Tình yêu vượt qua thù hận trong phim ‘Mộ Bạch Thủ’

Nổi danh từ phim “Cẩm y chi hạ”, nam tài tử Nhậm Gia Luân sẽ tiếp tục góp mặt trong bộ phim kiếm hiệp cổ trang Trung Quốc “Mộ Bạch Thủ”. 45 tập của bộ phim sẽ được phát sóng vào lúc 13h hàng ngày trên kênh 1 Truyền hình Hà Nội từ ngày 27/1/2023.

Thành chủ của Thành Long Ngâm, Dung Tĩnh Phong, có hai người con gái nổi tiếng là võ công bất phàm là Dung Túc và Dung Hoạ. Dung Túc võ công cao cường, là cao thủ giết nhiều người, vào sinh ra tử vì phụ thân Dung Tĩnh Long. Nàng luôn tham vọng nối nghiệp thành chủ. Trong khi đó, nhị tiểu thư Dung Họa lại ham chơi, thích đi phiêu lưu mà không màng tới địa vị. Ngày Dung Họa được sinh ra, mẫu thân nàng bị đuổi giết, bị ép đến sinh con trong giá buốt. Vậy nên cơ thể Dung Hoạ đã chịu hàn khí từ nhỏ. Mỗi lần bệnh tái phát thì sống không bằng chết. Dung Tĩnh Phong bỏ nhiều tiền nên giữ được mạng sống cho ái nữ.

Nhậm Gia Luân đóng cặp cùng Trương Tuệ Văn trong "Mộ Bạch Thủ".

Thành Long Ngâm nổi tiếng với bảo bối Xích Hoa Châu. Xích Hoa Châu được chiết xuất từ một loại hoa cỏ kỳ lạ, có thể chữa bách bệnh. Hoa nở hai mùa, lần đầu đỏ rực màu máu, lần hai lại trắng xoá cả núi. Mỗi năm có thể chiết xuất được một viên. Thuốc vào trong cơ thể bệnh nhân sẽ xem người đó là kí chủ, sống cộng sinh. Xích Hoa Châu sẽ nhanh chóng chữa trị cho bệnh nhân. Nhưng những bộ phận khoẻ mạnh cũng sẽ bị huỷ hoại. Nếu có thể dùng thuốc giải chiết xuất từ hoa trắng, thì cơ thể sẽ ổn định mỗi năm.

Nhậm Gia Luân đồng thời đảm nhận hai vai Na Lam Nhạc trầm tĩnh và Lâm Kính hài hước, phóng khoáng trong phim 'Mộ bạch thủ'.

Gần đây, thành Long Ngâm bất ngờ dấy lên những cơn sóng lớn. Xích Hoa Châu bị trộm một cách khó hiểu. Tiết chưởng môn – chưởng môn thân thiết với thành Long Ngâm – cũng bị giết ngay trong thành nơi nổi tiếng với tầng tầng lớp lớp bảo vệ. Cùng thời điểm, một môn phái thần bí với tên gọi Lăng Hư xuất hiện được khoảng chục năm, nổi dậy. Những đệ tử được thành Long Ngâm cử đi thám thính đều một đi không trở lại.

Trương Tuệ Văn, "Mưu nữ lang" thế hệ mới, vào vai Dung Họa.

Vốn tính hiếu kỳ, Dung Họa giấu tỷ tỷ mình là Dung Túc, lén đi điều tra. Trên đường hành tẩu giang hồ, Dung Họa gặp gỡ Nạp Lan Việt ứng cứu lúc gặp nguy hiểm. Không biết Nạp Lan Việt là thiếu chủ của Lăng Hư Các, gia tộc có mối thù với Dung Tĩnh Phong, Dung Họa và Nạp Lan Việt phải lòng nhau. Bằng chân tình, hai người tìm cách hóa giải thù hận giữa hai bên nhưng lại bị Dung Tĩnh Phong, cha của Dung Họa, lợi dụng điều đó để đạt mưu đồ của riêng mình.

Câu chuyện sẽ tiếp diễn ra sao? Liệu Dung Họa và Nạp Lan Việt có đến được với nhau? Bộ mặt ngụy quân tử của thành chủ Dung Tĩnh Phong có bị lột trần? Các tập của bộ phim “Mộ Bạch Thủ” sẽ được phát sóng vào lúc 13h hàng ngày trên kênh 1 Truyền hình Hà Nội. 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

User
Ý KIẾN

Bộ phim "Everything Everywhere All at Once" (Cuộc chiến đa vũ trụ) thu về 52,26 triệu USD sau 2 tháng công chiếu tại Mỹ, là tác phẩm có doanh thu phòng vé cao nhất của A24. Chiến thắng của các diễn viên gốc Á ở Oscar 2023 đã làm nức lòng người yêu điện ảnh tại các nước châu Á và sẽ giúp doanh thu của phim tăng mạnh tại thị trường này.

Đêm trao giải Oscar lần thứ 95 vừa khép lại thành công. "Everything Everywhere All at Once" và "All quiet on the Western front" là hai bộ phim gặt hái nhiều giải thưởng nhất năm nay. Lễ trao giải Oscar 2023 diễn ra trực tiếp tại Nhà hát Dolby ở Los Angeles, Mỹ với sự tham dự của đông đảo các ngôi sao Hollywood cũng như những nghệ sĩ, diễn viên.. từ nhiều nơi trên thế giới.

Được đánh giá là sự kiện mang tính hội nhập, kết nối các nhà làm phim Châu Á, Liên hoan phim Châu Á lần thứ 16 thu hút sự chú ý của giới truyền thông. Các bộ phim của Nhật Bản nhận được những đề cử quan trọng tại liên hoan lần này.

Tại lễ trao giải Oscar lần thứ 95 diễn ra tại Nhà hát Dolby ở Los Angeles, California, Mỹ, tối ngày 12/3 (theo giờ địa phương), bộ phim "Everything Everywhere All at Once" (tạm dịch là “Cuộc chiến đa vũ trụ”) đã xuất sắc giành 7 giải thưởng quan trọng nhất.

Lần đầu tiên trong lịch sử, giải Oscar có tới 4 diễn viên châu Á nhận được đề cử chỉ trong vòng một năm. Trong đó có Dương Tử Quỳnh, người được đề cử giải nữ diễn viên xuất sắc nhất cho bộ phim “Everything Everywhere All at Once”. Bộ phim nhận được 11 đề cử, nhiều nhất mùa giải năm nay, có dàn diễn viên chủ yếu là người châu Á và người Mỹ gốc Á.