168 kết quả phù hợp với "ngộ độc"
20 trẻ nghi ngộ độc ở Lai Châu đã xuất viện
Sau ba ngày điều trị tại Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu, với sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Bạch Mai, nhóm trẻ nghi ngộ độc do ăn nhầm thuốc diệt chuột đã ra viện trong điều kiện sức khỏe bình thường.
Bác sĩ BV Bạch Mai lên Lai Châu cứu trẻ ngộ độc
Tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, nhận được đề nghị từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu hỗ trợ cấp cứu bệnh nhi nghi ngộ độc thuốc diệt chuột, bệnh viện đã cử đoàn bác sĩ lên đường đến Lai Châu.
Huyện Đan Phượng: Bác tin học sinh bị ngộ độc do sữa
Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng (Hà Nội) Đào Thị Hồng, UBND huyện đã có công văn gửi Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) và các cơ quan thông tấn báo chí, khẳng định trên địa bàn huyện không xảy ra trường hợp học sinh bị ngộ độc thực phẩm do sử dụng sản phẩm sữa tươi và sữa chua.
Các học sinh nghi ngộ độc nước ngọt đi học trở lại
Liên quan đến vụ việc hàng chục học sinh Trường THCS Bình Minh (huyện Thanh Oai, Hà Nội) có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm sau khi dùng nước ngọt đóng chai được phát miễn phí ngoài cổng trường, sáng 1/10, đại diện lãnh đạo UBND huyện Thanh Oai cho biết, hiện sức khỏe các học sinh đã ổn định và đi học trở lại.
Thông tin điều tra ban đầu vụ nhiều học sinh nghi ngộ độc
Sau khi nhận được thông tin về sự cố an toàn thực phẩm của một số học sinh Trường THCS Bình Minh (thôn Sinh Quả, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, Hà Nội), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra, giám sát, xác minh nguyên nhân xảy ra sự việc.
Thanh Oai: 2 học sinh ngộ độc nghi do nước miễn phí
2 học sinh trường THCS Bình Minh, huyện Thanh Oai, Hà Nội, đã có dấu hiệu ngộ độc sau khi sử dụng nước ngọt đóng chai được phát miễn phí ở cổng trường.
Quận Ba Đình diễn tập xử lý ngộ độc thực phẩm
Sáng nay, UBND quận Ba Đình tổ chức diễn tập điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc. Tình huống giả định được đặt ra tại Trường THCS Nguyễn Công Trứ (phường Nguyễn Trung Trực).
Cách phòng ngừa ngộ độc thực phẩm sau lũ
Sau mùa bão lũ, đặc biệt khi cơ sở vật chất thiếu thốn, thực phẩm không đảm bảo vệ sinh và nguồn nước sạch khan hiếm, làm gia tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Ngộ độc thức ăn có thể xảy ra sau một thời gian, nhưng nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm.
Ngộ độc khí CO, 6 người phải nhập viện cấp cứu
Thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, Trung tâm Chống độc của bệnh viện vừa tiếp nhận liên tiếp các bệnh nhân có hiện tượng nôn trớ, hôn mê, suy hô hấp do ngộ độc khí CO (Carbon monoxide).
149 người ngộ độc bánh mì do pate nhiễm khuẩn Salmonella
Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp vừa công bố kết quả kiểm nghiệm các mẫu thực phẩm lấy tại tiệm bánh mì Hồng Ngọc 12, phát hiện pate bị nhiễm khuẩn Salmonella gây ngộ độc 149 người.
Điều tra vụ 148 người nghi ngộ độc thực phẩm
UBND tỉnh Đồng Tháp vừa yêu cầu Công an tỉnh và các sở, ngành liên quan làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân liên quan, xử lý nghiêm hành vi vi phạm liên quan đến vụ 148 người nhập viện sau khi ăn bánh mì tại thành phố Hồng Ngự.
Nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ bánh mì
Bánh mì là món ăn đường phố hấp dẫn vì rất ngon miệng và tiện lợi. Tuy nhiên, không phải cơ sở kinh doanh bánh mì nào cũng bảo đảm nguồn nguyên liệu an toàn, chế biến và bảo quản đúng cách. Vì vậy, nguy cơ ngộ độc thực phẩm bánh mì do nhiễm vi sinh vật là rất cao.
