336 kết quả phù hợp với "an toàn thực phẩm"
Chăn nuôi cuối năm đảm bảo nguồn cung thực phẩm an toàn | Nhận biết an toàn thực phẩm | 15/09/2024
Thời điểm này, các cơ sở giết mổ tập trung đã đặt hàng các chuỗi để có nguồn cung thực phẩm cuối năm. Nắm bắt nhu cầu thịt lợn sạch, an toàn của người tiêu dùng ngày càng cao, Công ty cổ phần Thực phẩm Song Đạt đã đầu tư lắp đặt hệ thống dây chuyền pha lóc, sơ chế tự động theo tiêu chuẩn châu Âu.
Kiểm soát an toàn bánh trung thu | Nhận biết an toàn thực phẩm | 08/09/2024
Chỉ còn 1 tuần nữa là đến Tết Trung thu, các đoàn kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm đang kiểm tra, giám sát các sản phẩm bánh Trung thu, nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý dứt điểm, không để các sản phẩm không rõ nguồn gốc lưu thông trên thị trường.
Kiểm soát chặt chất lượng bánh trung thu | Nhận biết an toàn thực phẩm | 01/09/2024
Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, lực lượng chức năng trên địa bàn Hà Nội đang chủ động triển khai thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn.
Hà Nội kiểm soát an toàn thực phẩm bánh trung thu
Gần một tháng nay, 4 đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm của thành phố đã kiểm tra giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh loại hình bánh Trung Thu.
Ngăn chặn bánh trung thu kém chất lượng vào thị trường | Nhận biết an toàn thực phẩm | 25/08/2024
Để đảm bảo an toàn thực phẩm, các lực lượng chức năng của Hà Nội đang tiến hành kiểm tra, xử lý các vi phạm, đặc biệt kiểm soát chặt chẽ mặt hàng bánh trung thu, quyết không để các sản phẩm kém chất lượng, nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm lưu thông trên thị trường.
Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm với bánh Trung thu
Để đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2024, Cục Quản lý Thị trường Hà Nội đã triển khai kế hoạch kiểm tra, kiểm soát thị trường trên toàn thành phố, tập trung ngăn chặn hàng hóa kém chất lượng và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Đưa nông sản an toàn đến người dân Thủ đô | Nhận biết an toàn thực phẩm | 18/08/2024
Nhiều hội chợ, tuần hàng quảng bá, giới thiệu và kết nối tiêu thụ những sản phẩm OCOP đã được ngành nông nghiệp tổ chức, đưa nông sản an toàn đến với người tiêu dùng trong và ngoài nước.
Người đứng đầu chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm
Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương, cơ quan, đơn vị phải chịu trách nhiệm về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm theo nhiệm vụ được giao trên địa bàn quản lý, theo lĩnh vực phụ trách.
Nhân rộng mô hình tuyến phố an toàn thực phẩm
Việc xây dựng các tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát là một cách thức hiệu quả giúp đẩy mạnh tuyên truyền, tăng cường kiểm tra, giám sát cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Kiểm tra an toàn thực phẩm tại khách sạn L7 West Lake
Đoàn kiểm tra số 2 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội vừa kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại khách sạn L7 West Lake Hà Nội By Lotte. Dịp này, đoàn chú trọng kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu.
Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp tết trung thu
Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp tết trung thu .mp4
Phát huy hiệu quả tuyến phố an toàn thực phẩm | Nhận biết an toàn thực phẩm | 11/08/2024
Sau gần 7 năm triển khai, nhiều tuyến phố trên địa bàn Hà Nội đã và đang triển khai mô hình “Tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát”, không chỉ góp phần thay đổi thói quen kinh doanh, ăn uống, nâng cao ý thức trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm mà còn hình thành nét văn minh mới trong thương mại.
Cần đảm bảo ATTP sản phẩm bánh mì | Nhận biết an toàn thực phẩm | 04/08/2024
Để đảm bảo an toàn thực phẩm sản phẩm bánh mì trong mùa hè nắng nóng, chủ các cơ sở sản xuất và kinh doanh bánh mì cần tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Vậy, sản xuất, kinh doanh bánh mì ở Hà Nội đã đảm bảo an toàn thực phẩm hay chưa?
