Toyota Corolla Cross 2024 được nâng cấp về động cơ

Corolla Cross nổi tiếng là mẫu xe có tính năng vận hành ổn định và khả năng tiết kiệm nhiên liệu đáng nể của Toyota. Mới đây, hãng xe đến từ Nhật Bản đã cho ra mắt phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của mẫu xe này với nhiều thay đổi, trong đó đáng chú ý là động cơ đã được nâng cấp.

Thay đổi lớn nhất ở phiên bản này nằm ở động cơ. Theo đó, động cơ hybrid 4 xy-lanh 2.0L trước đây nay được thay thế bằng động cơ 1.8L. Động cơ này được cải tiến nhiều bộ phận để tăng cường hiệu quả sử dụng nhiên liệu. Tuy nhiên, hãng xe Nhật không công bố thông bố số liệu cụ thể. Trong khi đó, phiên bản xăng vốn được trang bị động cơ 1.8L, nay được thay bằng 2.0L.

Ngoài thay đổi về hệ truyền động, gói công nghệ an toàn nâng cao Toyota Safety Sense đã được mở rộng với 2 tính năng, bao gồm đánh lái chủ động và cảnh báo trước va chạm. Bên trong khoang nội thất xe cũng có một vài thay đổi như màn hình thông tin giải trí 10,5 inch hiện đại, đi cùng bảng đồng hồ LCD 12,3 inch, Wi-Fi và tùy chọn 8 màu nội thất. Tại Nhật Bản xe đang được bán ra với mức giá (quy đổi) từ 358 triệu đồng đến 567 triệu đồng tuỳ phiên bản./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Trên hệ thống mua bán xe Gateway Classic Cars, một chiếc limousine mui trần Dodge Viper đời 1996 dài hơn 7,6 mét đã được rao bán với giá 169.000 USD tức là khoảng 4,1 tỷ đồng, mức giá này đắt gấp bốn lần chiếc xe tiêu chuẩn cùng đời.

Máy bay thương mại đánh dấu bước tiến vượt bậc của công nghệ vận chuyển tương lai. Mẫu máy bay lai ô tô này được Suzuki và SkyDrive hợp tác và nghiên cứu phát triển, đồng thời là tiền đề cho dịch vụ taxi bay, dự kiến mở rộng trong tương lai.

Mỗi năm có khoảng 32 triệu tấn lốp xe bị thải do hết hạn sử dụng. Lượng lốp xe này đủ để bao phủ toàn bộ thủ đô Washington, Mỹ. Vì thế, một công ty tại Chile tên là T-Phite đã tạo ra quy trình tái chế lốp xe cũ, biến chúng thành pin dành cho phương tiện di chuyển bằng điện.

Từ khi được mở bán đấu giá vào giữa tháng 8, đã có nhiều biển đẹp được bán với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng. Trong tháng 12 này, nhiều biển số tiếp tục được bán đấu giá, trong đó có những biển số được đánh giá là siêu đẹp có thể được chốt với giá cao.

Dù mong muốn mẫu xe Tesla Cybertruck làm bằng gỗ của một người Việt trẻ chế tạo có mặt tại lễ ra mắt của Tesla không thành vì nhiều lý do, nhưng sự kiện ra mắt mẫu xe bán tải thuần điện Cybertruck tại Mỹ vẫn rất đáng được giới yêu xe Việt quan tâm. Trong sự kiện này, những chiếc Tesla Cybertruck 2024 mới đầu tiên đã được bàn giao cho khách hàng với 3 phiên bản.