6 kết quả phù hợp với "khuẩn salmonella"
149 người ngộ độc bánh mì do pate nhiễm khuẩn Salmonella
Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp vừa công bố kết quả kiểm nghiệm các mẫu thực phẩm lấy tại tiệm bánh mì Hồng Ngọc 12, phát hiện pate bị nhiễm khuẩn Salmonella gây ngộ độc 149 người.
Nhiễm khuẩn Salmonella nguy hiểm thế nào?
Vi khuẩn Salmonella- nguyên nhân khiến hàng trăm học sinh trường Ischool Nha Trang bị ngộ độc - là một vi khuẩn có sức đề kháng rất cao, có thể tồn tại trong nước từ hai đến ba tuần. Ngộ độc do Salmonella có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí gây tử vong.
Thực phẩm nào có thể nhiễm khuẩn Salmonella?
Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), Salmonella thường gây bệnh tiêu chảy nhiều nhất, ngoài ra có các loại Salmonella khác – Salmonella Typhi và Salmonella Paratyphi – gây sốt thương hàn và phó thương hàn.
Học sinh trường Ischool Nha Trang ngộ độc do nhiễm khuẩn Salmonella
Tối 21/11, Sở Y tế Khánh Hòa cho biết kết quả phân lập nuôi cấy mẫu phân ghi nhận, tác nhân khiến hàng trăm học sinh trường Ischool Nha Trang ngộ độc, một trẻ tử vong là vi khuẩn Salmonella.
Rà soát sản phẩm nhập khẩu nghi nhiễm khuẩn Salmonella
Ngày 5/4, Bộ Công Thương đã chỉ đạo mạng lưới các cơ quan kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm rà soát, kiểm tra các sản phẩm nhập khẩu nghi nhiễm khuẩn Salmonella.
Thu hồi xúc xích Tây Ban Nha sau 18 ca nhiễm khuẩn salmonella
(HanoiTV) - Bộ Nông nghiệp Pháp công bố hôm 03/09 về việc Cơ quan y tế Pháp đã thu hồi một số lô xúc xích khô Tây Ban Nha sau 18 trường hợp nhiễm khuẩn salmonella , trong đó có 12 trẻ em.