Ngộ độc ở Thường Tín, methanol cao gấp 40 lần cho phép
Tối 30/7, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã công bố kết quả điều tra, giám sát về vụ ngộ độc cồn công nghiệp xảy ra tại đám cưới ở thôn Trát Cầu, xã Tiền Phong, huyện Thường Tín khiến 1 người tử vong, 4 người phải nhập viện điều trị. Theo đó, loại rượu mà các nạn nhân đã uống có nồng độ methanol quá cao, cao gấp hơn 40 lần ngưỡng cho phép.
Dừng lưu thông loại rượu nghi ngờ khiến 5 người ngộ độc
Cục An toàn thực phẩm đã có Công văn số 1772/ATTP-NĐTT ngày 24/7 gửi Sở Y tế thành phố Hà Nội và Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên đề nghị dừng lưu thông ngay các sản phẩm rượu nghi ngờ gây ngộ độc khiến 5 người đang phải cấp cứu.
Cảnh báo tình trạng trẻ nhập viện do ngộ độc hoá chất
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, chỉ trong vòng một tuần, đã có 3 bệnh nhân nhi cấp cứu, điều trị do bị ngộ độc hóa chất gây ra. Các bệnh nhi đều nhập viện trong tình trạng mệt người, buồn nôn. Trong đó, một trường hợp không may bị tử vong do không được đưa đi cấp cứu kịp thời.
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong mùa hè | Nói về ATTP và dinh dưỡng | 29/06/2024
Thời tiết nắng nóng mùa hè khiến thực phẩm dễ bị ôi thiu, nhiễm khuẩn cộng với thói quen sử dụng, chế biến, bảo quản thực phẩm không đúng cách làm gia tăng nỗi lo ngộ độc thực phẩm. Vậy cần lưu ý gì để phòng, tránh ngộ độc thực phẩm trong mùa hè?
Một bệnh nhi tử vong trong vụ ngộ độc tại Đồng Nai
Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì ở thành phố Long Khánh làm 600 người bị ngộ độc, Bệnh viện Nhi đồng 1 thành phố Hồ Chí Minh cho biết, một bệnh nhi 5 tuổi bị nặng nhất đã tử vong.
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Các loại thực phẩm ăn liền bán trên mạng, thức ăn chế biến sẵn, “món nhà làm” đang bị thả nổi về chất lượng.
Giảm những vụ ngộ độc thực phẩm tập thể bằng cách nào | 22/05/2024
Chỉ trong một thời gian ngắn đã liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc với hàng nghìn người nhập viện, thậm chí đã có người tử vong. Cần phải làm thế nào để kiểm soát ATTP và ngăn ngừa những vụ việc tương tự? Vấn đề này sẽ được TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai thông tin trong chương trình hôm nay.
Cả nước đã ghi nhận 36 vụ ngộ độc thực phẩm
Không để xảy ra ngộ độc thực phẩm như thời gian qua, bởi từ đầu năm đến nay cả nước đã ghi nhận 36 vụ ngộ độc thực phẩm. Đó là thông tin mà Bộ Y tế đưa ra trong buổi họp trực tuyến toàn quốc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm diễn ra sáng 21/5.
Các bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm đã ổn định
Ngày 15/5, thông tin từ Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết, sức khoẻ của các công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Shinwon Ebenezer Việt Nam nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm đã cơ bản ổn định, không có bệnh nhân nặng. Tình hình vẫn trong tầm kiểm soát của ngành y tế địa phương.
Đình chỉ bếp ăn tập thể làm hơn 300 người ngộ độc
Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (tỉnh Vĩnh Phúc) phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối muộn 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.
Yêu cầu đình chỉ cơ sở gây ngộ độc thực phẩm
Thông tin về hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm tập thể gần đây khiến người dân lo lắng. Trước tình hình này, Bộ Y tế đã gửi công văn về ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm đến các đơn vị, cơ quan chức năng.
Cảnh báo nguy cơ ngộ độc thực phẩm mùa hè
Thời tiết nắng nóng khiến nguy cơ ngộ độc thực phẩm tăng cao. Vụ việc trên 500 người phải nhập viện vì nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ thịt tại tỉnh Đồng Nai, cũng như 10 người ngộ độc thực phẩm tiết canh dê tại tỉnh Thái Bình vừa được cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai là hồi chuông cảnh báo về công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tại địa phương.
