Tìm lại chính mình (ngày 01/04/2023)

Tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội, có những đứa trẻ tuổi còn vị thành niên nhưng đã sử dụng ma túy nhiều năm. Giúp các em làm lại cuộc đời, tìm lại chính mình sau những cám dỗ lầm lỡ là trách nhiệm của những người giáo viên tại cơ sở này.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Dù cuộc sống có hiện đại bao nhiêu, đời sống vật chất ngày càng đi lên, thì những món đồ chơi truyền thống đã trở thành một phần ký ức của những người con đất Việt, nhất là những đồ chơi dịp Trung thu. Và cũng có những con người dành cả đời để gìn giữ và làm ra những sản phẩm đồ chơi tưởng chừng chỉ còn trong dĩ vãng.

Bên cạnh những chiếc bánh trung thu được làm theo dây truyền công nghiệp của nhiều nhãn hàng nổi tiếng, người Hà Nội còn săn tìm những chiếc bánh trung thu tự làm của một số người đam mê làm bánh. Không chỉ đảm bảo chất lượng, không chất bảo quản, mà những chiếc bánh trung thu tự làm còn mang đủ sự tinh tế và đa dạng.

Một không gian không quá lớn, yên tĩnh, những chiếc bàn ghế được kê khéo léo bên những kệ sách đủ chủng loại. Tất cả, tạo nên một không gian sách thú vị cùng với mùi thơm của những ly cà phê. Không gian cà phê sách không còn xa lạ gì với giới trẻ Hà Thành, khi các bạn trẻ có thể vừa tìm một góc riêng cho mình để thưởng thức hương vị cà phê, nước trái cây và vừa nghiền ngẫm những cuốn sách ưu thích.

Dường như những sự kiện lớn của đất nước, của Hà Nội đều chọn mùa thu. Mùa thu Cách mạng Tháng 8; mùa thu Độc lập 2/9; mùa thu khai trường; mùa thu tết đoàn viên... bởi thế mỗi độ thu về, người dân khắp cả nước lại ghé về thủ đô, vào lăng viếng Bác để cùng vui trọn niềm hân hoan của đất nước.

Xe điện phố cổ Hà Nội cho đến nay đã hoạt động được gần 10 năm, là một phương tiện du lịch được đông đảo khách tham quan ưa chuộng bởi sự thoải mái và mức giá phải chăng. Mỗi chiếc xe điện du lịch Hà Nội có 8 chỗ ngồi tính cả lái xe, được thiết kế không có cửa, rất thoáng mát và tiện lợi để du khách ngắm cảnh. Xe có hệ thống thuyết minh bằng loa ghi âm, giới thiệu những điểm tham quan trên lịch trình di chuyển cho hành khách.