng quan tâm kiểm soát an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể khu, điểm công nghiệp trên địa bàn. Để tiếp tục kiểm soát tốt công tác này, năm 2023, thành phố vẫn tập trung cho công tác kiểm soát an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học và bếp ăn công nghiệp.
Kiểm tra chất lượng bếp ăn trường Tiểu học Thành Công B
Trước thông tin nhiều học sinh trường Tiểu học Thành Công B (quận Ba Đình, Hà Nội) bị nôn ói, đau bụng, tiêu chảy sau bữa trưa ngày 13/10/2023, hôm nay Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm đã tiến hành kiểm tra chất lượng tại bếp ăn trường Tiểu học Thành Công B.
Bếp ăn 0 đồng lan tỏa yêu thương | Địa chỉ từ thiện | 24/9/2023
Cùng với sự hỗ trợ của các mạnh thường quân và những người có lòng hảo tâm, những bếp ăn '0 đồng' xuất hiện ngày càng nhiều, lan tỏa yêu thương và chia sẻ những khó khăn với người bệnh và gia đình người bệnh đang điều trị bệnh nan y tại các bệnh viện tại Hà Nội.
Hà Nội: Truy xuất nguồn gốc ATTP bếp ăn công nghiệp | Thực phẩm an toàn | 03/09/2023
Kiểm soát ATTP đối với loại hình bếp ăn tập thể tại các khu cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố không hề đơn giản. Từ tháng 8/2023, Hà Nội đã tập trung cao điểm truy xuất nguồn gốc tận cùng thực phẩm nhập vào trong bếp ăn công nghiệp. Vậy công tác này cần được thực hiện ra sao mời quý vị theo dõi vấn đề này phát sóng trong chương trình "Thực phẩm an toàn" phát sóng ngày hôm nay.
Hà Nội: Truy xuất nguồn gốc ATTP bếp ăn công nghiệp
Bắt đầu từ tháng 8 năm 2023, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội tập trung truy xuất nguồn gốc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể công nghiệp trên địa bàn thành phố.
Đảm bảo ATTP, dinh dưỡng tại bếp ăn tập thể công nghiệp | Nói về dinh dưỡng | 30/07/2023
Vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) đối với bếp ăn tập thể công nghiệp không chỉ là mối quan tâm của trường học, doanh nghiệp mà luôn nhận được sự quan tâm của Nhà nước và toàn xã hội. Đây cũng là vấn đề được trao đổi trong chương trình 'Nói về Dinh dưỡng' phát sóng ngày hôm nay.
Đảm bảo ATTP bếp ăn tập thể trường học | Nói về dinh dưỡng | 04/06/2023
Bếp ăn tập thể trường học cần có những điều kiện bắt buộc gì để chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn, dinh dưỡng cho giáo viên và học sinh? Tại sao cần phải lưu mẫu thức ăn tại bếp ăn trường học? Đó là những vấn đề sẽ được PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia giải đáp trong chương trình "Nói về dinh dưỡng" hôm nay.
Đảm bảo ATVS thực phẩm tại bếp ăn trường học
Toàn thành phố Hà Nội hiện có trên 4.500 bếp bán trú, trường học, căng tin, tương ứng với 117.000 xuất ăn cung cấp cho học sinh. Vì vậy công tác đảm bảo ATTP cho học sinh cần được các nhà trường đặc biệt chú trọng, bởi chỉ sơ xuất trong một khâu sẽ dẫn đến sự cố mất an toàn VSTP.
Bếp ăn phục vụ đại biểu Quốc hội chưa đảm bảo vệ sinh
Kiểm tra đột xuất công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở lưu trú của đại biểu Quốc hội trong sáng 18/5, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh thực phẩm của Bộ Y tế, Sở Y tế và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội đã phát hiện 2 cơ sở chưa đảm bảo vệ sinh ATTP, còn nhiều hạn chế cần phải xử lý dứt điểm trước thềm kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV sắp tới.
Hà Nội chú trọng ATTP bếp ăn trường học (ngày 21/04/2023)
Năm 2023, thành phố Hà Nội tiếp tục tập trung công tác kiểm soát ATTP tại các bếp ăn tập thể trường học. Chi cục An toàn VSTP thành phố tham mưu Sở Y tế Hà Nội - Thường trực Ban Chỉ đạo công tác đảm bảo ATTP thành phố chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương, ngành giáo dục và các nhà trường duy trì tốt công tác đảm bảo ATTP tại bếp ăn tập thể các nhà trường, đồng thời truy xuất đến tận cùng nguồn gốc thực phẩm cung ứng cho suất ăn bán trú.
Đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn trường học
Những năm qua, huyện Thanh Oai (Hà Nội) đã có sự phối hợp chặt chẽ giữa ngành Y tế và ngành Giáo dục trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục. Qua đó không chỉ đem đến những bữa ăn đầy đủ dưỡng chất và an toàn mà giảm thiểu nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm tại các nhà trường.
Kiểm tra bếp ăn trường học quận Hoàn Kiếm
Đoàn Kiểm tra liên ngành số 01 về An toàn thực phẩm của TP. Hà Nội đã kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn quận Hoàn Kiếm nhân Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023.
Thanh Oai đảm bảo ATTP tại các bếp ăn trường học
Trước vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh đối với cán bộ quản lý ngành y tế cũng như ngành giáo dục phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đảm bảo tốt vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm tại các trường học, nâng cao chất lượng bữa ăn cho học sinh tại các nhà trường.
Tạm dừng hoạt động bếp ăn trường Kim Giang để điều tra
Thông tin về vụ 73 học sinh trường Tiểu học Kim Giang (quận Thanh Xuân, Hà Nội) nghi bị ngộ độc sau khi đi tham quan. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho biết, đã đề nghị tạm dừng hoạt động của bếp ăn tập thể tại trường để điều tra nguyên nhân. Hiện có 58 học sinh được ra viện. Còn 15 em trong tình trạng sức khỏe cũng đã ổn định, dự kiến xuất viện trong ngày.
Truy xuất an toàn thực phẩm bếp ăn trường học
Bên cạnh việc kiểm tra điều kiện thực tế tại các bữa ăn bán trú, TP. Hà Nội đặc biệt quan tâm đến truy xuất nguồn gốc thực phẩm trong chế biến các món ăn cho học sinh tại các nhà trường, nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học.
Đảm bảo ATTP trong bếp ăn nhà trường
Hà Nội hiện có 4.538 trường học có bếp ăn bán trú, căng-tin. Trung bình mỗi ngày cung cấp trên 117 nghìn suất ăn. Do vậy, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho học sinh cần được các nhà trường đặc biệt quan tâm.
Tăng cường ATTP bếp ăn tập thể
Việc cung cấp bữa ăn bán trú, bữa ăn ca tại các các doanh nghiệp, cơ sở giáo dục hiện nay đã phố biến với nhiều hình thức đa dạng. Điều này cũng đồng nghĩa việc đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể cần được tăng cường giám sát và kiểm tra, từ đó đảm bảo sức khỏe cho người lao động và học sinh.
Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm bếp ăn trường học
Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm bếp ăn trường học
Hà Nội truy xuất nguồn gốc thực phẩm bếp ăn tập thể
Việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm là một trong những điều kiện quan trọng nhất trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn trường học, giúp phòng chống ngộ độc và các bệnh lây truyền qua thực phẩm. Do đó, thời gian qua, TP.Hà Nội đã tăng cường công tác truy xuất nguồn gốc thực phẩm bếp ăn trường học.
Hà Nội đảm bảo ATTP bếp ăn tập thể trường học
Để đảm bảo ATVSTP tại các bếp ăn tập thể và trường học, Chi cục ATTP thành phố đã chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương, ngành giáo dục thực hiện tốt công tác đảm bảo ATTP, đồng thời truy xuất nguồn gốc thực phẩm.
Hà Nội đảm bảo ATTP bếp ăn tập thể trường học
Để đảm bảo ATVSTP tại các bếp ăn tập thể và trường học, Chi cục ATTP thành phố đã chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương, ngành giáo dục thực hiện tốt công tác đảm bảo ATTP, đồng thời truy xuất nguồn gốc thực phẩm.
Hà Nội: Khoảng 15% bếp ăn trường học chưa đạt yêu cầu
Thành phố Hà Nội đã thành lập các đoàn kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm và kiểm soát nguyên liệu đầu vào tại các bếp ăn trong các tập thể trường học.
Truy xuất an toàn thực phẩm bếp ăn trường học
Để bảo vệ sức khỏe của học sinh, ngoài kiểm tra điều kiện thực tế tại các bữa ăn bán trú, Thành phố Hà Nội đặc biệt quan tâm đến truy xuất tận cùng đến nguồn gốc thực phẩm trong chế biến các món ăn.
