Trao tặng hiện vật cho Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Côn Minh, Trung Quốc

Mới đây, tại thành phố Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam (Tây Nam Trung Quốc), Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Côn Minh Nguyễn Trung Hiếu đã thay mặt Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh và Hội Việt kiều tại Vân Nam trao tặng tượng Bác Hồ và 41 hiện vật cho đồng chí Lưu Gia Chấn, Phó Bí thư Thành ủy, Thị trưởng thành phố Côn Minh, dưới sự chứng kiến của Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Phạm Sao Mai và Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam Vương Ninh.

Nhân dịp Đại sứ Phạm Sao Mai dự Hội chợ Nam Á năm 2022 và có buổi hội kiến với Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam Vương Ninh, phía tỉnh Vân Nam đã long trọng tổ chức buổi Lễ trao tặng hiện vật trưng bày tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Côn Minh.

Hiện vật trao tặng do Tổng Lãnh sự quán, Hội Việt kiều tại Vân Nam, Lãnh sự đoàn tại Côn Minh, các nhân sĩ hữu nghị và doanh nghiệp Việt Nam – Trung Quốc quyên góp, được Bảo tàng Hồ Chí Minh chế tác dưới dự chỉ đạo của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam, gồm tượng bán thân Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng đồng cả đế cao 1,9m, rộng 0,9m và 41 hiện vật phục chế trong đó có  đồ dùng trong sinh hoạt của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Bộ đồ tập thể dục của Chủ tịch Hồ Chí Minh; sách và huy hiệu người tốt, việc tốt Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động và khen thưởng; ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh; Tài liệu bản thảo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Bài báo người tốt, việc tốt.

Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Côn Minh được khởi động trùng tu từ ngày 19/5/2022, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2022.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Có những khu vực mà hình ảnh người Việt ít được nhắc tới, cho dù chỉ là đi qua. Nhưng, vì tương lai của những vùng đất khó khăn chồng chất như Angola, thì những người Việt trẻ đã và đang thực hiện những công việc cụ thể mang lại hạnh phúc, nụ cười và cả niềm tin cho người dân bản xứ, sẽ giúp họ thấy rõ hơn hình ảnh và con người Việt Nam.

Trần Phương Ly đam mê hội họa từ nhỏ, nhưng phải đến khi theo học tại Moscow, hội hoạt mới thực sự sống trong chị và cùng từ đó hình ảnh quê hương Việt Nam lan tỏa theo từng nét vẽ. Những tác phẩm của Phương Ly mang đến cho bạn bè năm châu những góc nhìn đa dạng về quê hương, đất nước và con người Việt Nam.

Chelsea Flower Show, triển lãm hoa thường niên danh giá nhất thế giới, được ví như world cup cho những người làm vườn và yêu thích cắm hoa. Rose Cao, một cô gái Việt đầu tiên đã được nhận giải thưởng cao quý nhất của triển lãm này.

Với Nguyễn Phan Bảo Thụy, nước Pháp rất gắn bó với con đường sự nghiệp của anh. Và với mong muốn phát huy văn hóa Việt Nam, cũng như gắn kết cộng đồng sinh viên, thanh niên Việt Nam tại Pháp, Nguyễn Phan Bảo Thụy không ngừng nỗ lực xây dựng Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp ngày một lớn mạnh.

Nguyễn Tuấn Nghĩa, chàng trai trẻ 18 tuổi quyết định đu du học tại Vương quốc Bỉ đã có sự sáng tạo đầy ý nghĩa, khi lấy chính quá trình du họhocjuar mình là một sự trải nghiệm chia sẻ với cộng đồng các bạn trẻ Việt Nam đang có mong muốn sang Bỉ du học. Từ phương pháp học tập, khám phá đất nước Bỉ đến ẩm thực, cách sinh hoạt hằng ngày, phong tục, tập quán của nơi xứ người... tất cả đều được Nguyễn Tuấn Nghĩa chia sẻ trên kênh MXH cá nhân của mình.

Đối với người Việt Nam, món ăn Nhật Bản giống như một tác phẩm nghệ thuật tinh tế, được chú trọng tới từng chi tiết, không chỉ trong chế biến, mà còn cả trong khâu trình bày và thưởng thức. Không phải ai cũng có thể dễ dàng trở thành đầu bếp truyền thống Nhật Bản, kể cả người Nhật. Vậy mà với niềm đam mê âm thực và chế biến, một chàng trai Việt đã chinh phục các kỹ năng làm đầu bếp Nhật Bản.