54 kết quả phù hợp với "bún"
Thơm ngon sợi bún đen tiến vua Mạch Tràng | Chuyện Hà Nội | 16/11/2024
Bún Mạch Tràng, từ lâu đã trở thành một phần ký ức ấm áp của vùng ngoại thành Hà Nội, là món ăn giản dị nhưng lại mang trong mình một câu chuyện lịch sử đầy huyền bí. Nhắc đến bún Mạch Tràng, người ta không chỉ nhớ về những sợi bún trắng ngà, dai mềm mà còn là một món ăn truyền thống được gìn giữ qua bao thế hệ ở làng Mạch Tràng, xã Cổ Loa, huyện Đông Anh.
Tới Phú Thọ, nhớ ăn bún cọ
Phú Thọ là vùng đất của rừng cọ, đồi chè. Đời sống của người dân gắn bó keo sơn với cây cọ bao đời nay. Lá cọ xưa thường được dùng để lợp mái nhà, làm quạt, chổi, nón, mành. Thân cọ làm ván sàn, cột nhà... Còn quả cọ là nguyên liệu không thể thiếu của nhiều món ăn. Nếu tới Phú Thọ, bạn sẽ có dịp được thưởng thức món bún cọ.
Bún chả Hà Nội | Chuyện Hà Nội | 28/08/2024
Nhắc đến những món ăn đặc trưng của Hà Nội, bên cạnh phở, chắc chắn không thể không kể tới bún chả. Có thể nói, bún chả đã trở thành một món ăn quen thuộc tới mức, đi tới con phố nào của thành phố này chúng ta cũng có thể dễ dàng thấy ít nhất một hàng bún chả.
Bún ốc dạo
Di chuyển qua những con phố, bún ốc dạo là một trong những món quà phố cổ vẫn được duy trì từ bao năm nay và được nhiều thực khách yêu thích.
Đẩy xe bán bún ốc | Nhịp sống Hà Nội | 13/08/2024
Quà rong từ bao lâu nay đã trở thành một phần của khu phố cổ Hà Nội. Các hàng quà di động này rất đa dạng, từ bún ốc, bún riêu đến các món như tào phớ, hoa quả, chè,…, trong đó, bún ốc là một món ăn bình dị nhưng được nhiều thực khách ưa chuộng.
Bún 'tiến Vua' Mạch Tràng, đặc sản trứ danh Đông Anh | HANOI Review | 21/07/2024
Huyện Đông Anh không chỉ nổi tiếng với Thành Cổ Loa mà còn là cái nôi của nhiều món ăn đặc sản. Trong số đó không thể không nhắc đến món bún Mạch Tràng hay còn gọi là bún “tiến vua”, một món ăn gắn liền với sự tích về vua An Dương Vương.
Bún thang, thức quà tinh tế của Hà Nội
Ẩm thực Hà Nội dường như là sự hội tụ tinh hoa ẩm thực của mọi miền. Trong số những tinh hoa ẩm thực ấy phải kể đến món bún thang. Đây được xem là một trong những món ăn tinh tế, chế biến cầu kỳ bậc nhất của người Hà Nội.
Bún thang, thức quà tinh tế của Hà Nội | Chuyện Hà Nội | 07/07/2024
Ẩm thực Hà Nội dường như là sự hội tụ tinh hoa ẩm thực của mọi miền. Trong số những tinh hoa ẩm thực ấy phải kể đến món bún thang. Đây được xem là một trong những món ăn tinh tế, chế biến cầu kỳ bậc nhất của người Hà Nội.
Bún vịt dầm, thấm đầm tình ngoại
Dọc bờ sông Lũy hiền hoà có ngôi làng nhỏ ẩn mình giữa những luống thanh long thắm đỏ. Nơi đó có nếp nhà của ngoại. Gian nhà nhỏ đầy ắp tình thương, luôn có món ngon ngoại dành phần cho con, cho cháu.
Bồi hồi nhớ hương vị bún thang mẹ nấu
Người con gái miền Nam làm dâu Hà Nội, lần đầu về nhà chồng, cô được mẹ đãi món bún thang khiến cô nhớ mãi...
