Toyota sắp ra mắt mẫu xe chạy bằng hydro

Là một trong những hãng xe có doanh số tốt ở Việt Nam, Toyota luôn quan tâm đến việc phát triển các mẫu xe mới. Tới đây, hãng sẽ cho ra mắt mẫu Mirai 2024 chạy bằng pin nhiên liệu hydro.

Xe chạy pin nhiên liệu hydro -  Toyota Mirai 2024 sẽ xuất hiện vào ngày 18/12 tới. Lần ra mắt cuối năm nay chỉ là dạng nâng cấp nhẹ (facelift), chủ yếu tập trung vào các tính năng an toàn và những công nghệ hỗ trợ lái xe chủ động.

Được trang bị gói an toàn chủ động mới nhất từ Toyota, Mirai 2024 sẽ có hệ thống cảnh báo tiền va chạm, cũng như khả năng phát hiện người đi bộ và người đi xe đạp, cảnh báo phương tiện cắt ngang, cảnh báo chệch làn đường và hỗ trợ chuyển làn. Ngoài ra cũng có thêm hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng, đèn pha tự động, hỗ trợ biển báo đường bộ và cảnh báo điểm mù.

Hiện tại, Toyota chưa chia sẻ thông tin về những nâng cấp ở bộ truyền động. Trong những phiên bản trước xe trang bị ba bình chứa nhiên liệu hydro, một pin nhiên liệu, pin lithium-ion 1,24 kWh và môtơ điện 182 mã lực cung cấp năng lượng đến bánh sau.

Mẫu xe Miral được ra mắt đầu tiên vào năm 2014, và là mẫu xe thương mại đầu tiên sử dụng nhiên liệu hydro.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nhiều ngày qua, trên các diễn đàn giao thông đã nổ ra cuộc tranh luận gay gắt về vấn đề nhường đường khi đi trên cao tốc. Với câu hỏi "Trường hợp đi tối đa tốc độ cho phép, có được bám làn trái mà không nhường đường cho xe muốn vượt hay không?". Kết quả bình chọn trên các diễn đàn cho thấy, phần lớn các tài xế Việt vẫn chưa hiểu đúng cách lái xe trên đường cao tốc.

Theo báo cáo từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, doanh số ô tô toàn thị trường trong tháng 1 năm 2024 chỉ đạt hơn 19 nghìn chiếc. Con số này chỉ bằng một nửa so với tháng 12 năm 2023. Giảm mạnh nhất là Toyota và Hyundai. Đây không phải là điều bất ngờ khi hai hãng luôn nằm trong top đầu sẽ phải nhận kết quả doanh số bị ảnh hưởng nhất khi thị trường biến động.

Mitsubishi Xforce 2024 mới tại Việt Nam sẽ được điều chỉnh giảm giá từ 19 - 21 triệu tùy từng phiên bản. Chính sách này áp dụng đối với khách hàng đã đặt cọc Xforce từ những ngày đầu tiên và khách hàng mới đặt xe từ tháng 3/2024.

Hãng xe đến từ Nhật Bản Toyota và công ty con của mình Lexus đang phải tiến hành một đợt gọi sửa chữa đối với hơn 300 nghìn chiếc xe của mình tại thị trường Bắc Mỹ vì lối hệ thống truyền động làm tăng nguy cơ va chạm.

Trong cuộc đua trở thành thương hiệu xe hơi có giá trị nhất toàn cầu năm nay hãng xe hơi đến từ nước Mỹ, Tesla đã đánh mất vị trí đứng đầu vào tay của Mercedes-Benz một thương hiệu xe sang đến từ Đức. Theo báo cáo thống kê của một công ty tư vấn định giá thương hiệu Brand Finance.

Toyota Việt Nam vừa công bố doanh số bán hàng tháng đầu tiên của năm 2024 với 2.208 xe được giao đến tay khách hàng (chưa bao gồm xe Lexus), sụt giảm 75,6% so với tháng cuối năm 2023. Đáng chú ý, mẫu xe quốc dân là Toyota Vios cũng đã giảm tới 58%.