Tổng thống Zelensky tiết lộ tình thế của Ukraine tại Avdiivka

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho rằng, việc chống chọi với cuộc tấn công dữ dội của Nga ở khu vực Avdiivka đang diễn ra vô cùng khó khăn.

Trong bài phát biểu qua video, Tổng thống Ukraine-Zelensky tuyên bố, việc bảo vệ thị trấn Avdiivka là chìa khóa cho các kế hoạch giao tranh của nước này. Những tổn thất nặng nề mà Nga phải gánh chịu có khả năng làm suy yếu nỗ lực của Moscow nhằm tiến hành “cuộc xung đột rộng lớn hơn”.

Nga đã điều hàng trăm xe tăng và xe bọc thép chở quân (APC) tiến hành một cuộc tấn công cơ giới vào Avdiivka từ sườn phía Đông. Theo người phát ngôn của quân đội Ukraine, trong ba ngày qua, Nga đã tăng cường sử dụng bom dẫn đường ở Donetsk, đặc biệt là xung quanh Avdiivka. Theo giới quan chức Ukraine cho biết đã đầy lùi 18 cuộc tấn công của Nga trong 24 giờ qua.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Hãng tin CNN dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết, giai đoạn hiện nay trong chiến dịch trên bộ của Israel nhằm vào khu vực phía nam của dải Gaza sẽ kéo dài vài tuần và nhiều khả năng sẽ kết thúc vào tháng 1, trước khi Israel chuyển chiến dịch này sang một giai đoạn mới.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định Dải Gaza sẽ phải được phi quân sự hóa sau cuộc xung đột với Hamas.

Phong trào Thánh chiến Hồi giáo Palestine đã công bố video tấn công lực lượng Israel ở Dải Gaza bằng nhiều loại vũ khí khác nhau. Đây là lực lượng tuyên bố ủng hộ phong trào Hồi giáo Hamas ngay từ ngày bùng nổ xung đột Israel – Hamas.

Ngày 4/12, quân đội Israel đã tiến hành không kích dữ dội khu vực phía Nam Dải Gaza khiến hàng chục người Palestine thiệt mạng và bị thương.

Các quan chức Nga cho biết trong đêm qua và sáng nay, lực lượng phòng không nước này đã ngăn chặn hàng chục cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine nhằm vào lãnh thổ Nga.