Độc đáo cây hoa bún 300 tuổi giữa lòng Thủ đô
Mỗi độ tháng Tư về, là thời điểm những cây bún cổ thụ bắt đầu nở hoa, tạo một quang cảnh riêng có và độc đáo. Khi hoa bún nở, gần như toàn bộ tán lá đều nhuộm chung một mầu. Một bức tranh tự nhiên đẹp mắt, cuốn hút người dân và du khách.
Bồi hồi nhớ hương vị bún thang mẹ nấu
Có một người con gái miền Nam, làm dâu Hà Nội. Lần đầu về nhà chồng, cô được mẹ đãi món bún thang khiến cô nhớ mãi...
Lạ miệng với món bún chả chan | Hà Nội Reviews | 16/12/2023
Với những ai yêu thích ẩm thực Hà Nội chắc hẳn cũng đã "phải lòng" với món bún chả. Miếng chả băm tròn trịa ngọt thịt, chả miếng đậm đà kết hợp với nước chấm chua ngọt tạo nên sức hút khó cưỡng. Nhưng đó là món bún chả chấm. Vậy còn bún chả chan thì sao? Quý vị đã từng thử món ăn này bao giờ chưa? Nếu chưa, hãy cùng Hà Nội Review khám phá trong số hôm nay nhé.
Bún tộ Măng Line từ Đà Lạt về Hà Nội | Hà Nội Reviews | 15/12/2023
Nếu ẩm thực tại Thủ Đô đã hấp dẫn du khách trong và ngoài nước với món bún chả đậm vị, tô bún thang ngọt thanh hay bát bún ốc kiêu kỳ,.. thì mới đây, bản đồ ẩm thực Hà Nội lại được bổ sung thêm một món ăn: “bún tộ Măng Line”. Thay vì được phục vụ trong bát bằng sứ, món bún này lại đựng trong một chiếc nồi nhỏ bằng đồng thau nguyên chất để giúp thức ăn luôn nóng hổi và thơm ngon tròn vị tới miếng cuối cùng.
Ẩm thực ngõ Hồng Phúc: Bún riêu ốc, Bún đầu cá, Nộm Bố Già | Hà Nội Review | 02/12/2023
Là một trong những con phố ngắn nhất Hà Nội, Hồng Phúc là đoạn đường nối giữa Hoè Nhai với Hàng Đậu. Con phố này có nhiều hàng ăn ngon đã có hàng chục năm tuổi đời. Chỉ vỏn vẹn hơn 200m, nhiều hàng quán tại đây có thể lấp đầy chiếc bụng đói, trong một ngày dài. Hãy dành một ngày cùng Hanoi Review khám phá 3 món ăn xung quanh ngõ phố này.
Nghệ nhân bún ốc Hà Nội| Người Hà Nội| 26/11/2023
Vào đầu tháng 4/2022, lần đầu tiên có một địa chỉ của Hà Nội được Hội Di sản Việt Nam vinh danh là “Không gian di sản văn hóa ẩm thực”, đó là quán “Bún ốc Bà ngoại” của nghệ nhân Nguyễn Thị Hiền.
Bún phở gạo lứt | Mỗi xã một sản phẩm | 27/11/2023
Có một làng nghề ở ngoại thành Hà Nội, nơi mà nắng nóng càng gay gắt thì người dân mới càng thấy vui, đó chính là làng nghề Bún Miến Minh Khai ở huyện Hoài Đức. Bởi lẽ nắng càng lớn thì bún miến sẽ càng nhanh khô và càng thơm ngon hơn. Với phương châm sáng tạo, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đồng thời đề cao chất lượng hơn số lượng, Bún Miến Minh Khai ngày càng được lòng người tiêu dùng nhờ các chứng nhận OCOP uy tín.