Xác định nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc tại Đồng Nai
Liên quan vụ ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai, Sở Y tế Đồng Nai xác nhận kết quả xét nghiệm cho thấy đa số các mẫu thực phẩm ở cửa hàng bánh mỳ này có vi khuẩn Salmonella.
Một người tử vong do ngộ độc tiết canh dê
10 người phải nhập viện và trong đó có một trường hợp tử vong cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai ngay sau khi ăn món tiết canh dê của bữa cỗ cưới tại thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
Một người chết, nghi ngộ độc thực phẩm ở đám cưới
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình đang tiếp tục điều tra, xác minh thông tin về vụ việc nhiều người nhập viện, nghi do ngộ độc thực phẩm tại một đám cưới ở phường Hoàng Diệu (thành phố Thái Bình).
Thủ tướng yêu cầu ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm
Liên tục xảy ra một số vụ ngộ độc, đặc biệt là vụ ngộ độc tại thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, ngày 30/4, với trên 450 người phải nhập viện điều trị.
Làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai
Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế tỉnh Đồng Nai sớm điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ ngộ độc xảy ra tại cơ sở bánh mì trên địa bàn phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.
6 học sinh ở Đồng Tháp nghi ngộ độc khí “bóng thối”
Ngày 10/4, UBND huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp cho biết, cơ quan chức năng đang xác minh làm rõ vụ 6 học sinh Trường Trung học cơ sở Phú Ninh phải nhập viện, theo dõi sức khỏe do hít phải khí từ “bóng thối”.
Người đàn ông hoại tử ruột non nghi ngộ độc thức ăn
Một bệnh nhân 72 tuổi ở Hà Nội vừa vào cấp cứu tại Bệnh viện Hữu Nghị trong tình trạng sốc nhiễm trùng, nhiễm độc nặng, hoại tử gần như toàn bộ ruột non nghi do ngộ độc…
Điều tra, xử lý vụ tử vong nghi ngộ độc tại Nha Trang
Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa nhận được thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa về vụ việc một học sinh trường Tiểu học Vĩnh Trường, phường Vĩnh Trường, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa tử vong chưa rõ nguyên nhân vào sáng ngày 05/4/2024.
Chưa xác định nguyên nhân gây ngộ độc tại quán cơm gà
Liên quan đến vụ 369 người ngộ độc do ăn cơm gà Trâm Anh (đường Bà Triệu, thành phố Nha Trang), Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa kết luận không đủ cơ sở khoa học để xác định cụ thể thức ăn nào là nguyên nhân gây ngộ độc vì có thể đã xảy ra tình trạng nhiễm chéo vi khuẩn.
Các vi khuẩn dễ gây ngộ độc thực phẩm
Liên tiếp các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể mà thủ phạm được tìm ra đều là do vi khuẩn Salmonella spp, Bacillus cereus… Khi nhiễm khuẩn bệnh nhân thường biểu hiện đau bụng, nôn, tiêu chảy, sốt và các biểu hiện mất nước, nhiễm trùng. Chuyên gia y tế khuyến cáo, thực phẩm càng bẩn, bảo quản và chế biến không tốt càng dễ ngộ độc.
Nguyên nhân khiến hàng loạt người ngộ độc sau ăn cơm gà
Theo Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Khánh Hòa, nguyên nhân khiến hàng loạt người nhập viện sau ăn cơm gà ở quán Trâm Anh, đường Bà Triệu, Nha Trang, là do ngộ độc thực phẩm bởi vi khuẩn Salmonella spp, Bacillus cereus, Staphylococcus aureus gây nên.
Làm sao phát hiện sớm ngộ độc thực phẩm?
Ngộ độc thực phẩm có thể gây mất nước, trụy mạch hoặc nhiều biến chứng nguy hiểm khác nếu không được xử trí nhanh và đúng cách.
Làm sao phát hiện sớm ngộ độc thực phẩm?
Ngộ độc thực phẩm có thể gây mất nước, trụy mạch hoặc nhiều biến chứng nguy hiểm khác nếu không được xử trí nhanh và đúng cách.
Khẩn trương tìm nguyên nhân hàng trăm người ngộ độc cơm gà
Bộ Y tế yêu cầu khẩn trương làm rõ nguyên nhân khiến 222 người nghi ngộ độc, 155 người phải nhập viện sau khi ăn tại quán cơm gà ở Nha Trang.
