Tổng thư ký LHQ ủng hộ giải pháp hai nhà nước

Phát biểu tại Geneva, Thụy Sỹ, tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cho rằng, số dân thường thiệt mạng ở Dải Gaza là chưa từng có và cao hơn bất kỳ cuộc xung đột nào kể từ năm 2017.

Theo người đứng đầu Liên hợp quốc, chỉ trong vòng vài tuần, đã có hàng nghìn trẻ em thiệt mạng. Đề cập đến tương lai Dải Gaza hậu xung đột, ông Antonio Guterres phản đối việc biến vùng đất Palestine thành vùng bảo hộ của Liên hợp quốc, đồng thời kêu gọi có cách tiếp cận đa phương để  tiến tới  giải pháp hai nhà nước cho cả người Israel và người Palestine.

Theo Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA), trong ngày 20/11, 20.000 người dân Gaza đã phải di chuyển từ phía Bắc đến phía Nam, chủ yếu bằng xe lừa, xe buýt hoặc đi bộ, và khoảng 900.000 người di tản hiện đang ở tại các nơi trú ẩn của Liên hợp quốc. Cuộc sống của họ gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn. Trung bình chỉ có một phòng tắm cho 700 người và một nhà vệ sinh cho 150 người.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Tận dụng các sản phẩm của địa phương để tạo ra bột mì không chứa gluten từ chuối, dừa và quả yucca là một hướng đi mới với một doanh nghiệp ở Cuba trong bối cảnh giá lương thực nhập khẩu đắt đỏ.

Một bức tượng socola có kích thước thật của nhân vật Willy Wonka, do diễn viên điện ảnh Hollywood Timothée Chalamet thủ vai trong bộ phim ca nhạc "Wonka" đã được khánh thành tại quảng trường nổi tiếng Trafalgar ở London, đánh dấu sự ra mắt của bộ phim này tại Anh vào ngày 8/12.

Vườn Tivoli ở Copenhagen (Đan Mạch) là nơi thực sự thú vị dành cho du khách khi đến thành phố này. Đây là công viên giải trí lâu đời thứ hai trên thế giới, vườn hoa có niên đại từ năm 1843 giờ đây càng trở nên lung linh với Lễ hội ánh sáng chào đón Giáng sinh.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã tiếp người đồng cấp Ukraine Rustem Umerov tại Lầu Năm Góc. Hai bên đã thảo luận về mục tiêu chiến lược của Ukraine cho năm tới và tầm nhìn dài hạn cho tương lai.

Ít nhất ba người đã thiệt mạng và một người bị thương nghiêm trọng trong vụ nổ súng tại Đại học Nevada, Las Vegas, Mỹ. Nghi phạm cũng đã tử vong.