Bún ốc nguội - Tưởng không ngon mà ngon không tưởng| Hanoi Review| 23/11/2023
Bún ốc nguội là một món ăn truyền thống độc đáo của Thủ đô, nó lâu đời đến mức không ai rõ bún ốc nguội xuất hiện từ khi nào. Cho đến nay, số quán bún ốc nguội ở Hà Nội chỉ còn đếm trên đầu ngón tay.
Bún chả ngon là vì… | HANOI Reviews | 07/09/2023
Bún chả là món ăn bình dân nhưng dễ gây thương nhớ. Sự hoà quyện hài hoà giữa chả thơm lừng, nước chấm đậm đà và bún khiến ai đã thử thì không thể quên. Vậy những người đã bán bún chả lâu năm tiết lộ gì về cách chế biến món ăn độc đáo này của Hà Nội?
Dân dã bún đậu mắm tôm
Du khách sẽ thấy trong mọi ngõ ngách của Hà Nội, bún đậu mắm tôm trở thành món ăn vỉa hè dân dã thu hút du khách trong nước và quốc tế. Cũng vì thế mà món ăn này trở nên hấp dẫn và là gợi ý đầu tiên trong danh sách những món ăn ngon nên thử ở Hà Nội.
Dân dã bún đậu mắm tôm| Nhịp sống Hà Nội| 25/8/2023
Bún đậu mắm tôm là món ăn dân dã gây nghiện nhất trong số các món ăn ngon ở Hà Nội. Món ăn quen thuộc này phủ sóng ở khắp nơi, từ góc phố, quán cóc, khu chợ cho đến những nhà hàng 5 sao thuần Việt.
Gánh bún ốc nguội vỉa hè| Nhịp sống Hà Nội| 19/8/2023
Bún ốc nguội Hà Nội không chỉ là một món ăn ngon mà còn mang trong mình cả một câu chuyện về nền văn hóa ẩm thực lâu đời. Với hương vị tinh tế và cách nấu truyền thống, món ăn đã thu hút nhiều thực khách và trở thành một điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Hà Nội.
Gánh bún ốc nguội vỉa hè
Bún ốc nguội Hà Nội là một món ăn truyền thống độc đáo của Thủ đô. Sự kết hợp ngon miệng của bún, ốc đã giúp món trở thành biểu tượng ẩm thực thanh đạm, dân dã.
Khởi động ngày mới với món bún dọc mùng
Bữa sáng là bữa ăn vô cùng quan trọng với cơ thể chúng ta. Việc nạp đầy đủ năng lượng cho bữa đầu tiên trong ngày sẽ giúp chúng ta có sức khỏe thật tốt cho một ngày làm việc vất vả. Hôm nay, Hanoionline xin giới thiệu đến các bạn món bún dọc mùng thơm ngon, mà lại đầy đủ dưỡng chất để khởi động cho một ngày mới.
Dậy sớm ăn sáng với món bún thang ngon khó cưỡng | HANOI Reviews | 06/08/2023
Bún thang từ bao đời nay luôn là món ăn đặc sắc trong ẩm thực của người Hà Nội. Món ăn này nổi tiếng bởi sự cầu kỳ, đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo. Ngoài hương vị truyền thống, ngày nay, bún thang đã có thêm nhiều biến tấu để đáp ứng đa dạng nhu cầu của thực khách Hà thành.
Bún chả que tre
Trong số các món ẩm thực của Hà Nội, không thể không nói tới món bún chả, mà đúng hơn là bún chả que tre. Khác với kiểu nướng chả bằng vỉ hay theo kiểu công nghiệp như nhiều quán bún chả ngày nay, thì những miếng thịt kẹp vào que tre và nướng trên than hoa mang một hương vị đặc trưng, khác biệt và đậm hương vị Hà Nội.
Bún chả que tre | Nhịp sống Hà Nội | 26/06/2023
Trong số các món ẩm thực của Hà Nội, không thể không nói tới món bún chả, mà đúng hơn là bún chả que tre. Khác với kiểu nướng chả bằng vỉ hay theo kiểu công nghiệp như nhiều quán bún chả ngày nay, thì những miếng thịt kẹp vào que tre và nướng trên than hoa mang một hương vị đặc trưng, khác biệt và đậm hương vị Hà Nội.