Hà Nội kiểm tra an toàn thực phẩm khu vực trường học
Bắt đầu từ tháng 8/2024, Hà Nội thực hiện kiểm soát ATTP trong và xung quanh cổng trường học.
Hà Nội xử lý số lượng lớn thực phẩm không rõ nguồn gốc | Nhận biết an toàn thực phẩm | 28/07/2024
Hàng năm, các lực lượng chức năng của Hà Nội đều đã phát hiện, xử lý nhiều vụ việc liên quan đến thực phẩm bẩn, nhiều nhất là thực phẩm chức năng và thực phẩm cho người già và trẻ nhỏ. Các mặt hàng thực phẩm đông lạnh nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng là vấn đề nổi cộm.
Giết mổ công nghiệp vì sao vẫn hoạt động cầm chừng? | Nhận biết an toàn thực phẩm | 21/07/2024
Hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm đã được nhà nước ban hành nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ xây dựng cơ sở giết mổ tập trung, tiến tới xóa bỏ điểm giết mổ nhỏ lẻ không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, gây ô nhiễm môi trường. Nhưng đến nay, doanh nghiệp vẫn khó tiếp cận chính sách để đầu tư hoặc nếu xây dựng thì hoạt động cầm chừng.
Xử phạt nhiều cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
Các lực lượng chức năng Hà Nội đã phát hiện, xử lý nhiều vụ việc liên quan đến thực phẩm bẩn, nhiều nhất là thực phẩm chức năng, thực phẩm cho người già và trẻ nhỏ.
Đảm bảo ATTP cơ sở kinh doanh trà sữa | Nhận biết an toàn thực phẩm | 14/07/2024
Các quán trà sữa tăng nhanh về số lượng. Tuy nhiên, chất lượng mặt hàng này đang bị thả nổi, khó kiểm tra, kiểm soát. Vậy công tác này cần được thực hiện ra sao?
Đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn mầm non | Thực phẩm an toàn | 07/07/2024
Để đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học, ngoài kiểm tra điều kiện thực tế tại các bữa ăn bán trú, thành phố Hà Nội đặc biệt quan tâm đến truy xuất nguồn gốc thực phẩm.
An toàn thực phẩm mùa du lịch | Thực phẩm an toàn | 30/06/2024
Để tận hưởng trọn vẹn mỗi kỳ nghỉ, một trong những điều cần thiết mà mỗi hành khách cần làm là tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về an toàn thực phẩm trước mỗi chuyến đi.
Giữ bếp ăn tập thể công nghiệp an toàn | Thực phẩm an toàn | 09/06/2024
Việc xảy ra hàng loạt các vụ ngộ độc tập thể trong thời gian qua đã gióng lên hồi chuông cảnh báo mất an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể nói chung và thức ăn đường phố nói riêng. Vậy công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là trong các bếp ăn tập thể, cần được thực hiện ra sao?
Phát hiện nhiều vụ vi phạm về an toàn thực phẩm
Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”, các lực lượng chức năng đã tăng cường phối hợp kiểm tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý nhiều vụ việc điển hình trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.
Hội thi tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm
Sáng nay (16/5), tại quận Thanh Xuân, Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội đã tổ chức Hội thi "Tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm" và trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn năm 2024.
Đề nghị công khai cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
Bộ Y tế vừa đề nghị các đơn vị trực thuộc thanh tra, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm; tập trung vào cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể khu công nghiệp, trường học và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; kiên quyết xử lý nghiêm, đình chỉ cơ sở không bảo đảm.
Đống Đa có 44 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố vừa kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại quận Đống Đa.
Từ 15/4, Hà Nội sẽ kiểm tra an toàn thực phẩm
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1915về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm (ATTP) trong "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2024. Sở Y tế, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội sẽ phụ trách 4 đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong một tháng tới.
Lập 05 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm trên cả nước
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm nay với chủ đề "Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới". Trong thời gian triển khai từ 15/4 đến 15/5/2024 , ở cấp trung ương, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP) sẽ lập 05 đoàn kiểm tra tại 10 tỉnh, thành phố trên cả nước.
Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội
Hà Nội là địa phương có nhiều di tích và lễ hội truyền thống dịp đầu xuân mới. Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội, Sở nông nghiệp và PTNT Hà Nội đã tăng cường kiển tra việc chế biến, đảm bảo an toàn thực phẩm có nguồn gốc động vật, ngăn ngừa việc săn bắn, sử dụng động vật hoang dã để kinh doanh.
Hà Nội kiểm soát chặt an toàn thực phẩm Tết
Liên ngành Y tế, nông nghiệp và Công thương cần kiểm soát đột xuất an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết là chỉ đạo của phó chủ tịch UBND thành phố Vũ Thu Hà tại buổi kiểm tra công tác này tại quận Thanh Xuân.
Hà Nội kiểm tra an toàn thực phẩm phục vụ Tết
Sáng 16/1, đoàn kiểm tra liên ngành số 1 Thành phố Hà Nội đã kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Thanh Oai.
Quản lý an toàn thực phẩm liên ngành, từ sớm từ xa
Sáng 3/1/2024, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì phiên họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm. Phát biểu tại phiên họp, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu, công tác quản lý an toàn thực phẩm phải được tiếp cận liên ngành, từ sớm từ xa; đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm của chính quyền cơ sở, người tiêu dùng thông thái.
Hà Nội phát triển các vùng trồng bưởi an toàn | Thực phẩm an toàn | 31/12/2023
Những năm qua, cây bưởi được ngành nông nghiệp Hà Nội tập trung phát triển khá mạnh. Với tiềm năng lợi thế sẵn có, Hà Nội được xác định sẽ là vùng canh tác bưởi trọng điểm của cả nước trong thời gian tới. Với rất nhiều giống bưởi khác nhau, Hà Nội đã có định hướng thế nào trong phát triển thương hiệu và đảm bảo an toàn trong chăm sóc bưởi.
Hà Nội mở đợt cao điểm kiểm tra an toàn thực phẩm
Hà Nội sẽ triển khai đợt cao điểm kiểm tra an toàn thực phẩm phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân năm 2024 trong 3 tháng (từ ngày 15/12/2023 đến hết 15/3/2024).
An toàn thực phẩm bếp ăn bán trú trường học| Giáo dục và Đào tạo | 17/12/2023
Hiện nay, để bảo đảm chương trình học, hầu hết các trường đều phải tổ chức học bán trú, do đó việc tổ chức bếp ăn trường học là điều hết sức cần thiết. Để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm với các bếp ăn trường học, hai yếu tố tiên quyết cần đặc biệt quan tâm, đó là nguồn gốc thực phẩm và quy trình chế biến. Bên cạnh việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín, bảo đảm lương thực, thực phẩm có xuất xứ rõ ràng thì các trường cần phải đặc biệt quan tâm, giám sát quy trình chế biến thức ăn.
Ngăn chặn vi phạm an toàn thực phẩm | Quản lý thị trường | 16/12/2023
Tình trạng thực phẩm không rõ nguồn gốc, quá hạn có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp dịp cuối năm và Tết Nguyên đán. Vì vậy, các lực lượng chức năng trong Ban Chỉ đạo 389 thành phố Hà Nội đã đẩy mạnh các giải pháp nhằm kiểm tra, kiểm soát thị trường, ngăn chặn từ xa các hành vi vi phạm pháp luật.
Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết và lễ hội Xuân 2024
UBND thành phố Hà Nội vừa có kế hoạch số 295/KH-UBND về bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và lễ hội Xuân năm 2024.
Nguy cơ mất an toàn thực phẩm tại cổng trường học
Trong thời gian vừa qua những vụ việc ngộ độc thực phẩm xảy ra tại các trường học lại gióng lên hồi chuông cảnh báo về hiểm họa từ những thực phẩm được bày bán tại cổng trường học.
Đảm bảo nguồn cung thực phẩm an toàn | Thực phẩm an toàn | 10/12/2023
Mỗi ngày Hà Nội có khoảng 150 tấn thịt gia súc, gia cầm được cung cấp từ các cơ sở giết mổ trong thành phố và các tỉnh thành phía bắc được kiểm soát về chất lượng và vệ sinh ATTP, đáp ứng 60% nhu cầu tiêu thụ thịt của thành phố. Chuẩn bị cho thị trường tiêu dùng của người dân Thủ đô dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2024, các trang trại, hộ chăn nuôi gia súc gia cầm đang gối và tăng đàn nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng thực phẩm từ chăn nuôi.
Nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm | Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản | 26/11/2023
Với mong muốn nâng cao nhận thức của cán bộ, chủ thể sản xuất, kinh doanh và người dân về an toàn thực phẩm, tiến đến thay đổi hành vi trong sản xuất, kinh doanh và sử dụng thực phẩm; bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội, Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội vừa tổ chức vòng sơ khảo Hội thi nâng cao kiến thức về chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thuỷ sản năm 2023.
Phát triển vùng được liệu an toàn| Thực phẩm an toàn| 05/11/2023
Để hình thành các vùng trồng cây dược liệu hàng nghìn ha phát triển tốt, Hà Nội ưu tiên chọn các giống dược liệu bản địa, phù hợp với canh tác lâu đời của địa phương. Vùng trồng dược liệu hữu cơ tại xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn được coi là một trong những vùng trồng dược liệu lớn nhất của Hà Nội.
Hà Nội đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm
Với trên 10 triệu người, Hà Nội có mật độ dân số ngày càng cao. Điều này đang đặt ra những thách thức trong quản lý, điều hành, nhất là công tác đảm bảo an ninh an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhân dân.
Hà Nội: Tăng cường bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm
UBND thành phố Hà Nội vừa có kế hoạch về tăng cường bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm và cấp nước sạch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố Hà Nội đến năm 2025. Kế hoạch nêu rõ 8 mục tiêu về ATTP và cấp nước sạch nông thôn giai đoạn đến năm 2025.
Hà Nội: an toàn thực phẩm tại các điểm du lịch
Hà Nội hiện có 33 khu, điểm du lịch đã được công nhận cấp thành phố. Theo thống kê của Tổ chức Du lịch Thế giới, mỗi du khách thường chi trung bình 1/3 tổng chi phí của chuyến đi cho các hoạt động liên quan ẩm thực. Bởi vậy, cùng các chương trình kích cầu du lịch với các sản phẩm du lịch trải nghiệm hấp dẫn thu hút du khách đến lưu trú dài ngày, các điểm du lịch trên địa bàn thành phố còn duy trì tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.
Hà Nội nâng cao giá trị chuỗi nông sản an toàn | Thực phẩm an toàn | 24/09/2023
Để nâng cao giá trị nông sản và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm sạch, Hà Nội đang tập trung hỗ trợ các HTX và người dân xây dựng quảng bá thương hiệu cho sản phẩm đặc trưng của địa phương.
Thành lập Sở An toàn thực phẩm đầu tiên của cả nước
Sở An toàn thực phẩm đầu tiên của cả nước đã được thành lập tại TP Hồ Chí Minh . Việc này đã được quyết nghị tại kỳ họp thứ 11 sáng 19/9/2023, HĐND TP.HCM khóa X . Sở An toàn thực phẩm TP.HCM, trực thuộc UBND thành phố, sẽ bắt đầu hoạt động từ ngày 1/1/2024 tới đây.
Hà Nội kiểm soát an toàn thực phẩm bánh trung thu | Thực phẩm an toàn | 17/09/2023
Tết Trung thu năm 2023 đang đến gần, UBND thành phố Hà Nội vừa yêu cầu các cấp, các ngành liên quan tổ chức thanh tra, kiểm tra những vi phạm chất lượng và điều kiện vệ sinh an toàn trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm, chú trọng vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu.
Khắc phục lỗ hổng trong quản lý an toàn thực phẩm
Chiều 8/9, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Trưởng ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã chủ trì cuộc họp về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và hoạt động của Ban Quản lý an toàn thực phẩm tại 63 tỉnh thành.
Canada hỗ trợ Hà Nội trong an toàn thực phẩm | Thủ đô và thế giới | 02/09/2023
Một trong những dự án của Canada hỗ trợ Hà Nội đó là ‘An toàn thực phẩm vì sự phát triển’. Dự án này đã giúp cho nông dân của một số huyện của Hà Nội đã có những kinh nghiệm, kỹ năng có thể tham gia vào chuỗi cung ứng nông nghiệp sạch và bền vững.
