Toyota gọi sửa chữa Highlander trên toàn cầu

Sau đợt gọi sửa chữa tại Mỹ, Toyota tiếp tục mở rộng đợt gọi sửa chữa cho loạt xe Highlander trên thế giới vì vấn đề liên quan tới cản trước.

Tổng cộng có gần 900 nghìn chiếc Toyota Highlander được sản xuất từ 2019 đến 2023 thuộc diện bị gọi sửa chữa trong đợt này trên toàn cầu. Nguyên nhân được xác định là bộ phận cản trước và tấm che gầm được gắn không đúng tiêu chuẩn trong quá trình lắp ráp. Điều này khiến cho các bộ phận bị lỏng và tách rời khỏi xe khi đang di chuyển trên đường, gây nguy hiểm cho chủ xe và người xung quanh. Để khắc phục sự cố, các kỹ thuật viên ở đại lý Toyota sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế bộ phận bị ảnh hưởng trong trường hợp cần thiết.

Trước đó vào tháng 10/2023, mẫu xe này cũng bị gọi sửa chữa tại Mỹ với số lượng hơn 750.000 chiếc vì gặp vấn đề về cản trước bị lỏng, có thể rơi xuống đường. Tháng 12/2023, mẫu Highlander cũng nằm trong 1,12 triệu chiếc Toyota và Lexus bị gọi sửa chữa tại Nhật Bản vì gặp vấn đề liên quan tới túi khí.

Gần 900 nghìn chiếc Toyota Highlander tiếp tục bị gọi sửa chữa

 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Với mục tiêu giảm lượng khí thải để đảm bảo thân thiện với môi trường, đội đua Mc Laren cho biết họ đã áp dụng công nghệ in 3D vào sản xuất những bộ phận cho chiếc xe của mình.

Trong phân khúc MPV phổ thông, Mitsubishi Xpander được cho là không có đối thủ. Tuy nhiên, sự ra mắt cùng với mức giá phải chăng của Hyundai Stagazer X đã làm cuộc đua trong phân khúc trở nên thú vị hơn.

Vụ tai nạn giao thông liên quan đến việc thiếu kỹ năng tham gia giao thông ở lứa tuổi học sinh. Hai nữ sinh trong tình huống này đã bất cẩn trong việc sang đường, dẫn tới hậu quả đáng tiếc.

Tám chiếc xe Alfa Romeo cổ điển, nằm trong bộ sưu tập thuộc sở hữu của một gia đình Pháp - Thụy Sĩ, sẽ được bán tại một cuộc đấu giá ở Paris vào Chủ nhật, ngày 24 tới.

Từ ngày 1/4, sở GTVT Hà Nội đã áp dụng thẻ vé ảo trên ứng dụng điện thoại với nhiều tuyến buýt. Đây là một trong những bước quan trọng trong tiến trình chuyển đổi số để đưa Hà Nội trở thành thành phố tiện ích, thông minh.

Khi đang chạy với tốc độ cao mà bất ngờ bị vật thể lạ văng vào kính lái là cực kỳ nguy hiểm, có thể khiến tài xế giật mình, loạng choạng tay lái, thậm chí gây tai nạn.