Quán bún 5k - Trao yêu thương nhận nụ cười
Đều đặn mỗi ngày, quán bún 5k mang tên "Bếp Huyền Anh" ở phố Trần Đại Nghĩa lại chuẩn bị những suất bún riêu để giúp đỡ cho những người khó khăn.
EC lập hồ sơ theo dõi phở, bún xuất xứ từ Việt Nam
Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và Liên minh châu Âu (EU) mới đây đã có thông tin cảnh báo các doanh nghiệp sản xuất bún, phở, bánh đa… từ gạo tại Việt Nam cần nâng cao kiểm soát chất lượng khi Ủy ban châu Âu (EC) đã tiếp nhận hồ sơ theo dõi các sản phẩm bún, bánh đa từ gạo có chứa hoạt chất 2-chloroethanol (dư lượng thuốc trừ sâu).
Cây hoa bún 300 tuổi, “báu vật” giữa lòng Thủ đô
Cây hoa bún có tuổi đời 300 năm tuổi, được xem như "báu vật" của người dân Đình Thôn, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đang vào mùa nở rộ, khoe sắc vàng rực rỡ khiến ai đi ngang qua cũng phải dừng chân chiêm ngưỡng.
Bún xào rau cần - Món ngon đất Cổ Loa
Nếu có dịp ghé thăm Cổ Loa, du khách không thể bỏ qua món bún xào rau cần - một món ăn đặc sản của người dân nơi đây. Tuy là một món ăn dân dã, bình dị, nhưng bún xào rau cần lại có lịch sử lâu đời gắn liền với truyền thuyết Trọng Thủy - Mỵ Châu. Theo người dân nơi đây, bún có thể xào với các loại rau nhưng ngon nhất vẫn là rau cần có vị giòn và thơm. Món ăn đặc sản của vùng đất Cổ Loa không chỉ xuất hiện trong các mâm cơm hàng ngày mà còn có mặt trong mỗi dịp lễ Tết, giỗ chạp hay trong các đám cưới.
Về Cổ Loa ăn bún Mạch Tràng (ngày 16/02/2023)
Cổ Loa không chỉ nổi tiếng với những di tích lịch sử văn hóa mà còn được biết đến với nghề làm bún Mạch Tràng truyền thống. Sợi bún Mạch Tràng không trắng bắt mắt mà có một màu trắng ngà rất đặc trưng. Sợi bún dài, dai hơn sợi bún của nhiều vùng quê khác. Đây là bí quyết riêng của những người thợ làm bún Mạch Tràng.
Bún thang - Món ăn ngày hạ cây nêu
Bún thang là một trong những món ăn đặc trưng của người Hà Nội thường xuất hiện trong mỗi dịp Tết, xuất phát từ việc các bà nội trợ muốn tận dụng những nguyên liệu còn dư trong mâm cỗ ngày Tết như: thịt gà, giò lụa, trứng, nấm hương… Để nấu được một bát bún thang ngon, chuẩn vị lại rất kỳ công, đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo của người nội trợ.
Cháy tại quán bún chả trên phố Lê Văn Hưu, Hà Nội
Khoảng 8h50 phút sáng nay 9/11, người dân phát hiện khu vực dùng làm bếp của quán bún chả, số nhà 88 phố Lê Văn Hưu (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) có lửa bốc lên từ ống khói sau đó bùng cháy lớn.
Cháy tại quán bún chả trên phố Lê Văn Hưu, Hà Nội
Khoảng 8h50 phút sáng nay (9/11), người dân phát hiện khu vực dùng làm bếp của quán bún chả, số nhà 88 phố Lê Văn Hưu (Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) có lửa bốc lên từ ống khói sau đó bùng cháy lớn.
Bún hải sản
Giữa đa dạng món mì, bún nước tại Hà Nội, bún hải sản là lựa chọn hàng đầu của nhiều tín đồ ẩm thực bởi hương vị biển tươi mới cùng nước dùng ngọt thanh. Một bát bún đầy ắp hải sản tươi ngon cùng phần ăn kèm hấp dẫn là một lựa chọn lý tưởng.
