Tính chu kỳ đăng kiểm theo km sử dụng có khả thi?

Những ngày qua, nhiều ý kiến băn khoăn về đề xuất tính chu kỳ đăng kiểm theo số km sử dụng của xe ô tô. Thực tế, việc chủ xe có thể thay đổi thông số hiển thị quãng đường đã đi của xe, nên rất khó lấy thông số này làm căn cứ đăng kiểm. Tuy nhiên, việc Chính phủ đề nghị Bộ Giao thông Vận tải nghiên cứu đề xuất chu kỳ kiểm định phương tiện theo số km sử dụng, thay cho tiêu chí về thời gian sử dụng là chủ trương đúng, song cần xây dựng đồng thời các quy định kèm theo nhằm đảm bảo tính khả thi.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Với những tiến bộ trong công nghệ trí tuệ nhân tạo, cảm biến theo dõi GPS, tự động hóa và điều hướng, trong tương lai không xa, robot giao hàng hoàn toàn có thể thay thế con người thực hiện công việc này. Và tại Phần Lan, robot giao hàng chạy bằng điện đang được thử nghiệm với mục tiêu cắt giảm lượng khí thải và đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân.

Năm 2023 là một năm nhiều biến động với thị trường xe Việt, doanh số giảm 25% so với năm ngoái nhưng vẫn có mảng màu khởi sắc. Đó là sự xuất hiện của hàng chục mẫu xe mới từ hàng loạt thương hiệu, từ phổ thông đến cao cấp. Trong số này, nhiều mẫu xe đã lọt vào đề cử của Car Awards 2023.

Bê bối gian lận của công ty con Daihatsu trực thuộc đã ảnh hưởng đến việc phân phối xe trên toàn cầu của Tập đoàn mẹ Toyota. Trong bối cảnh đó, chất lượng của các xe mà Toyota đang phân phối tại thị trường Việt Nam là vấn đề hàng triệu người tiêu dùng quan tâm và đã đặt ra những câu hỏi về sự an toàn với Toyota Việt Nam.

Sau hơn hai năm kể từ khi ra mắt, chiếc Aston Martin Valkyrie Spider đầu tiên đã được bàn giao tới tay khách hàng. Đây cũng sẽ là mẫu siêu xe mui trần nhanh nhất và mạnh mẽ nhất của hãng.

Một mẫu xe nhỏ gọn, thích hợp đi lại hằng ngày trong những thành phố đông đúc và khá được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam là Kia Morning vừa cho ra mắt phiên bản nâng cấp giữa vòng đời với nhiều thay đổi về thiết kế.

Theo phản hồi của Toyota Việt Nam, chỉ có mẫu Avanza bị ảnh hưởng bởi bê bối của Daihatsu và sẽ tạm ngừng bán trong thời gian tới. Tuy nhiên, nhìn trong danh sách những xe phải dừng phân phối có khá nhiều cái tên cũng đang xuất hiện tại thị trường Việt Nam, đây đều là những mẫu xe nằm trong dự án xe dành cho thị trường mới nổi do Toyota và Daihatsu sản xuất.