Tổng thống Ukraine sa thải tư lệnh lực lượng quân y

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã cách chức Tư lệnh Lực lượng Quân y – thiếu tướng Tetiana Ostashchenko, trong bối cảnh các bác sĩ và tình nguyện viên liên tục kêu gọi sa thải quan chức này.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã cách chức Tư lệnh Lực lượng Quân y – thiếu tướng Tetiana Ostashchenko trong bối cảnh các bác sĩ và tình nguyện viên liên tục kêu gọi sa thải quan chức này. Bên cạnh đó, Tổng thống Zelensky đã bổ nhiệm Thiếu tướng Anatoly Kazmirchuk, người đứng đầu một bệnh viện quân y ở Kiev, làm Tư lệnh mới.

Quyết định sa thải trên được đưa ra sau tin tức ngày 13/11 rằng Bộ trưởng Quốc phòng Rustem Umerov đang chuẩn bị yêu cầu sa thải bà Ostashchenko, cũng như Tư lệnh Lực lượng Tác chiến Tavriia Oleksandr Tarnavskyi và Tư lệnh Lực lượng Liên quân Serhii Naiev.

Hồi tháng 7 năm nay, bà Solomiya Bobrovska, thành viên trong Ủy ban Quốc phòng và Tình báo của Quốc hội Ukraine cho hay, Lực lượng Quân y đã không mua bất kỳ bộ dụng cụ sơ cứu nào vào năm 2023 và những bộ dụng cụ được cung cấp thông qua viện trợ quốc tế cũng không được kiểm tra kỹ lưỡng.

“Về cơ bản, chúng ta cần một mức độ hỗ trợ y tế mới cho các binh lính”, tổng thống Ukraine Zelensky nói. "Từ các loại dây garo chất lượng cao đến việc số hóa đầy đủ và minh bạch trong cung cấp vật tư y tế, từ đào tạo chất lượng cao đến giao tiếp chân thành trong quá trình điều trị cho các binh sỹ ở các đơn vị, nhằm cho phép thuốc men được triển khai chính xác và hiệu quả."

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov bình luận về quyết định sa thải bà Ostashchenko là “câu trả lời rõ ràng” đối với những binh sỹ đang chiến đấu và các bên đã giúp đỡ lực lượng vũ trang Ukraine.

Trong một bài đăng trên Facebook, ông Umerov đã liệt kê ba yêu cầu chính của lực lượng Quân y trong tương lai, bao gồm quy trình số hóa nhằm đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn y tế, thuốc chiến thuật theo tiêu chuẩn NATO và đảm bảo luân chuyển nhân sự liên tục.

                                  (Nguồn: The Kyiv Independent)

 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Con tàu thương mại Galaxy Leader, bị phiến quân Houthi của Yemen bắt giữ vào tháng trước, đã trở thành điểm thu hút khách du lịch khơi cảng al-Salif ở Biển Đỏ do Houthi kiểm soát, nơi con tàu đang neo đậu.

Người phát ngôn bộ ngoại giao Mỹ Matthew Miller cho biết, Israel đang gây cản trở việc đưa các xe tải viện trợ và nhiên liệu vào gaza sau khi lệnh ngừng bắn không còn hiệu lực.

Một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới tại Gaza cho biết mỗi giờ trôi qua tình hình tại dải Gaza đang trở nên tồi tệ hơn, khi tần suất ném bom của Israel ngày càng gia tăng ở phía nam Palestine, xung quanh các thành phố Khan Younis và Rafah.

Theo Hiệp hội Y khoa Thú y Mỹ, một căn bệnh hô hấp bí ẩn chưa xác định đang lây lan trên các loại chó ở ít nhất 14 bang nước này.

Một chiếc xe buýt đã bị mất phanh và rơi khỏi vách đá ở tỉnh Antique, miền Trung Philippines khiến ít nhất 16 người thiệt mạng.