Tổng thống Philippines cùng Chủ tịch nước tham quan Hoàng thành Thăng Long

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước đến Việt Nam của Tổng thống Philippines Ferdinand Romualdez Marcos Jr. và Phu nhân, chiều ngày 30/1, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng với Tổng thống Philippines Ferdinand Romualdez Marcos Jr. đã tham quan Hoàng thành Thăng Long.

Hoàng thành Thăng Long là quần thể di tích gắn với lịch sử kinh thành Thăng Long Hà Nội. Công trình kiến trúc đồ sộ này được các triều vua xây dựng trong nhiều giai đoạn lịch sử và trở thành di tích quan trọng bậc nhất trong hệ thống các di tích Việt Nam.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Tổng thống Philippines Ferdinand Romualdez Marcos Jr. cùng đoàn làm việc tham quan Hoàng thành Thăng Long

Tham quan Hoàng thành, Tổng thống Philippines được giới thiệu một số không gian trải nghiệm văn hóa dân gian Việt Nam: múa dân gian Việt Nam, ném còn… Tiếp đó Chủ tịch nước mời Tổng thống Philippines tham quan Phòng trưng bày báu vật Hoàng cung Thăng Long với các giá trị nổi bật toàn cầu được UNESCO ghi nhận nhờ chiều dài lịch sử, tính liên tục của di sản với các tầng di tích, di vật đa dạng, phong phú. Trước khi chia tay, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Tổng thống Philippines Ferdinand Romualdez Marcos Jr. đã dừng chân chụp ảnh lưu niện bên thềm điện Kính Thiên.

Tham quan Hoàng thành, Tổng thống Philippines được giới thiệu một số không gian trải nghiệm văn hóa dân gian Việt Nam

Đây là một sự kiện nhằm tôn vinh nền văn hóa đa dạng và mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Philippines, góp phần tăng cường tin cậy, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau thông qua giao lưu văn hóa, góp phần củng cố và phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác đa dạng trên các lĩnh vực, trong đó có giao lưu văn hóa giữa hai nước./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sáng 22/2, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp thường kỳ thứ 30.

Ngày 21/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai đã chủ trì Hội nghị với các ban đảng, đảng đoàn, ban cán sự đảng, các đảng uỷ trực thuộc Trung ương về tình hình thực hiện Chương trình làm việc của Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Sáng ngày 19/02, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Họp báo Công bố lệnh của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam công bố các luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ 5. Buổi họp cũng đề cập đến vấn đề trình tự thủ tục cấp sổ đỏ cho đất không giấy tờ đang được xây dựng chi tiết để tránh phiền hà cho người dân.

Sáng 21/2, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì cuộc làm việc của Lãnh đạo Quốc hội với các cơ quan về việc tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Công nghiệp Quốc phòng, An ninh và động viên công nghiệp.

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, sáng nay 21/2, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng đến thăm, chúc mừng Ngành Y tế Thủ đô. Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Bí thư Thành uỷ Đinh Tiến Dũng chúc toàn thể cán bộ, y bác sĩ, công chức, viên chức và người lao động Ngành Y tế Thủ đô luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công.

Sáng nay (19/2), tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về Luật đất đai và Luật các tổ chức tín dụng, đã được kỳ họp lần thứ 5 thông qua ngày 18/01/2024. Đây là hai đạo luật đặc biệt quan trọng, được kỳ vọng tạo thay đổi lớn trong hai lĩnh vực vô cùng nhạy cảm của nền kinh tế.