Trang bị kiến thức, kỹ năng an toàn cho học sinh

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 100% số trường học trên địa bàn quận Hà Đông đã hoàn thành việc tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho các học sinh. Theo thông tư 06/2022-TT-BGDĐT, Ngành giáo dục quận Hà Đông tiếp tục phối hợp thí điểm các chương trình giảng dạy, hướng dẫn PCCC cho học sinh với các hình thức sinh động, nội dung thiết thực.

Trường THCS Lê Lợi được lựa chọn là một trong những cơ sở giáo dục đầu tiên của quận Hà Đông, phối hợp với Công an quận thực hiện chương trình giảng dạy về PCCC cho học sinh theo thông tư 06 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bằng phương pháp hỏi đáp trắc nghiệm, hướng dẫn trực quan sinh động, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận và giáo viên nhà trường đã giúp cho học sinh nhận biết được nguyên nhân hoả hoạn và các biện pháp phòng ngừa, xử lý tình huống khi có cháy, đặc biệt là kỹ năng thoát nạn trong môi trường khói, khí độc. Với tình huống giả định sát với thực tế, học sinh nhà trường được trải nghiệm, vận dụng kiến thức, kỹ năng để đảm bảo an toàn.

Quán triệt mục tiêu, yêu cầu của thông tư 06, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh trong các cơ sở giáo dục, trường THCS Lê Lợi, quận Hà Đông là đơn vị đầu tiên thí điểm đưa hoạt động giảng dạy kiến thức, kỹ năng PCCC và CNCH cho học sinh trở thành hoạt động chính thức, thường xuyên trong nhà trường, lồng ghép trong những tiết học trải nghiệm thực tế, giúp học sinh dễ hiểu, dễ nhớ và hình thành kỹ năng, phản xạ linh hoạt khi có sự cố, hoả hoạn bất ngờ.

Những tiết học bổ ích này nằm trong kế hoạch xây dựng các mô hình điểm trường học an toàn PCCC trên địa bàn quận giúp mỗi học trò có ý thức hơn về an toàn trường học, phòng tránh tai nạn thương tích cho bản thân và trở thành một tuyên truyền viên tích cực lan tỏa những hiểu biết về PCCC&CNCH đến gia đình và những người xung quanh. Sau khi triển khai thí điểm tại trường THCS Lê Lợi, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông sẽ đánh giá hiệu quả mô hình và xây dựng kế hoạch để áp dụng cho tất cả các trường học trong toàn quận Hà Đông.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bộ Công an đề xuất mở rộng đối tượng đấu giá biển số xe, trong đó bao gồm cả biển số xe máy, mức khởi điểm đấu giá không thấp hơn 5 triệu đồng.

Theo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, trong dịp nghỉ lễ Tết, hiện tượng bán lại vé tàu hoặc giả vé tàu trên mạng xã hội có dấu hiệu tái diễn.

Từ nay người dân khi đi khám, chữa bệnh sẽ không cần phải mang theo thẻ BHYT giấy mà thay bằng căn cước công dân (CCCD) gắn chíp.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay Hà Nội có mưa và mưa nhỏ, trời chuyển lạnh. Nhiệt độ từ 18-23 độ.

Khoảng 21h20 ngày 22/2, trên tuyến đường vành đai 3 đoạn qua phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai (Hà Nội) hướng từ cầu Thanh Trì đi Mai dịch đã xảy ra sự cố giao thông khiến tuyến đường ùn tắc kéo dài hàng km.

Chiều nay (ngày 22/2), tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị Ban chỉ đạo ngoại giao kinh tế triển khai công tác ngoại giao kinh tế năm 2024 phục vụ phát triển kinh tế - xã hội đất nước. Uỷ viên trung ương Đảng, Bộ trưởng bộ ngoại giao Bùi Thanh Sơn chủ trì hội nghị.