Trao tặng hiện vật cho Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Côn Minh, Trung Quốc

Mới đây, tại thành phố Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam (Tây Nam Trung Quốc), Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Côn Minh Nguyễn Trung Hiếu đã thay mặt Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh và Hội Việt kiều tại Vân Nam trao tặng tượng Bác Hồ và 41 hiện vật cho đồng chí Lưu Gia Chấn, Phó Bí thư Thành ủy, Thị trưởng thành phố Côn Minh, dưới sự chứng kiến của Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Phạm Sao Mai và Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam Vương Ninh.

Nhân dịp Đại sứ Phạm Sao Mai dự Hội chợ Nam Á năm 2022 và có buổi hội kiến với Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam Vương Ninh, phía tỉnh Vân Nam đã long trọng tổ chức buổi Lễ trao tặng hiện vật trưng bày tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Côn Minh.

Hiện vật trao tặng do Tổng Lãnh sự quán, Hội Việt kiều tại Vân Nam, Lãnh sự đoàn tại Côn Minh, các nhân sĩ hữu nghị và doanh nghiệp Việt Nam – Trung Quốc quyên góp, được Bảo tàng Hồ Chí Minh chế tác dưới dự chỉ đạo của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam, gồm tượng bán thân Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng đồng cả đế cao 1,9m, rộng 0,9m và 41 hiện vật phục chế trong đó có  đồ dùng trong sinh hoạt của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Bộ đồ tập thể dục của Chủ tịch Hồ Chí Minh; sách và huy hiệu người tốt, việc tốt Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động và khen thưởng; ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh; Tài liệu bản thảo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Bài báo người tốt, việc tốt.

Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Côn Minh được khởi động trùng tu từ ngày 19/5/2022, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2022.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Thế hệ người Việt Nam thứ 2, thứ 3 sinh ra và lớn lên tại nước ngoài thì khái niệm về quê hương chưa được định hình rõ nét. Nhưng những chuyến trở về cội nguồn đã níu chân họ. Để rồi rất nhiều bạn trẻ đã quyết định ở lại Việt Nam lập nghiệp hoặc nỗ lực kết nối Việt Nam với nước sở tại, đóng góp tích cực cho sự phát triển của đất nước. Việt Nam đang trở thành nơi những kiều bào trẻ khát khao cống hiến, khát khao vươn lên.

Chương trình "Xuân Quê hương" năm nay dự kiến được tổ chức vào ngày 14/1/2023 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia với sự tham gia của khoảng 3.000 đại biểu, trong đó có 1.000 đại biểu là người Việt Nam ở nước ngoài. Thông tin được đưa ra tại buổi Họp báo được Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức sáng 28/12.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức New Zealand, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có cuộc gặp và nói chuyện với bà con cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống tại New Zealand.

Đoàn công tác của Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài đã khảo sát tiến độ xây dựng Khu phố Việt Nam (Vietnam Town) đầu tiên của người Việt tại Thái Lan.

Nhà văn Kiều Bích Hương cùng các cộng sự đặt tên cho dự án của Kênh Việt Happiness Station, có nghĩa là “Trạm hạnh phúc”. 2 năm qua, kênh phát thanh tiếng Việt có trụ sở tại Bỉ đã truyền đi những niềm vui, thông điệp về giá trị của sự tử tế, cảm hứng sống đẹp cũng như tinh thần cống hiến của người Việt Nam ở nước ngoài.