Khẩn trương tìm nguyên nhân hàng trăm người ngộ độc cơm gà
Bộ Y tế yêu cầu khẩn trương làm rõ nguyên nhân khiến 222 người nghi ngộ độc, 155 người phải nhập viện sau khi ăn tại quán cơm gà ở Nha Trang.
Cảnh báo 'ngộ độc khí' khi sưởi ấm ngày đông giá
Sử dụng các thiết bị sưởi trong ngày đông giá rét là điều tất yếu của mỗi gia đình, tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng việc sử dụng các thiết bị này trong phòng kín có thể gây ra nguy cơ ngộ độc khí CO, một loại khí độc hại có thể gây tử vong nhanh chóng.
Ngộ độc rượu trong bữa tiệc Tết, hai vợ chồng tử vong
Tổ chức tiệc nhậu trong hai ngày Tết, một gia đình ở Bạc Liêu bị ngộ độc rượu, khiến hai vợ chồng tử vong và con trai vẫn đang cấp cứu trong bệnh viện.
Cảnh báo ngộ độc rượu dịp cuối năm
Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, số ca ngộ độc rượu ghi nhận rải rác quanh năm, tuy nhiên đặc biệt vào dịp trước, trong và sau Tết, ngộ độc rượu có sự gia tăng đột biến và hầu hết các ca đều nặng.
Cảnh báo gia tăng các vụ ngộ độc rượu dịp cận Tết
Tết Nguyên đán đang cận kề, đây cũng là dịp liên hoan, tiệc tùng diễn ra, nhu cầu tiêu thụ rượu của người dân tăng cao. Tuy nhiên đây cũng là thời điểm các ca ngộ độc rượu có xu hướng gia tăng. Uống quá nhiều rượu sẽ gây ra các bệnh như viêm tụy cấp, suy gan, cơ tim giãn, teo não, rối loạn tâm thần, thiếu máu, suy tủy. Đặc biệt, người uống phải rượu pha cồn công nghiệp còn có thể nguy hiểm đến tính mạng.
Liên tiếp các vụ ngộ độc khí CO do sưởi than củi
Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa xảy ra rét đậm, nhiệt độ ban đêm nhiều hôm giảm sâu dưới 10 độ C. Một số gia đình trên địa bàn tỉnh sử dụng than củi, than tổ ong để sưởi ấm trong phòng ngủ, đóng kín cửa dẫn tới nhiều vụ tai nạn ngộ độc khí than. Để hạn chế tai nạn đáng tiếc xảy ra, các chuyên gia y tế khuyên người dân trong điều kiện thời tiết giá rét tuyệt đối không được sưởi than củi và đóng kín cửa trong nhà.
Số ca cấp cứu đột quỵ, ngộ độc tăng mạnh dịp cuối năm
Thời tiết lạnh sâu khiến nhiều người trở nên lười vận động, ít tập thể thao hơn. Thêm vào đó nhiệt độ xuống thấp mang lại nhiều căng thẳng cho cơ thể kết hợp những thói quen sinh hoạt, ăn uống không lành mạnh, liên tục dự tiệc tất niên dịp cận Tết… Đây cũng có thể là những yếu tố góp phần làm tăng nguy cơ đột quỵ khi trời lạnh.
Thêm ca ngộ độc khí CO nhập viện do sưởi than củi
Gần đây liên tục xảy ra các vụ ngộ độc khí CO do đốt than củi sưởi ấm. Các bác sỹ khuyến cáo, người dân tuyệt đối không được sưởi than, củi và đóng kín cửa trong nhà. Bởi nếu hít phải lượng lớn khí CO có thể bất tỉnh và tử vong rất nhanh, đặc biệt ở phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, người già mắc bệnh tim, phổi mãn tính.
Đốt than sưởi ấm, hai vợ chồng ngộ độc khí CO
Trong những ngày thời tiết giá rét, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đã tiếp nhận nhiều bệnh nhân ngộ độc khí CO (Carbon Monoxide) do đốt than sưởi ấm trong nhà.
Diễn biến mới vụ hai học sinh ngộ độc sau ăn bim bim
Hai học sinh nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc sau khi ăn bim bim và mì cay vẫn đang trong tình trạng nguy kịch. Hiện cơ quan Công an huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc.