Xử lý vi phạm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu
Để ngăn chặn việc nhập lậu bánh Trung thu, bánh không đảm bảo chất lượng, cũng như tăng cường phát hiện xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm, Cục Quản lý thị trường Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch kiểm tra, kiểm soát thị trường trên địa bàn thành phố, xử lý vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Đá sạch nhưng mất an toàn thực phẩm
Sử dụng đá viên để giải khát ngày hè, những viên đá vẫn được gọi là đá sạch đóng bao bán sẵn đã trở thành thói quen của nhiều người. Tiện lợi là điều có thể thấy rõ nhưng nguồn gốc, xuất xứ, cách làm ra những viên đá được gọi là đá sạch này như thế nào thì không phải ai cũng biết và quan tâm tìm hiểu. “Đá sạch, liệu có sạch?” hãy cùng phóng viên của Trung tâm tin tức tìm hiểu trong phóng sự ngay sau đây.
An toàn thực phẩm vì sự phát triển
Đảm bảo an toàn thực phẩm không chỉ đạt "mục tiêu kép" mà còn là công cụ và là điều kiện để phát triển bền vững và tăng trưởng Xanh, đặc biệt trong bối cảnh ngày càng có nhiều tiêu chuẩn quốc tế đòi hỏi phải đảm bảo an toàn thực phẩm truy xuất nguồn gốc.
Cảnh báo mất an toàn thực phẩm dịp hè
Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 mới đây đã tiếp nhận điều trị một trường hợp sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng sau khi ăn bánh tẻ.
Hà Nội có thể lập Sở An toàn thực phẩm
Theo dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) đang được Bộ Tư pháp lấy ý kiến nhân dân trước khi trình Chính phủ, HĐND thành phố Hà Nội có thể lập Sở An toàn thực phẩm. Nếu đề xuất của Bộ Tư pháp được thông qua, Hà Nội có thể là địa phương thứ 2 lập Sở An toàn thực phẩm sau TP. HCM
Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các điểm thi
Bộ Y tế đã ban hành Công văn về bảo đảm công tác y tế phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
An toàn thực phẩm từ các lò mổ | Nói về dinh dưỡng | 11/06/2023
Hà Nội hiện có hàng trăm cơ sở giết mổ động vật nhỏ lẻ, tuy nhiên việc kiểm tra về ATTP ở những cơ sở này rất thấp, dẫn đến nguy cơ cao mất an toàn VSTP và vệ sinh môi trường. Thực tế này đòi hòi cần những chế tài như thế nào để có thể hạn chế thấp nhất những nguy cơ này? Vấn đề này sẽ được Chương trình hôm nay đưa ra trao đổi cùng Tiến sĩ Nguyễn Đình Đảng, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội.
Giải pháp quản lý nguy cơ an toàn thực phẩm
Hội thảo “Giải pháp quản lý nguy cơ ATTP và hưởng ứng Tháng hành động vì ATTP 2023” do Hội Khoa học kỹ thuật ATTP Việt Nam phối hợp cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia và Công ty cổ phần Công nghệ phẩm Ba Đình tổ chức đã diễn ra ngày 27/4 tại Hà Nội.
An toàn thực phẩm (ngày 27/04/2023)
Sau phần tin, mời quý thính giả theo dõi phóng sự về xây dựng các mô hình ATTP của Hà Nội. Tiếp đó là phóng sự về phát huy vai trò phụ nữ trong xây dựng mô hình nông sản an toàn.
Kiểm tra an toàn thực phẩm tại quận Thanh Xuân
Sáng 26/4, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội đã kiểm tra một số cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm, nhà hàng tại quận Thanh Xuân.
Đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn trường học
Những năm qua, huyện Thanh Oai (Hà Nội) đã có sự phối hợp chặt chẽ giữa ngành Y tế và ngành Giáo dục trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục. Qua đó không chỉ đem đến những bữa ăn đầy đủ dưỡng chất và an toàn mà giảm thiểu nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm tại các nhà trường.