Tình hình ở Gaza đang xấu đi từng giờ

Đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng của Palestine, cho biết tình hình tại Dải Gaza đang xấu đi từng giờ khi Israel liên tục ném bom vào vùng phụ cận thành phố Khan Yunis và Rafah.

Quỹ Nhi đồng Liên họp quốc (UNICEF) cảnh báo không thể hình thành "vùng an toàn" trên Dải Gaza cho dân thường sơ tán tránh các đợt đánh bom của Israel.

Trước đó, quân đội Israel (IDF) đã kêu gọi người dân Palestine ở vùng Khan Younis phía Nam Dải Gaza thực hiện yêu cầu sơ tán mà lực lượng này đưa ra, để đảm bảo an toàn trong các đợt đánh bom.

Người phát ngôn IDF Richard Hecht nêu rõ việc cần làm để an toàn là tuân thủ hướng dẫn sơ tán đã được lực lượng này đăng trên mạng xã hội X, trên trang web của lực lượng này và trong các tờ rơi đã phát tại địa phương.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông “rất coi trọng" Thống đốc bang Texas Greg Abbott và đang cân nhắc mời quan chức này làm người đồng hành cùng ông trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra vào cuối năm nay. Ông Trump - ứng cử viên dẫn đầu của Đảng Cộng hòa nhấn mạnh, ông Abbott đã “làm rất tốt” trong việc đảm bảo an ninh biên giới Mỹ-Mexico.

Một cảnh quay từ máy bay không người lái vừa được công bố đã cho thấy mức độ thiệt hại nghiệm trọng tại khu vực Brasielia của Brazil sau khi những trận mưa lớn khiến một con sông tràn bờ.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục hành trình hướng tới đề cử của Đảng Cộng hòa tham gia tranh cử tổng thống Mỹ vào cuối năm nay, sau khi giành chiến thắng áp đảo trong các cuộc họp kín ở bang Missouri và bang Michigan.

Cuộc sống của người dân Palestine tại thành phố Rafah đang ngày càng trở nên tồi tệ khi họ phải sống trong các trại tị nạn quá tải, ngập tràn nước thải và rác sau các cuộc tấn công không ngừng của lực lượng Israel.

Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 13 của Tổ chức Thương mại thế giới (MC13) đã bế mạc mà không đạt được đột phá quan trọng nào đối với các vấn đề lớn, dù kéo dài thời gian hơn dự kiến.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ (NWS) vừa cho biết, vùng núi Sierra Nevada tại California được dự báo sẽ đón lượng tuyết dày tới hơn 3 mét trong những ngày cuối tuần, khi một đợt không khí lạnh kép tràn vào khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương.