Top 10 xe bán chạy nhất tháng 8

Thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 8 vừa qua đã tiếp tục phủ một màu ảm đạm, khi đa số các mẫu xe đều sụt giảm doanh số so với tháng trước. Đáng chú ý, Mitsubishi Xpander bất ngờ giảm mạnh doanh số, tạo cơ hội cho Mazda CX-5 dù chỉ tăng nhẹ cũng đã vươn lên dẫn đầu thị trường ô tô Việt Nam.

Kể từ tháng 8/2023, VinFast không công bố doanh số các mẫu xe của mình theo tháng mà sẽ công bố theo quý. Chính vì vậy, những số liệu thống kê trên được cập nhật dựa trên báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam và Liên doanh Hyundai Thành Công.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Càng về cuối năm, thị trường xe lại càng sôi động do nhu cầu mua sắm tăng cao. Và với gần 310.000 chiếc xe máy được sản xuất trong tháng 11, tổng số xe máy xuất xưởng của năm 2023 đã tiến sát cột mốc ba triệu chiếc.

Mới đây, hãng xe của Nhật là HW Electro cũng cho ra mắt một chiếc xe tải mang phong cách của một chiếc kei car, điều đặc biệt là nó chạy bằng điện.

Tới đây, bên cạnh 4 đôi tàu Thống Nhất và một đôi tàu chất lượng cao Hà Nội - Đà Nẵng đón trả khách tại Huế và Đà Nẵng, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đang lên kế hoạch triển khai tuyến tàu kết nối 2 thành phố du lịch này.

Sau 3 quý của năm 2023 đầy cạnh tranh, thứ hạng xe bán chạy nhất tại thị trường nước ta liên tục thay đổi. Nhờ doanh số cao trong tháng 10, nhiều mẫu xe đã thăng hạng.

Nhà Ferrari vừa được đấu giá với một mức giá không tưởng và trở thành chiếc xe đắt giá thứ 2 trong lịch sử các sàn đấu giá thế giới. Giá của nó là hơn 1000 tỷ đồng.