Bún, miến, phở Việt sang EU không cần giấy chứng nhận an toàn thực phẩm
(HanoiTV) - EU ngừng kiếm soát an toàn thực phẩm khẩn cấp đối với nhóm hàng bún, miến, phở, bánh đa của Việt Nam từ 3/72022.
Bún, miến, phở Việt sang EU không cần giấy chứng nhận an toàn thực phẩm
(HanoiTV) - EU ngừng kiếm soát an toàn thực phẩm khẩn cấp đối với nhóm hàng bún, miến, phở, bánh đa của Việt Nam từ 3/72022.
Ngắm vẻ đẹp của cây hoa bún 300 tuổi ở Hà Nội
(HanoiTV) - Cây hoa bún cổ thụ độc nhất vô nhị ở làng Đình Thôn (Hà Nội) có tuổi đời gần 300 năm đang vào mùa nở rộ rực rỡ khiến nhiều người qua đường phải ngỡ ngàng.
Bún thang Hà Nội
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 các buổi sáng thứ 2 - 4 - 6 - Chủ Nhật hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Bún đen Mạch Tràng
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 các buổi sáng thứ 2 - 4 - 6 - Chủ Nhật hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Lưu giữ hương vị bún chả Hà Nội
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 các buổi sáng thứ 2 - 4 - 6 - Chủ Nhật hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Bún đen Mạch Tràng
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 các buổi sáng thứ 2 - 4 - 6 - Chủ Nhật hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Bún thang Hà Nội
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 các buổi sáng thứ 2 - 4 - 6 - Chủ Nhật hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Bún riêu cua Trần Xuân Soạn
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 các buổi sáng thứ 2 - 4 - 6 - Chủ Nhật hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Bún ốc nguội
(HanoiTV) - Trong kho tàng ẩm thực những món ăn của Hà Nội có rất nhiều những món bún, trong đó bún ốc nguội được xem là cổ truyền và lâu đời nhất của người Hà Nội.
Bún ốc nguội
(HanoiTV) - Trong kho tàng ẩm thực những món ăn của Hà Nội có rất nhiều những món bún. Trong số đó, để kể tên một món bún có thể đáp ứng được sở thích của người già, cho tới người trẻ thì nhiều người sẽ gọi tên món bún ốc, trong đó bún ốc nguội được xem là cổ truyền và lâu đời nhất của người Hà Nội.
Bún chả Hà Nội – Bình dân mà tinh tế
(HanoiTV) - Trong bản đồ ẩm thực Hà Nội thì có lẽ bún chả chỉ đứng sau phở về tầm quan trọng và số đông người yêu thích. Không có một cột mốc chính xác để ghi lại lịch sử ra đời của bún chả và cũng chưa biết món ăn này được sáng tạo bởi ai. Chỉ biết từ rất lâu, từ thế hệ này sang thế hệ khác của người Hà Nội vẫn quen thuộc với món bún chả và coi đây là món ăn không thể thiếu trong đời sống ẩm thực thường ngày.
Bún riêu cầu thang
(HanoiTV) - Với "những người muôn năm cũ" nếu không nhắc đến những quán nhỏ nằm ngay dưới chân cầu thang của những nhà tập thể cũ thì thật thiếu sót. Hà thành đặc sản không nằm ở những cửa hàng cửa hiệu xa hoa mà nằm ngay ở những ngõ nhỏ, những chân cầu thang tập thể chật chội.
Bún ốc sườn sụn-món ăn ngon dân dã
(HanoiTV) - Bún ốc là thứ quà quê dân dã của rất nhiều người. Cũng như phở, bún ốc được bán, được ăn từ sáng đến tối, chẳng hề gì. Thậm chí, có hàng bún ốc mạn chợ Đồng Xuân (Hà Nội) chuyên bán lúc tối khuya, cái giờ mà người ta ngại ăn ốc vì sợ lạnh bụng thế mà vẫn đông như nêm