Trải chiếu ngủ đêm trên vỉa hè chờ mua vàng

Trong đêm hôm qua và rạng sáng hôm nay (13/6), rất nhiều người dân đã trải chiếu trên vỉa hè để tìm cho mình một chỗ ngay tại cửa các chi nhánh ngân hàng thương mại nhà nước chờ tới giờ phát phiếu mua vàng.

Từ đêm hôm qua và rạng sáng ngày hôm nay, người nhiều người dân đã đến trước cửa một số điểm bán vàng của các ngân hàng TMNN,với mục đích xếp hàng sẵn để chờ tới giờ phát phiếu mua vàng. Những người này mang theo cả... chiếu để trải ra hè nằm, quyết tâm giữ chỗ.

Người dân ngủ trên vỉa hè để chờ mua vàng

Phóng viên Mai Phương Đài Hà Nội ghi nhận tại ngân hàng Agribank Trần Phú- Hà Đông lúc 1h sáng đã có hơn 100 người đang nằm chờ với hy vọng họ sẽ là một trong 100 người đầu tiên được đăng ký mua vàng tại ngân hàng này. Và con số này còn tiếp tục được tăng lên.

Tại ngân hàng Agribank Trần Phú- Hà Đông lúc 1h sáng đã có hơn 100 người đang nằm chờ với hy vọng họ sẽ là người đầu tiên được đăng ký mua vàng

Có những người đi từ Hưng Yên, Hải Dương, nằm chờ ở đây từ 2h chiều hôm qua. Mệt mỏi, nhưng họ vẫn kiên quyết bám trụ.

Chờ đợi đến sáng để mua vàng

Một người trong số những người ở đây đã lấy giấy bút ghi tên những số thứ tự từng người để tránh tình trạng xô đẩy nhau khi ngân hàng mở cửa. Và con số lúc này đã lên đến hơn 130 người.

Có gia đình cả nhà từ bố, mẹ, con cái, anh, chị em đều có mặt ở đây để lấy số. Họ mang theo chiếu, đồ ăn uống. Và có những người đã quyết định bỏ về

Một bà cụ cao tuổi cũng đến xếp hàng mua vàng chia sẻ: "Cứ nghĩ là 12h qua ngày hôm trước thì hôm sau mình tới. Chuyến này chắc tôi không mua được, thôi đành đi về".

Cảnh tượng trải chiếu nằm chờ mua vàng

Cùng lúc, Tại ngân hàng BIDV Bà Triệu, cảnh tượng trải chiếu nằm chờ mua vàng cũng đang diễn ra. Không ồn ào, mất trật tự, những người mua vàng nhẫn nại chờ trời sáng.

Để bình ổn thị trường vàng miếng theo chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, từ ngày 3/6, 5 ngân hàng thương mại nhà nước đã tổ chức bán vàng miếng thương hiệu SJC trực tiếp cho khách hàng cá nhân tại 16 địa điểm ở Hà Nội và TP. HCM. Các ngân hàng chỉ được bán vàng nhưng không mua vàng từ khách hàng.

Ghi sẵn danh sách để đến sáng không phải chen nhau mua vàng

Hôm qua là ngày thứ 8, các ngân hàng TMNN và công ty SJC bán vàng cho người dân, sau khi mua vàng trực tiếp từ Ngân hàng Nhà nước. Giá vàng miếng SJC bốn ngày nay đứng yên ở mức 76,98 triệu đồng. Trong khi đó giá vàng thế giới biến động khá thường xuyên, đến hôm nay theo giá quy đổi vào khoảng 71 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá trong nước khoảng 6 triệu đồng/lượng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Khoảng 9h30 sáng 15/7, vụ cháy đã xảy ra tại cơ sở kinh doanh chân gà nướng số 683 Đê La Thành, phường Thành Công, quận Ba Đình.

Từ ngày 1/7, lực lượng an ninh trật tự cơ sở chính thức đi vào hoạt động. Tại Hà Nội, lực lượng này đã nhanh chóng bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ, bước đầu đã phát hiện và tham gia xử lý một số vụ phạm pháp hình sự.

Tuyến đường 422, đoạn từ thị trấn Trôi đến xã Đức Giang thuộc huyện Hoài Đức. Dù mới được cải tạo, đưa vào sử dụng khoảng 3 năm nay, nhưng nhiều đoạn đã xuống cấp nhanh chóng.

Dưới chân nhà ga Thượng Đình đang trở thành điểm đen ô nhiễm. Nhiều túi rác sinh hoạt lớn, nhỏ lưu cữu lâu ngày, bốc mùi xú uế.

Công an Hà Nội đã yêu cầu hơn 16.400 nhà trọ và 22 chung cư mini phải rà soát công tác phòng cháy chữa cháy, thời hạn đến tháng 3/2025. Nếu không đủ điều kiện, phải dừng hoạt động.

Dự thảo Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ mới nhất đã bỏ quy định cấm vượt đèn vàng dù đang đi trên vạch dừng hoặc đã đi qua vạch dừng. Nội dung này đãnhận được nhiều sự ủng hộ và phù hợp với thông lệ quốc tế về đèn tín hiệu giao thông.