Pháp cấm bán hàu vì lo ngại ngộ độc thực phẩm
Pháp đã cấm bán và thu hoạch hàu ở Arcachon và Normandy sau khi có báo cáo về các đợt bùng phát ngộ độc thực phẩm.
Ba bệnh nhân bị mù mắt do ngộ độc rượu có methanol
Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai hiện đang điều trị cho ba bệnh nhân bị mù mắt do ngộ độc rượu có chứa cồn công nghiệp methanol.
Diễn tập điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm trường học
Ngộ độc thực phẩm tập thể là nguy cơ đáng lo ngại khi thành phố Hà Nội là đô thị tập trung đông dân cư, nhiều bếp ăn tập thể trong các cơ quan, trường học. Nhận thức rõ được tầm quan trọng của công tác an toàn thực phẩm, các cấp chính quyền Thủ đô đã chỉ đạo rất sát sao công tác đảm bảo an toàn thực phẩm với nhiều biện pháp cụ thể. Trên địa bàn huyện Đông Anh vừa tổ chức buổi diễn tập điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc.
Lời khuyên của bác sĩ khi trẻ bị ngộ độc kẹo lạ
Các bác sĩ khuyến cáo cha mẹ không nên cho con tiền để hạn chế nguy cơ trẻ mua đồ ăn vặt không đảm bảo an toàn bày bán trước cổng trường. Nếu trường hợp phát hiện trẻ ăn phải các loại 'kẹo lạ', xuất hiện dấu hiệu hưng phấn, kích thích, đau đầu hay buồn nôn, thầy cô giáo và bố mẹ cần đưa ngay trẻ tới ngay các cơ sở y tế.
Xác minh thông tin kẹo lạ gây ngộ độc cho học sinh
Ngày 30/11, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về các gói kẹo gây ngộ độc cho học sinh, nghi có chứa chất ma tuý được bày bán trước cổng trường học trên địa bàn thành phố Lạng Sơn khiến dư luận hoang mang. Các lực lượng chức năng đã phối hợp kiểm tra, xác minh nguồn gốc sản phẩm.
Nguy cơ ngộ độc khi tự ý uống Vitamin A liều cao
Vitamin A có vai trò rất tốt cho sức khoẻ, nhưng nếu sử dụng không hợp lý hoặc với liều lượng cao kéo dài không đúng theo khuyến nghị thì sẽ để lại nhiều hệ luỵ.
Tình trạng ngộ độc rượu methanol tái diễn
Tình trạng ngộ độc rượu methanol tiếp tục nóng trở lại sau vụ việc mới đây có 5 người ở tỉnh Bắc Kạn phải nhập viện sau bữa ăn tại một quán lẩu. Kết quả xét nghiệm của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia cho thấy, mẫu rượu trắng mà bệnh nhân đã uống có hàm lượng methanol cao hơn 30 lần mức cho phép.
'Thông tin học sinh ngộ độc là chưa chính xác'
Đó là lời khẳng định của cô Phạm Minh Thảo - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thành Công B (quận Ba Đình, Hà Nội), trong buổi báo cáo nhanh diễn ra chiều nay (16/10) về thông tin phản ánh mất an toàn thực phẩm tại trường.
Chưa phát hiện nguyên nhân 50 người ngộ độc dịp trung thu
Do không tìm thấy vi khuẩn trong phân của các bệnh nhân trong vụ ngộ độc thực phẩm sau đêm tiệc trung thu tại chung cư Palm Heights (thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh), nên sau khi tiến hành xét nghiệm, các bệnh viện đã và đang điều trị cho các bệnh nhân này đều khẳng định: chưa đủ cơ sở kết luận chung về nguyên nhân gây bệnh. Hiện vẫn còn 11 bệnh nhân đang được tiếp tục điều trị.
'Khi xảy ra ngộ độc thực phẩm thông tin phải kịp thời'
Đó là chia sẻ của bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban quản lý An toàn thực phẩm TP.Hồ Chí Minh, trước báo chí tại buổi họp báo kinh tế - xã hội định kỳ tại Trung tâm báo chí thành phố vừa diễn ra chiều 5/10.
Phát hiện 'thủ phạm' trong vụ ngộ độc dịp Trung thu
Thông tin mới nhất từ Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, đã phát hiện vi khuẩn Salmonella spp trong phân của các bệnh nhân ngộ độc bánh su kem dịp Trung thu vừa qua, làm một cháu bé tử vong.