Tin tưởng sự công tâm, khách quan trong lấy phiếu tín nhiệm

Sáng nay (06/12), 28 lãnh đạo chủ chốt của thành phố Hà Nội được lấy phiếu tín nhiệm. Trong số này, 7 người thuộc khối HĐND và 21 người khối UBND thành phố. Theo đánh giá, việc lấy phiếu tín nhiệm được thực hiện nghiêm túc, không hình thức và đánh giá đúng về uy tín, kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ của cán bộ.

Cử tri Hà Nội hoàn toàn đồng tình, và bày tỏ sự tin tưởng, công tâm, khách quan của từng đại biểu HĐND thành phố khi thực hiện nhiệm vụ quan trọng này. Qua đó, giúp đánh giá chính xác mức độ tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND bầu.

Cử tri Hà Nội hoàn toàn đồng tình, và bày tỏ sự tin tưởng, công tâm, khách quan của từng đại biểu HĐND thành phố khi thực hiện nhiệm vụ lấy phiếu tín nhiệm

Ông Nguyễn Văn Thúy, cử tri phường Liễu Giai, quận Ba Đình chia sẻ: "Trong bối cảnh khó khăn chung, kinh tế Thủ đô vẫn tăng trưởng ổn định, điều đó cho thấy hoạt động của thường trực HĐND, và hoạt động của lãnh đạo UBND đã thể hiện đầy đủ trách nhiệm của mình trước Đảng, trước Nhân dân. Kết quả đánh giá này, tôi cho rằng những đồng chí được phiếu tín nhiệm cao là rất xứng đáng, có đồng chí cao gần như tuyệt đối".

Trong khi đó, cử tri Nguyễn Văn Tuyết, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm đánh giá: "Trong số 28 vị được lấy phiếu tín nhiệm lần này, cả 28 vị đều có số phiếu tín nhiệm cao trên một nửa tổng số người tham gia bỏ phiếu. Đặc biệt một vài vị trí được người dân quan tâm, được coi là ghế nóng như Giáo dục, Y tế, Lao động Thương binh xã hội… trong kỳ này cũng đạt số phiếu tín nhiệm cao. Đây là kết quả mà tôi đánh giá là khách quan".

Cử tri cho rằng những đồng chí được phiếu tín nhiệm cao là rất xứng đáng

Về phần mình, ông Trần Đức Phú, cử tri phường Cầu diễn, quận Nam Từ Liêm cho rằng: "Việc lấy phiếu tín nhiệm là rất cần thiết vì các đồng chí đại biểu HĐND thành phố là được nhân dân bầu ra, đại diện cho tiếng nói của người dân, nắm được tiếng nói nguyện vọng của nhân dân qua các kỳ tiếp xúc cử tri. Các đồng chí có kết quả tín nhiệm cao tôi thấy chuẩn xác. Qua theo dõi, tôi thấy hoạt động của các đồng chí cũng rất tích cực".

"Kết quả tín nhiệm khẳng định được niềm tin của người dân với các đồng chí lãnh đạo, và mong rằng các đồng chí thời gian tới vẫn thực hiện tốt trách nhiệm của mình, điều hành các quận huyện hoạt động thật tốt, thì thành phố sẽ phát triển rất mạnh" - ông Nguyễn Trung Thắng, cử tri phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, khẳng định.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành quyết định ghi danh thêm 26 di sản vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, trong đó, Hà Nội có số lượng nhiều nhất với 5 di sản.

Chiều ngày 26/2, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố do Phó trưởng Đoàn chuyên trách Phạm Thị Thanh Mai chủ trì đã thực hiện giám sát chuyên đề thực hiện chính sách, pháp luật về đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Thành phố Hà Nội giai đoạn 2018-2023.

Sáng 26/2, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong - Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình 06 của Thành ủy Hà Nội về 'Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh' giai đoạn 2021-2025 đã làm việc với huyện Chương Mỹ về việc thực hiện Chương trình trên địa bàn.

Sáng 26/2, lễ giao, nhận quân năm 2024 đồng loạt diễn ra tại 30 quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội. Gần 4.500 tân binh của Thủ đô phấn khởi lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ.

Sáng 26/2, huyện Đông Anh long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024. Uỷ viên trung ương Đảng, Phó bí thư thường trực Thành uỷ Nguyễn Thị Tuyến dự, động viên tân binh lên đường nhập ngũ.

Ngày 26/2, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành văn bản số 460 tán thành và ủng hộ về chủ trương việc nghiên cứu thiết kế công trình Tháp tài chính cao 108 tầng thành tổ hợp công trình mang tầm cỡ quốc tế. Được dự kiến là một trong những công trình trọng điểm của Thành phố với mức đầu tư khổng lồ, tòa tháp tài chính 108 tầng này có gì đặc biệt?