Trang phục dân tộc của Bùi Quỳnh Hoa tại Miss Universe 2023

Hành trình tại Miss Universe 2023 của Bùi Quỳnh Hoa đang vào những giai đoạn 'nước rút' khi chỉ còn hai ngày nữa sẽ bước vào đêm thi Bán kết. Tối ngày 13/11, người đẹp tiết lộ trang phục dân tộc mang tên “Cô Sen” trình diễn tại cuộc thi. Mẫu thiết kế lập tức khiến người hâm mộ sắc đẹp chú ý.

“Cô Sen” lấy cảm hứng từ trang phục hầu đồng trong nghi lễ thờ Mẫu của người Việt. Trang phục do nhà thiết kế Chu Thị Hồng Anh và các cộng sự thực hiện. Trong đó, nhà thiết kế Khoa Lỗ đảm nhận vai trò cố vấn về văn hóa di sản.

Mẫu thiết kế được thực hiện kỳ công trên chất liệu chính là lụa và gấm hoa. Dù có những chi tiết sáng tạo, ê-kíp vẫn giữ được nét đặc trưng và truyền thống của trang phục, đó chính là sắc đỏ, thể hiện sự uy quyền và thịnh vượng.

Trang phục Dân tộc của Bùi Quỳnh Hoa tại Miss Universe 2023 gây ấn tượng bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa nét đẹp truyền thống và nét tươi mới hiện đại

Mẫu thiết kế độc đáo này được lấy cảm hứng từ áo tứ thân với điểm nhấn là các họa tiết thêu hình đôi chim phụng, hoa sen. Bộ trang phục này còn kết hợp với mấn, quạt và đôi hài. Mẫu thiết kế "Cô Sen" vừa mang vẻ đẹp truyền thống vừa thể hiện nét hiện đại, tươi mới.

So với bản vẽ từng giành giải Nhất cuộc thi thiết kế National Costume do Miss Universe Vietnam 2023 tổ chức, “Cô Sen” đã có nhiều sự thay đổi. BTC cho biết đã gặp nhà thiết kế và thống nhất chỉnh sửa trang phục dân tộc sao cho phù hợp nhất.

Sự thay đổi chiến thuật ở phút 89 nhận được khá nhiều sự ủng hộ của fan sắc đẹp tại quê nhà. So với mẫu National Costume của các đại diện Việt Nam những năm trước tại Miss Universe, trang phục của Bùi Quỳnh Hoa được đánh giá là “gọn nhẹ”, không gặp khó khăn khi di chuyển. Nhiều người hy vọng người đẹp Hà Nội sẽ thật thăng hoa khi diện thiết kế này.

Chung kết Miss Universe 2023 sẽ diễn ra vào ngày 18/11 tại El Salvadore.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Hành trình tại Miss Universe 2023 của Bùi Quỳnh Hoa đang vào những giai đoạn 'nước rút' khi chỉ còn hai ngày nữa sẽ bước vào đêm thi Bán kết. Tối ngày 13/11, người đẹp tiết lộ trang phục dân tộc mang tên “Cô Sen” trình diễn tại cuộc thi. Mẫu thiết kế lập tức khiến người hâm mộ sắc đẹp chú ý.

Trong số 16 nhà thiết kế tham gia Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Thu Đông 2023 – đang diễn ra tại Hà Nội, có 3 nhà thiết kế thuộc thế hệ Z gây chú ý bởi sự sáng tạo, trẻ trung. Đặc biệt, nhà thiết kế nữ gen Z duy nhất – cô gái trẻ đến từ Hà Nội Phạm Trần Thu Hằng, đã đem đến BST độc đáo, cá tính dành cho tuổi teen và trẻ em, khiến người xem đi qua nhiều bất ngờ.

Không chỉ trình làng ba bộ sưu tập đặc sắc từ các NTK Vũ Việt Hà, Phan Đăng Hoàng, Cao Minh Tiến, đêm diễn đầu tiên của Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam còn chứng kiến sự xuất hiện của các nghệ sĩ Hà Nội được khán giả yêu mến như: Hồng Nhung, Thanh Lam, Đức Phúc…

Mở màn Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Thu Đông 2023, NTK Vũ Việt Hà mang tới BST được làm hoàn toàn từ tơ tằm cao cấp. Đặc biệt, diva Hồng Nhung, siêu mẫu Thanh Hằng tỏa sáng trong những thiết kế áo dài tinh tế, lộng lẫy của NTK.

Mariah Carey gây bất ngờ khi xuất hiện trong chiến dịch Giáng sinh của Victoria's Secret.