Truy xuất an toàn thực phẩm bếp ăn trường học
(HanoiTV) - Để bảo vệ sức khỏe của học sinh, ngoài kiểm tra điều kiện thực tế tại các bữa ăn bán trú, Thành phố Hà Nội đặc biệt quan tâm đến truy xuất tận cùng đến nguồn gốc thực phẩm trong chế biến các món ăn.
Hà Nội kiểm soát ATTP bếp ăn tập thể 215 trường Tiểu học
(HanoiTV) - Lần đầu tiên thành phố Hà Nội triển khai mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường tiểu học, bước đầu thực hiện tại 215 trường tiểu học của 10 quận, huyện, sau đó nhân rộng trên địa bàn thành phố.
Hà Nội kiểm soát ATTP bếp ăn tập thể trường học
(HanoiTV) - Đến nay, toàn bộ trẻ từ mầm non tới lớp 6 đã được quay trở lại trường học. Mặc dù chỉ mới đi vào hoạt động trở lại được gần 1 tuần nhưng việc đảm bảo ATTP cho các bếp ăn bán trú luôn là nội dung được Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố và các địa phương đặt lên hàng đầu.
Bếp ăn phụ nữ - Ấm tình mùa dịch
(HanoiTV) – “Bếp ăn phụ nữ” là ý tưởng của Hội liên hiệp phụ nữ quận Hà Đông, với mong muốn mang đến cho lực lượng tuyến đầu chống dịch những bữa cơm ấm nóng, đảm bảo dinh dưỡng.
Nghệ sĩ Xuân Bắc, Á hậu Huyền My livestream bếp ăn miễn phí cho người khó khăn
(HanoiTV) - NSƯT Xuân Bắc và Á hậu Huyền My livestream vào tận bếp ăn của chương trình "Triệu bữa cơm" để phản ánh chất lượng bữa cơm miễn phí dành cho người khó khăn vì dịch bệnh Covid-19.
Ấm lòng với bếp ăn 0 đồng luôn “đỏ lửa” trong mùa dịch của nghệ sĩ Việt
(HanoiTV) - Gian bếp từ thiện được nhiều nghệ sĩ chung sức thực hiện đã được duy trì từ vài ngày qua, cung cấp bữa ăn cho người dân tại một số khu vực cách ly, người lao động gặp khó khăn...
Bếp ăn nghĩa tình
(HanoiTV) - Trong những ngày này, Hà Nội không chỉ đẹp bởi sự yên ắng, tĩnh lặng của các con đường, tuyến phố mà còn có vẻ đẹp của sự sẻ chia, sự lan tỏa yêu thương giữa con người với con người.
Hà Nội kiểm tra chuyên đề ATTP tại bếp ăn tập thể trường học
(HanoiTV) - Mới bước vào năm học được hơn 2 tháng, nhưng đã xảy ra 3 sự cố về ATTP tại bếp ăn tập thể trường học đều liên quan đến nhiễm vi sinh vật. Để thực hiện tốt hơn công tác đảm bảo ATTP tại bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn thành phố, nửa tháng nay, hai đoàn kiểm tra liên ngành ATTP (số 1 và số 2) của thành phố đã kiểm tra được 16 quận, huyện có bếp ăn bán trú.
Hướng dẫn đảm bảo ATTP với bếp ăn cơ sở giáo dục
(HanoiTV) - Cục ATTP đã có công văn số 964 đề nghị, yêu cầu bếp ăn tập thể của các cơ sở giáo dục, cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống trong các trường học phải thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các yêu cầu và điều kiện về ATTP.
Bếp ăn một chiều - Giải pháp về ATTP cho trường mầm non
(HanoiTV) - Đối với nhà bếp mầm non dù là tư thục hay trường công lập thì để được phép đi vào hoạt động cũng như được công nhận đạt chuẩn thì bắt buộc trường đó phải đạt được những tiêu chuẩn nhất định mà Bộ Giáo dục - Đào tạo và Bộ Y tế đã đề ra. Vậy bếp ăn một chiều là gì?
Hà Nội những góc nhìn: Hà Nội cần đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể
(HanoiTV) - Chương trình “Hà Nội những góc nhìn” phát sóng vào lúc 10h00 - thứ Bảy, ngày 1/12/2018, trên kênh 1 - Đài PT-TH Hà Nội, trao đổi, bàn luận về chủ đề: “Hà Nội cần đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể". Hai vị khách mời tham gia chương trình là: Ông Trần Ngọc Tụ, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội và Phạm Hồng Diệp, Trưởng phòng Y tế quận Thanh Xuân.